Ban Phục vụ Huynh đoàn Đa Minh Thế giới thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Thái Bình

1. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam

2. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Bùi Chu + Video

3. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Thái Bình

4. Thăm viếng các cơ sở Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam Việt Nam tại Sài Gòn

5. Thăm viếng nhà Bác ái Đaminh Vĩnh Lộc

6. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Xuân Lộc

7. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Đà Lạt

Chuông nhà thờ đánh thức bình minh

Gọi hoa xinh trên cành đua nở

Để sương mờ gieo hạt nắng mới

Trên ngọn cỏ hoa lá lung linh.

Bắt đầu một ngày mới, Cha Rui Carlos, OP. Tổng đặc trách Huynh đoàn Đa Minh thế giới và đoàn thăm viếng cùng với mọi người tại nhà nguyện Tu xá Cát Đàm dâng lên Chúa lời kinh ban mai, xin Chúa chúc lành và thánh hóa những công việc đang chờ trong ngày,…

07giờ30: Đoàn gặp gỡ Cha Đặc trách và Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Thái Bình. Sau lời chào thăm và chúc sức khỏe, mọi người cùng nghe báo cáo và được biết, Huynh đoàn Giáo phận Thái Bình hiện có : 117 Huynh đoàn trong  22 Liên huynh với tổng số Đoàn viên là 17.212. Đời sống mọi người nơi đây quanh năm chủ yếu là nông nghiệp nhưng được thừa hưởng một gia sản của Quê hương các thánh Tử Đạo, trong đó có nhiều vị thuộc Dòng Đa Minh.

Là ngày lễ Đầu Dòng 8.8.2017, nên từ sớm các nẻo đường trong Giáo phận mọi người trong Huynh đoàn cùng hối hả tiến về nhà thờ Cát Đàm cùng nhau tham dự như một ngày “Giỗ Tổ”.

09giờ00: Trước thánh lễ, Cha Rui Carlos, OP. Tổng đặc trách Huynh đoàn Đa Minh thế giới cùng gặp gỡ nói chuyện với mọi người do Cha Vinh-sơn Hà Viễn Lự nguyên Phụ tá Bề trên Tổng quyền, đặc trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương phiên dịch. Lúc này mọi người đã tham dự về rất đông chật ních trong nhà thờ và kín cả khuôn viên nhà thờ bên ngoài ước tính có khoảng 10.000 người.

Trước tiên, Cha Rui Carlos chào thăm và chúc bình an  đến mọi người, ngài rất vui mừng được viếng thăm và hiện diện trong ngày lễ “Giỗ Tổ” của Huynh đoàn Giáo phận Thái Bình; ngài nhấn mạnh: Sứ mạng người giáo dân Đa Minh là Tham gia vào sứ vụ tông đồ của Dòng bằng việc loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người với đời sống cầu nguyện, hiệp thông huynh đệ, chuyên cần học hỏi và hoạt động tông đồ theo hoàn cảnh riêng. Chúng ta tùy theo khả năng Chúa ban cho mỗi người, có người là chứng nhân cho Tin Mừng ở nơi làm việc, có người là chứng nhân ở bệnh viện hay trường học,… nhưng tất cả phải khởi đi việc loan báo Tin Mừng từ gia đình, bố mẹ nên gương sáng cho con cái và ông bà là mẫu gương cho con cái cháu chắt. Và đưa Tin Mừng phải được đưa tới cho mọi người đến tận hang cùng ngõ hẻm trong cuộc đời,…

09giờ30: Mọi người cùng hướng về đoàn rước cung nghinh thánh phụ Đa Minh xung quanh thánh đường với các điệu trống và những bài thánh nhạc do nhạc đoàn diễn tấu rất long trọng. Đoàn rước tiến vào nhà thờ với tiếng hát vang lên mừng kính thánh Đa Minh.

Thánh lễ đồng tế do Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình chủ tế; cùng đồng tế đông đảo quý Cha trong Giáo phận. Trước khi bước vào thánh lễ, Cha Vinh-sơn Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận giới thiệu trọng thánh lễ đồng tế hôm nay có sự hiện diên của Cha Rui Carlos OP và Cha Vinh-sơn Hà Viễn Lự OP mọi người cùng vang lên tráng pháo tay chúc mừng.

Ngỏ lời trước thánh lễ, Đức Cha Phê-rô chào thăm đến mọi người và cầu chúc tất cả được đầy tràn thánh trong ngày lễ “Đầu Dòng” của Dòng Đa Minh trong Giáo phận và đặc biệt là Huynh đoàn Đa Minh. Đức cha kêu gọi mọi cùng người tạ ơn Chúa và hiệp ý cầu nguyện cho nhau; đặc biệt, cho cha anh của chúng ta là những người đã ra đi trước và đang chờ ngày về hưởng nhan thánh Chúa.

Sau Phúc Âm mọi người cùng nghe bài giảng của Đức cha Phê-rô.

Nghe giảng

Sau lời nguyện cộng đoàn, thánh lễ tiếp diễn, mọi người cùng dâng lên Chúa ước nguyện cầu cho gia đình, cho Huynh đoàn các cấp, cho đất nước được bình an và mọi người khắp nơi được đón nhận Tin Mừng.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Anh trưởng Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận có đôi lời cám ơn đến Đức cha; Quý cha; Quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể anh chị em Huynh đoàn. Xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Đức Trinh Nữ Maria và thánh phụ Đa Minh, ban cho Đức cha; Quý cha và toàn thể mọi người muôn ơn hồn xác.

Sau phép lành trọng thể cuối lễ, Đức cha cùng chụp hình lưu niệm với Cha Rui Carlos và đoàn thăm viếng.

16giờ00 cùng ngày, đoàn viếng thăm nhà Dòng nữ Đa Minh Thái Bình.

17giờ00, đoàn thăm viếng Tòa giám mục Thái Bình và dùng cơm tối với Đức cha.

Haiquanho

1. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam

2. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Bùi Chu + Video

3. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Thái Bình

4. Thăm viếng các cơ sở Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam Việt Nam tại Sài Gòn

5. Thăm viếng nhà Bác ái Đaminh Vĩnh Lộc

6. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Xuân Lộc

7. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *