Ban Phục vụ Huynh đoàn Đa Minh Thế giới thăm viếng nhà Bác ái Đaminh Vĩnh Lộc – Gp. Sài Gòn

1. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam

2. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Bùi Chu + Video

3. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Thái Bình

4. Thăm viếng các cơ sở Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam Việt Nam tại Sài Gòn

5. Thăm viếng nhà Bác ái Đaminh Vĩnh Lộc

6. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Xuân Lộc

7. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Đà Lạt

Nhà Bác ái Đaminh Vĩnh Lộc, nơi nuôi dưỡng chăm sóc các cụ già thuộc Huynh đoàn Đaminh Tổng Giáo phận Sài gòn, nơi đón tiếp bà Belen Tangco – BPV Huynh Đoàn Đa Minh thế giới, điều phối viên khu vực Châu Á Thái Bình Dương, và Anh Vincent Libo-on – Thư ký BPV HĐĐM Philippines vào lúc 15g30 ngày 10 tháng 08 năm 2017. Theo dự tính đoàn thăm viếng còn có cha Rui Carlos, OP. Tổng đặc trách Huynh đoàn Đaminh thế giới cũng đến thăm viếng, nhưng vì sức khỏe và thời tiết nên ngài không thể tham dự.

Từ lúc 14g00, mười tám cụ đã tươm tất tề tựu tại khu vực trước Nhà nguyện để đón tiếp – như lời các cụ nói –  “những vị khách quý”.

Chuẩn bị đón tiếp đoàn thăm viếng còn có Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, OP cùng quý Sơ chăm sóc nhà Bác ái Đaminh Vĩnh Lộc, BPV Huynh đoàn Đaminh Tổng Giáo phận Sài Gòn.

Đoàn thăm viếng gồm: bà Belen Tangco – BPV Huynh Đoàn Đa Minh thế giới, điều phối viên khu vực Châu Á Thái Bình Dương, và Anh Vincent Libo-on – Thư ký BPV HĐĐM Philippines, Ban Phục vụ Huynh Đoàn Tỉnh, thày phó tế Giuse Nguyễn Ngọc Huy thông dịch, và cha phụ tá đặc trách Giới trẻ Huynh đoàn Giáo phận Gioan Baotixita Võ Khắc Duy  đón đoàn từ văn phòng Huynh đoàn tỉnh.

Vừa xuống xe, bà Belen Tangco nhanh chóng chào hỏi quý sơ và thăm hỏi quý cụ nhà bác ái, cha Đặc trách Vinh Sơn giới thiệu hoàn cảnh và lý do các cụ có mặt tại nhà bác ái này. Bà Belen Tangco cũng trao món quà tinh thần là hình Cha thánh Đaminh và Đức Maria cho từng cụ. Sau đó đoàn đến thăm từng phòng để biết tình hình sinh hoạt của các cụ. Cha đặc trách cũng không quên mời phái đoàn viếng thăm Nhà Chờ Phục Sinh, nơi lưu giữ hài cốt của quý cụ đã sinh sống tại nhà bác ái này.

Bà rất vui và cảm động về những công việc của Huynh đoàn Tổng Giáo phận Sài Gòn đã làm, đặc biệt công việc bác ái cụ thể và thiết thực ngay tại nhà Bác ái Đaminh Vĩnh Lộc, nơi bà đã đặt chân đến, đã tận mắt thấy sự chăm sóc cũng như sinh hoạt của các cụ, được nắm những bàn tay của các cụ già neo đơn.

Bà cũng rất ngạc nhiên khi biết đây là cơ sở do chính sự đóng góp tự nguyện của anh chị em Huynh đoàn, và còn ngạc nhiên hơn khi biết những ngày đầu tiên nơi đây là vùng đất hoang sơ, lầy lội. Để đến hôm nay ngoài việc là nơi cho các cụ neo đơn trú ngụ, còn là nơi thờ phượng, với thánh lễ mỗi chiều thứ Bảy và chiều Chúa Nhật số giáo dân tham dự từ hai đến ba ngàn người do năm cha thay phiên đến dâng lễ.

Không có nhiều thời gian để giới thiệu, nếu còn thời gian chắc chắn còn nhiều điều ngạc nhiên và thú vị hơn nữa cho bà Belen Tangco và anh Vincent Libo-on.

Trước khi ra về, bà Belen Tangco và anh Vincent Libo-on cầu chúc cho Huynh đoàn Đaminh Tổng Giáo phận Sài gòn nói chung và Nhà bác ái Đaminh Vĩnh Lộc nói riêng được nhiều ơn Chúa, bà còn đùa: “hẹn gặp Sơ Bề trên ở Malina”

Cha Đặc trách Giáo phận cũng cám ơn bà Belen Tangco và anh Vincent Libo-on trong cuộc viếng thăm này.

BPV HĐ TGP Sài Gòn

1. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam

2. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Bùi Chu + Video

3. Thăm viếng Huynh đoàn Đa Minh Giáo phận Thái Bình

4. Thăm viếng các cơ sở Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam Việt Nam tại Sài Gòn

5. Thăm viếng nhà Bác ái Đaminh Vĩnh Lộc

6. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Xuân Lộc

7. Thăm viếng Huynh đoàn Giáo Phận Đà Lạt

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *