Giáo Phận Thái Bình: Ngày Hội Đồng Tiến Hoa Toàn Giáo phận, Bế Mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ năm 2024

Vào lúc 16h00 thứ Sáu, ngày 31/5/2024, hơn một ngàn người đã quy tụ về Toà Giám mục Thái Bình thay cho hơn 130 ngàn con tim trong toàn Giáo phận để chung lời tạ ơn Thiên Chúa, ca ngợi Mẹ Maria qua buổi đồng tiến hoa thật trang trọng và ý nghĩa. Sau đó, Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu đã chủ tế Thánh lễ mừng kính Đức Maria đi thăm viếng bà Elizabeth tại Nhà thờ Chính toà Giáo phận.

 

Mùa hoa năm nay, dưới sự hướng dẫn của Đức Cha Đa-minh, sự đồng thuận của quý cha và sự đồng lòng của tất cả mọi thành phần dân Chúa, nhiều đoàn hoa đã tập chung một mẫu dâng hoa do giáo phận đề xướng. Và hôm nay trong ngày bế mạc tháng hoa, 36 đoàn hoa của 8 giáo hạt trong giáo phận đã quy tụ lại ngôi nhà chung của giáo phận đồng tiến hoa dâng kính Đức Mẹ.

Mở đầu chương trình, Đức cha Đa-minh đã bày tỏ tâm tình tạ ơn, chào mừng các đoàn hoa và cộng đoàn đã đến tham gia buổi đồng tiến hoa thật đông đủ và sốt sắng. Sau lời tuyên bố khai mạc ngày hội của Đức cha Đa-minh là tiết mục khai trống và hoạ cảnh về ngày hội hoa, giúp nhiều người có thêm sự hiểu biết về sự kiện Đức Mẹ đi thăm viếng người chị họ Êlizabeth. Từng cánh hoa khoe sắc hoà lẫn tiếng nhạc du dương, điệu múa nhịp nhàng của các đoàn hoa dâng tiến lên Đức Mẹ, làm cho bầu khí của buổi đồng tiến hoa thật thiêng liêng, gắn bó và đầy tình hiệp nhất yêu thương.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau đó, từng đoàn hoa kế tiếp nhau ngân vang những lời kinh Kính Mừng, tạo nên đoàn rước cùng tiến vào Nhà thờ Chính toà Giáo phận hiệp mừng lễ Đức Mẹ Thăm Viếng, bế mạc tháng hoa kính Đức Mẹ. Đồng tế với Đức cha Đa-minh có quý Cha trong giáo phận, sự hiệp thông của quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý chức, các đoàn hoa và cộng đoàn phụng vụ.

 

 

 

 

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Đức cha Đa-minh nói lên tâm tình khởi đi từ lời đầu của bài ca trong bộ dâng hoa:“Hoa nào xinh hoa nào đẹp,… mang về đây, kính dâng Mẹ…”. Với ngài, hoa đẹp nhất hôm nay chúng ta dâng Mẹ là đoá hoa hiệp nhất, chính hoa hiệp nhất đã dẫn đường cho mọi người không phân biệt vùng miền, lứa tuổi để trở về Ngôi Nhà Chung Giáo phận cùng đồng tiến hoa và phục vụ Thánh Lễ này.

Qua cuộc gặp gỡ, thăm viếng của Đức Mẹ, Đức cha Đa-minh cũng khuyên mời cộng đoàn cần noi gương Đức Mẹ “gặp gỡ phải là gặp gỡ trong Chúa”, những cuộc gặp gỡ phải tạo được niềm vui, sự gắn kết, yêu thương. Để được như vậy, mỗi người cần phải có sự khiêm tốn, hy sinh, sự tế nhị, tạo nên những cuộc gặp gỡ đem lại niềm vui, lòng nhân ái… trước hết cho chính những người thân thương gần gũi với mình rồi đến những người mình có cơ hội gặp gỡ trong đời.

 

 

 

Thánh lễ được tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Thể.

 

 

Trước khi Đức cha ban phép lành cuối lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Đặc trách Ban Truyền thông Giáo phận đã có những tâm tình tri ân Đức Cha Đa-minh, quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý chức, các đoàn hoa và cộng đoàn phụng vụ Cách riêng, cha Giuse cám ơn tất cả những người đã đóng góp công sức tạo nên buổi đồng tiến hoa lần đầu tiên trong toàn giáo phận thật sốt sắng và Thánh lễ rất trang trọng hôm nay.

 

Tình yêu và sự hiệp thông của Thiên Chúa Ba Ngôi, mẫu gương khiêm nhường thẳm sâu nơi Mẹ Maria đã liên kết mọi thành phần dân Chúa trong ngày hồng phúc này. Xin Mẹ chuyển cầu giúp cho từng người, từng gia đình, giáo xứ và cả giáo phận chúng con luôn biết sống niềm tin yêu, cậy trông, phó thác nơi Chúa; sống tình hiệp nhất, gắn bó yêu thương theo tinh thần thăm viếng như mẫu gương Mẹ đã dạy chúng con.

Lưu bản nháp tự động

BTT GPTB

https://giaophanthaibinh.net/giao-phan-thai-binh-ngay-hoi-dong-tien-hoa-toan-giao-phan-be-mac-thang-hoa-kinh-duc-me-nam-2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *