HĐĐMGP. Long Xuyên, Liên Huynh Thánh Tôma Aquino Mừng Lễ Bổn Mạng

Hòa trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón mừng Xuân Canh Tý, anh chị em Liên huynh thánh Tôma Aquinô vẫn không quên mừng kính thánh Tôma Aquinô, Vị linh mục được mệnh danh “Tiến sĩ Thiên Thần”.

Khoảng 8h30 ngày 22.01.2020, trước sự tề tựu đông đủ của rất đông anh chị đoàn viên thuộc Liên huynh và các khách mời, cha Dom. Nguyễn Tuấn Kiệt gợi lại cho cộng đoàn đôi nét tiểu sử anh hùng thánh của thánh nhân, hầu nêu cao gương sáng nhân đức để mọi người bắt chước.

Khoảng 9g00, cha Đặc trách GB. Nguyễn Tuấn Dũng OP, chia sẻ cho anh chị em đôi điều. Trong thân tình, cha mời gọi anh chị em bước vào không gian của “Tuần Hiệp Nhất Các Kitô Hữu”. Cha gợi lên sáu sắc màu cần có của tâm hồn hiệp nhất, đó là Duy Nhất, Ánh Sáng, Hy Vọng, Tin Tưởng, Hoán Cải và Quảng Đại. Ngang qua đó, cha đôn đốc mọi người trước tiên cần thể hiện tính hiệp nhất ngay trong Huynh đoàn, và cụ thể hơn, hiệp nhất trong Liên Huynh và Huynh đoàn của mỗi đoàn viên. Hẳn nhiên ai cũng biết Hiệp nhất làm nên Sức mạnh, và muốn có Hiệp nhất, từ nơi mỗi người và trong mỗi tâm hồn người phải toát lên, phải tỏa lan ra và chiếu rọi sáu sắc màu của Tình Hiệp Nhất kể trên. Là Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh, anh chị em được học hỏi, được nuôi dưỡng, được hun đúc bởi bốn căn tính trụ cột của Người Giáo Dân Đa Minh, đó là : Đời sống cầu nguyện, Đời sống học hỏi, Đời sống Huynh đệ và Đời sống Tông đồ – Bác ái. Vậy anh chị em hãy gieo hạt giống Hiệp Nhất vào mảnh đất Đời sống Đa Minh của chính anh chị em và hãy chăm bón bằng sự nỗ lực và hy sinh mỗi ngày, để một ngày kia Thiên Chúa sẽ làm trổ sinh sáu sắc màu của Tình Hiệp nhất nơi Liên Huynh và nơi Huynh đoàn của anh chị em.

Đến khoảng 10h00, cộng đoàn bước vào Thánh lễ Tạ ơn và mừng Bổn mạng, con nhận thấy có thêm sự hiện diện của cha Giuse Phạm hồng Nhật, Linh giám HĐĐM GPLX, cha Dom. Nguyễn Văn Lượng, linh hướng LH thánh Tôma Aquinô, đặc biệt cha sở Giuse Phan Chí Minh cũng là cha nguyên linh giám HĐĐM GPLX, quý cha linh hướng các Huynh Đoàn trực thuộc Liên Huynh Tôma Aquinô, quý BPV HĐĐM GPLX. BPV 4 LH bạn và quý anh chị em đoàn viên 12 Huynh đoàn thuộc LH Thánh Tôma Aquinô. Đầu lễ, cha Dom. Lượng (chủ tế) gợi ý cộng đoàn cầu nguyện cho các quý đoàn viên còn sống cũng như đã qua đời.

Trong phần bài giảng Tin mừng, cha Đa Minh mời gọi mọi người chiêm ngắm sự thánh thiện mà Thiên Chúa ban cho thánh Tôma Aquinô. Cha nói sinh thời thánh Tôma ngoài sự uyên bác về thánh khoa, ngài còn rất yêu mến Thánh Thể Chúa, nhất là trong khi dâng hy lễ trên bàn thờ. Trong những bút tích ngài để lại, người ta tìm thấy tư tưởng sau: “Không có hy sinh nào giải cứu linh hồn luyện ngục bằng hy sinh của Thánh Lễ Misa”. Chọn thánh nhân và mừng kính ngài không gì quý giá và đúng nghĩa cho bằng học đòi lòng yêu mến việc dâng lễ tế mỗi ngày. Nguyện xin thánh quan thầy dạy chúng ta cách thờ phượng Chúa và yêu mến cử hành thánh lễ mỗi ngày, và qua đó, biến đổi đời sống mỗi chúng ta.

Trước khi Thánh lễ khép lại, anh Dom. Trần văn Chính, trưởng Liên Huynh, đại diện cho quý anh chị em Liên Huynh có đôi lời cám ơn quý cha, cám ơn quý khách và cộng đoàn dân Chúa, đã sốt sáng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Liên Huynh. Đồng thời anh không quên dâng lời kính chúc Năm Mới đến quý cha và cộng đoàn. Nguyện xin Chúa Xuân tuôn đổ muôn ơn phúc lành đến quý cha và cộng đoàn:

“Năm mới khang an rước Lộc Trời

An bình Thánh đức ngập muôn nơi

Dân dân đồng thanh vang lời chúc

Nước nước hiệp xây Xuân Nước Trời.”

Sau bài hát kết lễ, Ban Phục vụ Liên Huynh sở tại xin chụp hình lưu niên với quý cha và quý khách, sau đó mọi người cùng quây quần trong tiệc mừng đơn sơ và ấm áp nghĩa tình.

Anh Ant. Nguyễn Đức Xinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *