Liên huynh Túc Trưng mừng bổn mạng Mẹ Thăm Viếng

Sáng ngày 31.05.2024, cha Antôn Trần Bảo Toàn O.P. – Đặc trách huynh đoàn giáo phận Xuân Lộc, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận, đại diện Ban phục vụ 14 Liên huynh bạn, quý chức, quý ân nhân và đông đảo anh chị em thành viên trong Liên huynh Túc Trưng đã quy tụ về giáo xứ Thống Nhất – hạt Túc Trưng để tham dự Thánh Lễ tạ ơn mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Isave – Bổn mạng liên huynh Túc Trưng.

Mở đầu chương trình, mọi người lắng nghe chị Phụ trách học tập Liên huynh báo cáo về những hoạt động trong năm phục vụ 2023- 2024. Sau khi lắng nghe, anh Vinh sơn Đào Văn Phan – Trưởng Ban phục vụ huynh đoàn giáo phận Xuân Lộc đã mời gọi anh chị em đoàn viên hãy có lòng yêu mến Huynh đoàn, sống hiệp hành với nhau và tận tình làm việc với lòng tin tưởng, cậy trông. Khi có được những điều trên, Chúa sẽ chúc lành và củng cố để công việc của Huynh đoàn được thành toàn.

Trong dịp này, cha Antôn Trần Bảo Toàn O.P. – Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Xuân Lộc đã nhắn nhủ: “Dòng của chúng ta hoạt động dựa trên Luật, và Luật làm nên căn tính của người Đa Minh. Vì thế, anh chị em phải yêu mến và tuân giữ Luật Sống, hầu giúp thăng tiến bản thân và mưu ích cho mọi người“.

Sau giờ giải lao là Thánh Lễ đồng tế do cha Giuse Nguyễn Văn Khải – Quản hạt giáo hạt Túc Trưng làm chủ tế. Trong bài giảng, cha Đặc trách Antôn đã mời gọi cộng đoàn noi gương cách sống tử tế của Mẹ Maria. Khi nghe tin bà Isave có thai, Mẹ đã lập tức lên đường, không quản ngại đường xa, nỗi vất vả để đến thăm người chị họ. Mẹ Maria đã thể hiện tinh thần phục vụ quên mình, biết nghĩ đến nhu cầu của người khác hơn cả bản thân. Ta có thể thấy: Mẹ Maria đã tử tế trong suy nghĩ, lời nói và hành động.        Cha cũng mời gọi anh chị em đoàn viên Đa Minh hãy học nơi Mẹ cách sống tử tế với nhau từ trong lời nói cũng như việc làm, hầu trở nên những chứng tá Tin Mừng trong môi trường sống của mình.

Thánh Lễ kết thúc, niềm vui được tiếp nối khi mọi người cùng nhau chia sẻ bữa tiệc mừng, và thưởng thức những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” vui tươi và sôi động do chính anh chị em tại các Huynh đoàn trình diễn.

Xin cầu chúc cho mỗi thành viên trong Liên huynh Túc Trưng biết học theo mẫu gương của Mẹ Maria, luôn hăng say dấn thân phục vụ để góp phần xây dựng Huynh đoàn, Liên huynh mỗi ngày một thăng tiến hơn.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *