Giáo xứ Trù Mật: Thánh lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức và cầu nguyện cho các bệnh nhân   

Vào lúc 9g 00 sáng thứ Bảy ngày 11.02.2023, tại khuân viên đền Đức Mẹ giáo xứ Trù Mật, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Yêm đã dâng thánh lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức, cầu nguyện và ban Bí tích Xức Dầu cho những người già cả và bệnh nhân. Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha Piô Ngô Phúc Hậu, quý Ban hành giáo và rất đông các cụ già cùng bệnh nhân trong giáo xứ.

Thánh lễ hôm nay thật đặc biệt, quy tụ trước đền Đức Mẹ chỉ thấy toàn những người chống gậy và ngồi xe lăn, những người khỏe hơn một chút cũng đã đi lại rất chậm chạp, khó khăn.

Trước Thánh lễ, trong khi cha xứ ban Bí tích Hòa Giải, mọi người cùng nhau dâng lên Mẹ chuỗi Mân Côi thật sốt sắng. Sau đó cha xứ ban Bí tích Xức Dầu cho bệnh nhân và các cụ già trong giáo xứ.

Bước vào Thánh lễ, cha xứ hướng tâm tình mọi người lên Thiên Chúa và cầu nguyện cùng Đức Mẹ Lộ Đức. Tuy mọi người không thể đến đền Đức Mẹ ở Pháp, nhưng giờ đây lại được cùng nhau quy tụ tại đền Đức Mẹ của giáo xứ, kêu cầu lên Mẹ là Nữ Vương Ban Sự Bình An, là Đấng Thông Ơn Thiên Chúa, là Mẹ Hằng Cứu Giúp. Cầu thay nguyện giúp xin Chúa ban mọi ơn lành cho các bện nhân.

Giảng trong Thánh lễ, cha Piô chia sẻ: Có biết bao bệnh nhân đến xin ơn tại đền Đức Mẹ Lộ Đức và đã nhận được nhiều ơn lành. Điều đó làm cho rất nhiều bác sĩ của khoa học, của vô thần, của nhiều tôn giáo bạn phải đặt dấu chấm hỏi. Trong đó có một vị bác sĩ của vô thần, đã đoạt giải Nobel, một lần ông chứng kiến cô gái bị lệch chân, lúc vào đền xin ơn thì đi chấm phẩy, khi ra thì hai chân cân bằng, đi như người bình thường. Điều đó đã thay đổi cuộc đời ông, khiến ông: “bị… theo đạo Công giáo, vì không thể lý giải và bị thuyết phục từ “phép lạ” này, bởi Đức Mẹ Lộ Đức.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 10g00, trong niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Sau Thánh lễ, cha xứ mời tất cả bệnh nhân và các cụ già lưu lại cùng chia sẻ bát cháo ân tình nóng hổi, mà cha xứ cùng Ban hành giáo đã chuẩn bị. Bên cạnh đó, các bệnh nhân nặng và các cụ già từ 80 tuổi trở lên, được nhận thêm một phần quà ý nghĩa từ cha xứ.

Mẹ Hằng Cứu Giúp! uy quyền Mẹ rất cao sang, là Mẹ Thiên Chúa không vương chi tội lỗi. Mẹ Hằng Cứu Giúp! Xin Mẹ hãy đoái thương ban ngàn ơn cứu giúp chúng con trên cõi đời.

 Hồng Minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *