Ban Phục vụ Huynh đoàn Đa Minh Thế giới thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Xuân Lộc

1. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam

2. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Bùi Chu + Video

3. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Thái Bình

4. Thăm viếng các cơ sở Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam Việt Nam tại Sài Gòn

5. Thăm viếng nhà Bác ái Đaminh Vĩnh Lộc

6. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Xuân Lộc

7. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Đà Lạt

Khởi hành vào lúc 7h45 ngày 11.08.2017 từ Trụ sở Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam, phái đoàn gồm cha đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam PX Đào Trung Hiệu OP, cha Thư ký Đaminh Nguyễn Tuấn Thời, thông dịch viên thầy Giuse Nguyễn Ngọc Huy OP, thầy Đặc trách trang mạng Phêrô Nguyễn Phi Khanh OP, Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Tỉnh: anh trưởng ban Giuse Đỗ An Ninh, chị Thủ quỹ Maria Trần Thị Liên, anh Phụ trách Học tập Giuse Bùi Ri Cao, anh Tông đồ Bác ái Đa Minh Trần Ngọc Bình, cha Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh thế giới Rui Carlos OP, bà Belen Tangco, BPV Huynh Đoàn Đa Minh thế giới, điều phối viên khu vực Châu Á Thái Bình Dương, và anh Vincent Libo-on, Thư ký BPV HĐĐM Philippines và các hội nghị quốc tế.

Vào lúc 9h, phái đoàn đến  Tu viện – Đền Thánh Martino, với tiếng Anh thành thạo và sự nhiệt tình của cha Bề trên Tu viện Phêrô Lâm Phước Hùng OP, đã giới thiệu tổng quát tình hình mục vụ Tu viện – Đền Thánh Martino từ Tu viện, Nhà Tập, Đền Thánh, và đến Trung tâm Mục vụ. Cha Rui Carlos quan tâm đến vấn đề mục vụ Đền Thánh, khi cha hỏi về tình hình mục vụ thánh lễ, các bí tích, … cho giáo dân.

Cha ngạc nhiên về sự thu hút Giáo dân cũng như lương dân đến tham dự Đại lễ mừng kính thánh Martino vào ngày 03 tháng 11 hằng năm.

10h là cuộc gặp gỡ với Huynh Đoàn Giáo Phận Xuân Lộc.

Chị Rosa Nguyễn Mai Linh thay mặt HĐ Xuân Lộc giới thiệu thành phần tham dự của HĐGP Xuân Lộc: có cha Đặc trách Antôn Trần Bảo Toàn OP,  BPV/HĐGP, và đại diện của 14 Liên Huynh.

Anh Trưởng ban HĐGP. Xuân Lộc Giuse Phạm Văn Phương đại diện chào mừng phái đoàn.

Tiếp đó, chị Rosa Nguyễn Mai Linh, với cung điệu trầm bổng tiếng Anh cuốn hút, tiếp tục trình bày tổng quát tình hình hoạt động của Giáop phận Xuân Lộc. Được biết HĐGP.  Xuân Lộc là một Huynh đoàn mạnh, với số Đoàn viên là 23.244 (Nam: 3.279 và Nữ: 19.965), có 14 Liên huynh và 158 Huynh đoàn, với nhiều hoạt động đa dạng, nhất là tổ chức các khóa học bồi dưỡng đoàn viên, hoạt động bác ái mạnh mẽ, đời sống cộng đoàn, cầu nguyện sốt sắng,…

Đáp lời, cha Rui Carlos, cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của HĐGP. Xuân Lộc. Cha gửi lời thăm của cha Bề trên Tổng quyền Bruno Cadore. Trong bầu khí huynh đệ cởi mở, cha chia sẻ duyên nợ trở nên người phục vụ Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Thế Giới, khi ngày kia cha Bề trên Tổng quyền đặt câu hỏi: liệu cha có cảm thấy mình ơn gọi phục vụ Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh không? Cha đã đáp lại là có.

Dưới cương vị Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh thế giới, cha nghe nhiều về Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam nhất là những hy sinh về việc rao giảng Tin Mừng, và mong muốn đến viếng thăm để cùng chia sẻ và gắn kết Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam và Huynh Đoàn Thế Giới, nhất là sắp tới đây, Đại Hội Huynh Đoàn Đa Minh Thế giới sẽ tổ chức tại Fatima, Bồ Đào Nha, từ ngày 04 – 10 tháng 10 năm 2017.

Với kinh nghiệm mục vụ nhiều nơi trên thế giới, cha nhắc nhở Huynh Đoàn quan tâm đến anh chị cao niên, thành phần quan trọng và nồng cốt của Huynh Đoàn. Vì đây là dấu chỉ cho tình thương trong Giáo Hội. Cuối cùng, cha cảm ơn vì sự hiện diện và đóng góp của anh chị em Đa Minh Việt Nam, cách riêng tại Xuân Lộc.

Bà Belen cũng chia sẻ tâm tình trong cuộc gặp gỡ, khởi đầu là câu chào buổi sáng bằng tiếng Việt quen thuộc. Bà nói lên tâm tình cảm ơn và ấn tượng mạnh về hoạt động Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam. Tổng số 144.000 đoàn viên thế giới thì Việt Nam chiếm 117.000. Nên anh chị em Huynh Đoàn Việt Nam là món quà của Thiên Chúa dành cho Dòng. Khi gặp gỡ nhau, anh chị em hãy trở nên ơn gọi và sự chúc lành cho nhau. Chúng ta làm việc trong sự hiệp thông huynh đệ, hợp tác với Dòng Nhất và Dòng Nhì Đa Minh. Đặc biệt, bà thấy ở Việt Nam rõ nét sự hợp tác này.

Cuối cùng, anh trưởng Giuse Phạm Văn Phương cảm ơn chuyến viếng thăm của phái đoàn và cầu chúc Đại hội Gia Đình Đa Minh Thế Giới thành công.

Vào lúc 11h, phái đoàn ghé thăm Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm. Soeur Bề trên Tổng quyền Maria Madalena Nguyễn Thị Huy giới thiệu cho phái đoàn cơ sở “bề thế” của Dòng Đa Minh Thánh Tâm. Phái đoàn đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi thấy, dưới bàn tay của các Soeur, cơ sở Dòng trở thành một quần thể kiến trúc phục vụ cho việc rao giảng Tin Mừng và đào tạo những hạt giống, muối men cho trần gian.

12h, phái đoàn có bữa tiệc Agape với HĐGP Xuân Lộc và cùng nhau tặng quà lưu niệm.

13h30 – 18h, phái đoàn di chuyển đến Bảo Lộc, để có cuộc thăm viếng HĐGP. Đà Lạt vào sáng ngày 12.08.2017.

Sau khi thăm gia đình chị Trưởng ban HĐGP. Đà Lạt Maria Đỗ Thị Thim, Đoàn có một đêm nghỉ bồi dưỡng sức trong bàn tay quan phòng Thiên Chúa.

Tạ ơn Chúa.

Phi Khanh OP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *