Ban Phục vụ Huynh đoàn Đa Minh Thế giới thăm viếng các cơ sở Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam Việt Nam tại Sài Gòn

1. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam

2. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Bùi Chu + Video

3. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Thái Bình

4. Thăm viếng các cơ sở Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam Việt Nam tại Sài Gòn

5. Thăm viếng nhà Bác ái Đaminh Vĩnh Lộc

6. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Xuân Lộc

7. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Đà Lạt

Chương trình của đoàn đã được quí cha Ban Đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Việt Nam, sắp xếp trong tám ngày đoàn đến thăm viếng, gặp gỡ anh chị em Huynh đoàn cũng như thăm một số nơi cơ sở của Dòng.

Ngày 05/8/2017 lúc 09 giờ sáng bà Belen Tangco, Ban phục vụ Huynh đoàn Đa Minh thế giới, điều phối viên khu vực Châu Á Thái Bình Dương, và anh Vincent Libo-on, Thư ký Ban phục vụ Huynh đoàn Đa Minh Philippines và các hội nghị quốc tế, đã đến phi trường Tân Sơn Nhất. Và 10giờ 30, đoàn đến gặp gỡ anh chị em Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo phận sài Gòn, tại nhà thờ Đa Minh Ba Chuông.

17giờ chiều ngày 06/8/2017 đoàn di chuyển ra Hà Nội, và 11giờ 30 ngày 07/8/2017 tại sân bay Nội Bài đoàn đón Cha Rui Carlos Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh thế giới. Sau ba ngày đoàn thăm viếng các giáo phận miền Bắc, đoàn trở về TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 10/8/2017; khởi đầu ngày làm việc đoàn vào thăm văn phòng Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận Sài Gòn,  đoàn đã được Cha Vinh Sơn Hà Viễn Lự, Op  nguyên Phụ tá Bề trên Tồng Quyền; đặc trách Châu Á Thái Bình Dương, và Cha Dom. Nguyễn Tấn Thời, OP thư ký Vp Tỉnh Dòng, giới thiệu về những hình ảnh sinh hoạt, quí bề trên … được trình bày trong phòng khách Huynh đoàn.

09giờ đoàn thăm Tu viện và Học Viện Mân Côi Gò Vấp. Cha Bề trên tu viện Giacôbê Phạm Văn Phượng, OP; Cha Gioan Baotixita Võ Khắc Duy, OP Phụ tá Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Gp Sài Gòn và Thầy Sáu Huy, OP đón tiếp cùng giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển cũng như những  sinh hoạt, của tu viện cách đặc biệt về cơ sở học hành và đào tạo của học viện, đoàn vào nguyện đường của tu viện viếng Chúa Giêsu Thánh Thể và sau cùng là thăm các phòng ở, phòng sinh hoạt của quí thầy trong tu viện.

10giờ đoàn đến thăm Tu viện Anbêtô và nhà thờ Đa Minh Ba Chuông Phú Nhuận. Đoàn được Cha Bề trên tu viện Giuse Lưu Công Chỉnh, OP  và Cha Phanxicô X. Đào Trung Hiệu Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Việt Nam, tiếp đón, tại phòng khách giáo xứ Cha Đặc trách HĐ Tỉnh đã giới thiệu về mô hình xây dựng nhà thờ qua những hình ảnh, sau đoàn vào thánh đường để ngài giới thiệu về những bố trí trong từng khu vực  của nhà thờ: khu trưng bày những kỷ vật của giáo xứ; bảng niêm yết danh sách và hình ảnh các thánh Tử Đạo Việt Nam; Tượng đài Đức Mẹ La Vang; Trung tâm học vấn Đaminh Ba Chuông .v.v… sau cùng là thăm cửa hàng bán quà Lưu niệm.

14giờ 30 đoàn thăm nhà bác ái Đa Minh Vĩnh Lộc, nơi nuôi dưỡng qúi cụ già neo đơn, do Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Gp Sài Gòn, xây dựng và nuôi dưỡng theo tinh thần và sứ vụ tông đồ bác ái của Dòng. Đến đây đoàn được Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, OP Đặc Trách Huynh đoàn GP, Cha phụ tá Gioan B. Võ Khắc Duy, OP và Ban phục vụ Huynh đoàn Gp cùng quí Souers hội dòng Mẹ Nhân Ái đón tiếp cùng giới thiệu về quá trình xây dựng và những sinh hoạt tại cơ sở nhà bác ái, cũng như công tác mục vụ tại giáo điểm này .v.v…

Tạ ơn Chúa 17giờ 30 đoàn kết thúc chương trình làm việc của ngày thứ năm, mọi cộng việc đều được tốt đẹp theo như dự kiến.

 

Dom.Trần

Xem thêm hình ảnh

1. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam

2. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Bùi Chu + Video

3. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Thái Bình

4. Thăm viếng các cơ sở Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam Việt Nam tại Sài Gòn

5. Thăm viếng nhà Bác ái Đaminh Vĩnh Lộc

6. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Xuân Lộc

7. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *