Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bắc Ninh mừng lễ thánh Tổ phụ Đa Minh

Tòa Giám Mục Bắc Ninh, ngay từ sáng sớm ngày 07/08/2017 từng đoàn người bằng các loại hình phương tiện khác nhau trên khắp các nẻo đường ùn ùn kéo về Tòa Giám Mục để mừng lễ Thánh Đa Minh Tổ Phụ Dòng.

Quảng trường Tòa Giám Mục như một rừng người bao phủ trên mọi chỗ làm cho không khí đông đảo và sốt sáng hơn bao giờ hết.Thánh lễ năm nay được mừng sớm hơn một ngày, cha Đặc trách và ban phục vụ Huynh Đoàn Giáo phận đã cùng với cha chính xứ, cha phụ tá và Ban hành giáo nhà thờ Chính Tòa phải làm việc rất vất vả để phục vụ tốt nhất cho Thánh lễ này.

Vào lúc 07g45’, cha Đặc Trách Giuse Mai Văn Điệp, OP., mời gọi cộng đoàn hướng về lễ đài nguyện kinh để bắt đầu cho một ngày lễ thật long trọng và sốt sáng, sau đó cha Giuse Trần Văn Đông, OP., ra khai mạc chương trình diễn nguyện.

Thánh lễ được cử hành lúc 08g30’ do Đức cha khả kính chủ sự, cùng đồng tế với ngài có quý cha Dòng Đa Minh, quý cha quản hạt, quý cha xứ và quý cha khách.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi mọi người cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội có một người cha đã ảnh hưởng rất nhiều trong toàn Hội Thánh từ 800 năm nay và trong Giáo phận thì gần 400 năm nay cũng đã  ảnh hưởng rất nhiều.

Tâm tình mà Đức cha muốn gửi đến từng thành viên trong đại gia đình Đa Minhtrong ngày lễ hôm nay đó là: Ngài luôn cám ơn Chúa vì Giáo phận có 10 ngàn người hằng ngày đọc kinh cầu nguyện cho Giáo phận, cho những người chưa biết Chúa, làm gương sáng trong việc giáo dục gia đình con cái. Đức cha cũng nhấn mạnh với mọi người rằng: Thánh Đa Minh là người cầm bó đuốc Tin Mừng của Chúa đi soi sáng khắp nơi thì chúng ta xin với Thánh Đa Minh cho chúng ta được noi gương ngài để trở thành những bó đuốc soi sáng khắp nơi từ trong gia đình cho đến làng xóm láng giềng, và làm thành đám rước mấy ngàn người soi sáng cho khắp cả mọi người chung quanh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Huynh đoàn Giáo phận, thay mặt cộng đoàn dân Chúa có đôi lời cảm ơn Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ vì lòng yêu mến Chúa đã hiện diện về đây hiệp dâng Thánh Lễ cách sốt sắng.

Thánh lễ kết thúc lúc 10giờ trong khí trời nắng oi ả, mọi người ra về lòng tràn đầy hân hoan trong ngày đại lễ mừng kính Thánh Đa Minh, Tổ phụ Dòng anh em Thuyết Giáo. Xin Thiên Chúa nối kết chúng ta với nhau và với Chúa bằng tình yêu mà Chúa đã dành cho nhân loại để mỗi người trong chúng ta biết yêu thương mà phục vụ gia đình, phục vụ giáo xứ, phục vụ Giáo phận cũng như phục vụ cả Hội Thánh ngày một tốt hơn cho Vinh Danh Chúa.

 

Sr. Emmnuel Vũ Hiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *