Đức Mẹ Akita (Our Lady of Akita)

Các cuộc hiện ra của Đức Trinh Nữ Maria tại Akita, Nhật Bản,
cho Sơ Agnes Sasagawa

Các sự kiện phi thường bắt đầu vào ngày 12 Tháng 6 năm 1973, khi Sơ Agnes nhìn thấy tia sáng rực rỡ bí ẩn đột nhiên phát ra từ nhà tạm. Điều tương tự cũng đã xảy ra hai ngày sau đó.
Ngày 28 tháng 6 năm 1973, một vết thương hình chữ thập xuất hiện bên trong bên trái của Sơ Agnes. Máu chảy máu rất nhiều và gây ra đau đớn cho Sơ.

Ngày 6 tháng 7, Sơ Agnes nghe một tiếng nói phát ra từ bức tượng của Đức Trinh Nữ Maria trong nhà nguyện, nơi cô đang cầu nguyện. Bức tượng đã được chạm khắc từ một khối gỗ từ cây Katsura cao 3 feet. Cùng ngày, một vài Sơ nhận thấy những giọt máu chảy từ bàn tay phải của bức tượng. Trên bốn lần, hành động chảy máu đã được lặp lại như thế. Vết thương ở tay của bức tượng vẫn còn đó đến ngày 29 tháng 9, mới biến mất.

Ngày 29 tháng 9, khi vết thương trên bức tượng biến mất, các chị em nhận thấy bức tượng đã bắt đầu toát “mồ hôi”, đặc biệt là trên trán và cổ.

Ngày 3 tháng 8, sơ Agnes nhận được sứ điệp thứ hai.

Ngày 13 tháng 10, Sơ nhận được một sứ điệp thứ ba cuối cùng.

Hai năm sau vào ngày 4 tháng 1 năm 1975, bức tượng của Đức Trinh Nữ bắt đầu khóc. Tượng tiếp tục khóc khoảng thời gian 6 năm và 8 tháng. Tổng cộng khóc trên 101 lần.

Sứ Điệp cho Agnes
Ngày 6 tháng Bảy năm 1973

“Con Mẹ, tập sinh của Mẹ, con đã ngoan ngoãn vâng lời từ bỏ tất cả để theo Mẹ . Có phải bệnh tật trong đôi tai làm con đau đớn phải không? Tật điếc của con sẽ được chữa lành, hãy tinchắc. Vết thương ở bàn tay con gây đau đớn cho con phải không? Hãy cầu nguyện để đền bù tội lỗi của loài người. Mỗi người trong tu viện này là con gái không thể thay thế của Mẹ. Các con có cầu nguyện sốt sắng lời cầu Mẹ tới Thánh Thể không? Vậy, chúng ta hãy cầu nguyện cùng nhau. ”
“Lạy Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu, đang hiện diện thật trong Bí Tích Thánh Thể, con hiến dâng thân xác và linh hồn của con để hoàn toàn kết hợp với Trái Tim Chúa, đang hy sinh mọi lúc trên các bàn trên thế giới để ngợi khen Cha và xin cho Nước Cha trị đến”
“Xin vui lòng nhận của lễ mọn hèn của con. Xin dùng con như Chúa muốn để làm vinh danh Cha và phần rỗi các linh hồn”.

“Lạy Mẹ Thiên Chúa Cực Thánh, xin đừng để con bao giờ lìa xa Con Mẹ. Xin bênh vực che chở con như Con đặc biệt của Mẹ . Amen”
Khi lời cầu nguyện chấm dứt, tiếng nói từ Trời vang ra: “Hãy cầu nguyện rất nhiều cho Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục và các Linh Mục Kể từ khi lãnh bí tích rửa tội, con đã luôn trung thành cầu cho các ngài. Hãy tiếp tục cầu nguyện , cầu nguyện rất nhiều. Hãy nói với bề trên của con mọi điều sẽ xảy ra hôm nay và vâng lời Ngài trong tất cả mọi chuyện mà bề trên sẽ cho con biết. Bề trên con đã yêu cầu con cầu nguyện với lòng nhiệt thành.

Ngày 3 tháng tám năm 1973
“Con Mẹ, tập sinh của Mẹ , con có yêu mến Chúa không? Nếu con yêu mến Chúa, hãy lắng nghe những gì Mẹ phải nói với con.”
“Nó là rất quan trọng … Con sẽ truyền đạt đến cấp trên của con.”
“Nhiều người trong thế giới này gây đau đớn cho Chúa. Mẹ mong muốn các linh hồn an ủi Ngài để làm dịu sự tức giận của Cha Trên Trời. Mẹ muốn, với Con của Mẹ, cho các linh hồn,những người sẽ sửa chữa bởi đau khổ và nghèo đói của họ, cho những người tội lỗi và những kẻ vô ơn.”

“Cốt để thế giới có thể biết sự tức giận của Ngài, Cha Trên Trời đang chuẩn bị hình phạt to lớn trên tất cả nhân loại. Cùng với Con của Mẹ, Mẹ đã can thiệp rất nhiều lần để xoa dịu cơn thịnh nộ của Chúa Cha. Mẹ đã ngăn chặn những thiên tai sẽ đến bằng cách dâng cho Ngài những đau khổ của Chúa Con trên thập giá, Máu Châu Báu của Ngài, và các linh hồn thân yêu, những người an ủi Ngài, tạo thành một đoàn linh hồn của lễ. Cầu nguyện, đền tội và dũng cảm hy sinh có thể làm dịu đi sự tức giận của Chúa Cha. Mẹ mong muốn điều này cũng từ cộng đồng tu viện của con … đó là tình yêu nghèo, đó là thánh hóa bản thân và cầu nguyện trong đền bù cho sự vô ơn và xúc phạm của rất nhiều người.
Hãy đọc đi đọc lại lời cầu nguyện của tôi tớ Bí tích Thánh Thể và nhận thức về ý nghĩa của nó, đưa vào thực hành, chấp nhận đền tạ (bất cứ điều gì Thiên Chúa gửi tới) vì tội lỗi. Hãy để mỗi nỗ lực, theo năng lực và vị trí, dâng bản thân mình hoàn toàn cho Chúa. ”
“Ngay cả trong trường đời, cầu nguyện là cần thiết.  Linh hồn những người muốn cầu nguyện, họ ở trên đường hợp nhất  với nhau. Đừng quá chú trọng đến hình thức, hãy trung thành vàsốt sắng trong lời cầu nguyện để an ủi Thầy.”
Sau một lúc im lặng:
“Những gì con nghĩ trong lòng con có đúng không? Con có thực sự quyết định trở thành viên đá bị từ chối không? Tập sinh của Mẹ , con muốn thuộc về Chúa trọn vẹn, để xứng đáng trở thành bạn trăm năm của Ngài, để tuyên khấn, con phải biết rằng, con phải được gắn chặt vào thập giá với ba chiếc đinh: khó nghèo, khiết tịnh và vâng lời. Ba lời khấn này, vâng lời là nền tảng. Để bỏ mình hoàn toàn, con phải để bề trên dẫn dắt con. Ngài sẽ biết làm thế nào để hiểu con và chỉ đạo con. ”

 

Ngà 13 tháng 10, 1973
“Con  thân yêu của Mẹ, hãy lắng nghe những gì Mẹ phải nói với con. Con sẽ thông báo cho cấp trên của con.”

Sau một lúc im lặng ngắn:
“Như Mẹ đã nói với con, nếu người ta không sám hối và sống tốt hơn, Đức Chúa Cha sẽ gây ra một sự trừng phạt khủng khiếp trên tất cả nhân loại. Nó sẽ là một sự trừng phạt lớn hơntrận hồng thủy mà người ta chưa bao giờ thấy trước. Lửa sẽ từ trời đổ xuống và sẽ quét sạch một phần lớn nhân loại, người tốt cũng như xấu, bất kể linh mục hay giáo dân. Những người sống sót sẽ tìm thấy chính mình quá cô quạnh, và họ sẽ ghen tị với người chết. Vũ khí duy nhất sẽ còn lại cho các con sẽ là kinh Mân Côi và Dấu (Thánh giá) Con Mẹ đã để lại. Mỗi ngàyhãy cầu nguyện bằng kinh Mân Côi. Với Kinh Mân Côi, hãy cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng, các giám mục và linh mục. ”
“Công việc của ma quỷ sẽ xâm nhập vào cả Giáo Hội trong cách người ta sẽ thấy hồng y chống lại các hồng y, giám mục chống lại giám mục. Linh mục nào tôn kính Mẹ sẽ bị đồng bạnkhinh miệt và chống đối … nhà thờ và bàn thờ sẽ bị cướp phá. Giáo Hội sẽ có đầy những người chấp nhận thỏa hiệp, và quỷ sẽ ép nhiều linh mục và các linh hồn thánh hiến rời khỏi sự phục vụ Thiên Chúa.
“Quỷ sẽ đặc biệt gây nên sự mất mát các linh hồn đã tận hiến cho Thiên Chúa. Khi nghĩ về sự mất mát quá nhiều linh hồn, là nguyên nhân của nỗi buồn của Mẹ. Nếu tội lỗi gia tăng về số lượng và trọng lượng, sẽ không còn sự tha thứ cho chúng”.
“Với lòng can đảm, con hãy thưa lại với cấp trên của con. Ngài sẽ biết làm thế nào để khuyến khích mỗi người hãy cầu nguyện và thực hiện các việc đền tạ.”
“Đó là Đức Giám Mục Ito, người hướng dẫn cộng đồng của con.”
Đức Mẹ mỉm cười và nói:
“Con vẫn còn có cái gì đó để xin phải không? Hôm nay là lần cuối cùng mà Mẹ nói chuyện với con bằng giọng nói. Từ bây giờ con sẽ tuân theo một người được gửi cho con và cấp trêncủa con.”
“Hãy cầu nguyện rất nhiều bằng lời cầu nguyện của Kinh Mân Côi, Chỉ một mình Mẹ có thể cứu con khỏi thiên tai sắp tới. Những người đặt niềm tin nơi Mẹ sẽ được cứu.”

 

Lịch trình Giáo Hội chấp thuận:

Ngày 27 tháng 2, 1978 – Đức Giáo Hoàng Phaolô VI chấp nhận bản phê duyệt của Thánh Bộ Giáo Lý Đức về Tiêu chuẩn và Thủ tục liên quan đến Hiện ra và Mạc khải. Những chỉ tiêucung cấp các tiêu chuẩn để đánh giá hiện tượng đó và qui định Địa phương như cơ quan  thông thường, có thẩm quyền để làm như vậy. Hội đồng giám mục quốc gia và Tòa Thánh có thể can thiệp.
Ngày 22 Tháng Tư, 1984 – Sau 8 năm điều tra, Linh mục John Shojiro Ito, Giám mục John Shojiro,của Niigata, Nhật Bản, công nhận ” tính cách siêu nhiên của một loạt các sự kiện mầu nhiệm liên quan đến bức tượng Thánh Đức Mẹ và cho phép toàn thể giáo phận được tôn kính Đức Mẹ Akita, trong khi chờ đợi Tòa Thánh công bố phán quyết cuối cùng về vấn đề này. ”
Những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Akita đã được báo cáo vào năm 1973 bởi Nữ tu Agnes Katsuko Sasagawa trong khu vực từ xa của Yuzawadai, gần thành phố Akita ở Nhật Bản. Trong nhiều thập niên, Agnes Sasagawa đã gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe nhưng sức khỏe của cô đã được cải thiện sau khi uống nước  Đức Mẹ Lộ đức. Sau khi bị bệnh hoàn toàn điếc,Sasagawa đã đến sống với các nữ tu ở nơi xa xôi của Yuzawadai.

Năm 1973, theo báo cáo các cuộc hiện ra của Đức Trinh Nữ Maria, cũng như dấu thánh và một bức tượng khóc của Đức Trinh Nữ Maria tiếp tục khóc trong 6 năm tới trên 101 lần. Theođài truyền hình Ngôi Lời hằng hữu (EWTN), trong tháng 6 năm 1988, Đức Hồng Y Joseph Ratzinger (hiện là Đức Giáo Hoàng Benedict XVI) là Tổng Trưởng của Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin, đã đưa ra phán quyết dứt khoát về Đức Mẹ Akita rằng sự kiện và sứ điệp đáng tin cậy và xứng đáng với niềm tin.

(MB, CMC 5-2012 – theo Ewtn.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *