HĐGDĐMVN/GP. Ban Mê Thuột: Viếng thăm huynh đệ

Ngày 16.8.2016 – Tại Tu xá Đa Minh Giang Sơn, Cha Đặc trách và Ban Phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng thăm viếng huynh đệ Huynh đoàn Giáo phận Ban Mê Thuột,

– Đoàn thăm viếng gồm có: Cha FX Đào Trung Hiệu, OP, Đặc trách Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Việt Nam và quý anh chị trong Ban Phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng.

– Cùng gặp gỡ đón tiếp đoàn có Cha Đặc trách Vinh sơn Phan Tiến Duẩn, OP., và quý anh chị trong Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Ban Mê Thuột.

Thánh lễ khởi đầu ngày thăm viếng của đoàn tại Đài Đức Mẹ Giang Sơn, do Cha Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh chủ sự, cùng đồng tế với ngài còn có Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận. Theo lời ngỏ của Cha chủ sự, mọi người cùng dâng lên mọi ước nguyện xin Chúa và Đức Mẹ ban muôn phúc lành cho mọi người, đặc biệt là Huynh đoàn Giáo phận Ban Mê Thuột.

8giờ30: Đoàn cùng làm việc với BPV Huynh đoàn Giáo phận, sau phần giới thiệu, mọi người cùng nghe báo cáo sinh hoạt. Được biết, Huynh đoàn Giáo phận Ban Mê Thuột địa giới thuộc 3 Tỉnh gồm:  tỉnh Đắc Lắc, Đắc Nông và Bình Phước; là Huynh đoàn Giáo phận có nhiều thành viên Huynh đoàn là người Dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa.

Tổng số Đoàn viên hiện nay là 2.260 gồm có 42 Huynh đoàn trong 8 Liên huynh. Hằng năm Huynh đoàn Giáo phận có tổ chức học tập cho các liên huynh về Quản trị – Điều hành và bồi dưỡng giảng viên.

Sinh hoạt trẻ cũng luôn được quan tâm và nuôi dưỡng, trong toàn giáo phận hiện nay có khoảng 450 bạn trẻ Đa minh đang sinh hoạt trong Huynh đoàn. Để mừng 800 năm của Dòng, BPV Huynh đoàn GP trong năm tổ chức trại học tập huấn luyện theo tài liệu 800 của Huynh đoàn Tỉnh phổ biến, hiện HĐGP đang chuẩn bị cho các em chuẩn bị hội thi mà Huynh đoàn Tỉnh tổ chức.

Trong phần thảo luận, Cha Đặc trách và đoàn lắng nghe cùng đón nhận những ý kiến trao đổi để giúp các Huynh đoàn thăng tiến trong ơn gọi, phục vụ nơi các Giáo xứ Giáo họ và đặc biệt là vùng truyền giáo xa xôi,…

Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận phát biểu, ngài đặc biệt quan tâm tới việc huấn luyện của Huynh đoàn, nhất là đội ngũ giảng viên phải luôn được củng cố. Xin Huynh đoàn Tỉnh luôn có những lớp bồi dưỡng thường xuyên cho các Huynh đoàn Giáo phận.

Trong lời huấn từ, Cha Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh khích lệ Ban Phục vụ khi mỗi thành viên được bầu vào các chức vụ, đó là niềm vinh dự mà Chúa và Dòng trao phó. Trong phục vụ, mỗi người nên tìm các phụ tá như Luật sống khuyến khích để tìm người kế thừa trong phục vụ. Ban Phục vụ các cấp và quý anh chị giảng viên có thể truy cập vào các tài liệu về Huynh đoàn trên trang mạng của Huynh đoàn Tỉnh để giúp mọi người trong việc huấn luyện giới trẻ và tiến cấp vv…

Đại diện huynh đoàn Giáo phận, anh Vinh-sơn Bùi Văn Bộ, trưởng BPV Huynh đoàn Giáo phận Ban Mê Thuột, có đôi lời cám ơn Cha Đặc trách và  BPV Huynh đoàn Tỉnh đã đến thăm viếng, sự hiện diện của Cha và đoàn là niềm vinh dự và khích lệ chúng con qua những lời chia sẻ và hướng dẫn. Chúng con xin Chúa và Mẹ Maria ban muôn hồng ân trên quý cha và toàn thể quý anh chị.

Kết thúc ngày thăm viếng, mọi người cùng nắm tay nhau hát lên bài ca hiệp nhất và dâng lên Chúa lời kinh tạ ơn.

haiquanho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *