Huynh Đoàn Đa Minh GP. Kon Tum: Mừng kính thánh Tôma Đào Đình Toán OP, bổn mạng

 

Vào hai ngày 26 và 27/06 vừa qua, Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Giáo Phận Kon Tum đã long trọng tổ chức mừng lễ bổn mạng Thánh Tôma Đào Đình Toán OP, thầy giảng tử đạo lần thứ hai, tại nhà thờ Mỹ Thạch, hạt Chư Sê tình Gia lai.

Trước ngày mừng lễ, Ban Phục Vụ các cấp từ giáo phận đến huynh đoàn đã tập trung về giáo xứ Mỹ Thạch, tỉnh Gia Lai để bồi dưỡng học tập. Anh chị em hân hạnh được đón tiếp cha Đặc trách và Ban Phục Vụ giáo phận Ban Mê Thuột đến hướng dẫn về các môn điều hành và quản trị huynh  đoàn. Với kinh nghiệm huấn luyện, Ban Giảng huấn đã giúp anh chị em trong các ban Phục Vụ nắm vững vai trò của mỗi người qua các bài giảng dạy và thi đua vừa vui vừa dễ nhớ.

Qua ngày hôm sau tức chính ngày bổn mạng 27-6, các đoàn  viên của 6 huynh đoàn đã tập trung rất sớm, đặc biệt có nhiều khách mời là các anh chị giáo xứ chung quanh và các bạn trẻ trong giáo xứ Mỹ Thạch đến tham dự, khiến bầu khí ngày lễ thêm đông đảo và nhộn nhịp.  Ngoài ra, quý anh chị trong Ban Phục Vụ liên huynh Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời Hà Lan, giáo phận BMT, là liên huynh bên cạnh Liên Huynh Chư Xê cũng đến hiệp thông mừng lễ.

Trong giờ khai mạc, với sự chủ toạ của hai cha Đặc Trách Huynh Đoàn giáo phận Kon Tum và Ban mê thuột và cha xứ Mỹ Thạch, kiêm linh hướng liên huynh Chư Xê các đoàn viên đã được khuyên nhủ sống triệt để với ơn gọi Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh để thu hút thêm nhiều anh chị em khác tham gia Huynh Đoàn. Cha quản xứ có lời chúc tất cả các đoàn viên mừng lễ sốt sắng thánh thiện và những giờ học tập thu hoạch nhiều kết quả tốt đẹp.

Tiếp đến là giờ thuyết trình của Cha Đặc trách Antôn Cường OP. Cha đã giúp cho các đoàn viên cũng như những khách được mời tham dự, có một cái nhìn tổng quát về chỗ đứng của HĐGDĐM trong dòng và trong Giáo Hội để nên thánh trong môi trường mình đang sống và cùng nhau thi hành sứ vụ với các tu sĩ nam nữ trong dòng. Mỗi đoàn viên cần luôn trau dồi sự hiểu biết và thi hành 4 cột trụ của linh đạo dòng là cầu nguyện, học tập,  cộng đoàn và truyền giáo. Điều đó giống như 4 chân của một cái bàn giúp  đoàn  viên nên thánh vững chắc không bị khập khểnh.

Đến phần Thánh lễ, huynh đoàn được đón tiếp thêm cha  xứ Mân Côi kiêm linh hướng huynh đoàn Mân côi đến đồng tế. Thánh lễ do cha linh hướng liên huynh Chư Sê chủ tế và cha Đặc trách giáo phận Ban mê thuột giảng thuyết. Trong bài giảng, Ngài đã nói lên ý nghĩa của sự can đảm làm chứng cho Chúa trong cuộc đời thánh bổn mạng Tô ma Đào Đình Toán một thầy giảng nhưng cũng là đoàn viên huynh đoàn Đa Minh và mời gọi các đoàn viên cần cộng tác với ơn Chúa để phát huy sự can đảm và sống chứng nhân cách sống động cho thời đại này.

Sau giờ cơm trưa agapê, chương trình còn có hai mục là giao lưu văn nghệ và thi đua rung chuông vàng với nội dung là các câu hỏi xoay quanh tiểu sử thánh tổ phụ Đa Minh và thánh  Tô ma Đào Đình Toán, vị thánh bổn mạng giáo phận. Các câu hỏi được gửi về học trước 3 tuần, cho nên giờ thi thật vui và hấp  dẫn. Các anh chị dù nhiều người đã lớn tuổi nhưng vẫn cố gắng học bài trước và tham gia trả lời để nói lên tinh thần hăng say học tập của Huynh Đoàn Đa Minh.

Ngày mừng lễ kết thúc trong bầu khí cảm động và sốt sắng khi toàn thể mọi người tham dự cầu nguyện quỳ trước Thánh Thể Chúa để xin Chúa chúc lành và thêm nghị lực để tất cả anh chị em huynh đoàn giáo phận được thiết tha với ơn gọi nên thánh và làm hăng say làm việc tông đồ.

Kon Tum ngày 29/06/2023

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *