Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh GP. Long Xuyên: Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Bổn Mạng

THÁNH PHÊRÔ NGUYỄN VĂN TỰ OP, VÀ KỶ NIỆM 60 NĂM HỒNG ÂN THÀNH LẬP HUYNH ĐOÀN ĐA MINH GIÁO PHẬN LONG XUÂN (1963-2023).

Ngày 12 tháng 9 năm 2023, tại Giáo xứ Thánh Gia (kênh Thấy Ký), Giáo hạt Vĩnh Thạnh,  HĐGPLX tổ chức Thánh Lễ tạ ơn mừng Bổn mạng Thánh Phêrô Nguyễn Văn Tự OP, và mừng kỷ niệm 60 năm Hồng ân HĐGPLX thành lập và phát triển (1963-2023).

Hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn mừng Bổn mạng và mừng kỷ niệm 60 năm Hồng ân có sự hiện diện của cha Tổng Đại diện GPLX – Cha Luis Gongaza Huỳnh Phước Lâm, cha chánh xứ GX Thánh Gia cũng là cha Linh giám –  Giuse Phạm Hồng Nhật, cha Tổng Đặc trách Giuse Mai Văn Điệp OP, cha phụ tá Giuse Trần Trọng Chính OP, cha hạt trưởng hạt Vĩnh Thạnh – Giuse Bùi Hữu Nghị, cha Tôma Nguyễn Văn Thảo hạt trưởng hạt Vĩnh An, quý cha Linh hướng 5 LH, các HĐ, cha phó GX. Thánh Gia, quý cha Đặc trách và phụ tá, cùng quý cha thuộc Cộng Đoàn Đaminh Thạnh An, quý thầy thuộc Tu xá Cần Thơ, quý Sơ Cộng Đoàn Đaminh các GX thuộc Giáo phận Long Xuyên, Ban phục vụ Tỉnh Dòng, BPV Huynh Đoàn Giáo phận Cần Thơ và Vĩnh Long, cùng anh chị Huynh đoàn Giáo phận Long Xuyên.

7h45: Anh Giuse Trần Đức Hạnh giới thiệu chương trình và làm phút Thánh Hóa khai mạc.

8h00: Cha Linh Giám Huấn đức, Ngài chia sẻ: anh chị em trong HĐ phải noi gương Chúa Giêsu và gương Thánh Quan Thầy Phêrô Nguyễn Văn Tự, loạn báo Tin Mừng và làm chúng cho Chúa, sống tinh thần Dòng. Cha cũng cảm ơn Cha Tổng Đại diện, cha Tổng Đặc trách, cha Đặc trách, và quý cha, BPV các cấp và các anh chị em quy tụ về đây cùng với gia đình Đa Minh Giáo phận dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ..

8h30: Anh Phêrô Đoàn Văn Thiệu trưởng ban phục vụ HĐ/ GPLX thông tin của Tỉnh Dòng và các chương trình sinh hoạt của HĐ cần làm trong thời gian tới.

8h45:  Huấn từ của cha Giuse Trần Trọng Chính Op, phụ tá Đắc trách Tỉnh Dòng. Ngài chia sẻ, nhìn lại thời gian qua năm 1967 Tỉnh Dòng mới thành lập vậy mà năm 1963 HĐGPLX đã có mặt, chúng ta cùng nhau tri ân cảm tạ Chúa cảm ơn quý cha, mặc dù không phải cha Dòng Đa Minh.cùng các Bậc Tiền nhân đã hy sinh rất nhiều mới được như hôm nay, ước mong chúng ta tiếp tục phát huy những gì các Bậc Tiền bối để lạ,i nhất là làm sáng danh Chúa và làm chứng cho Chúa.

10h00: Thánh Lễ tạ ơn cha Tổng Đại Diện chủ tế, hướng lễ Ngài nói: Tôi rất vui mừng vì có sự hiện diện của cha Tổng Đặc trách, quý cha đặc trách và phụ tá, quý cha hạt trưởng, quý cha Linh hướng các Liên Huynh và các Huynh Đoàn, quý Thầy quý Sơ cùng các anh chị em quy tụ về ngôi Thánh Đường thân yêu này, cùng nhau Tạ ơn Chúa vì biết bao Hồng ân Chúa ban cho HĐGPLX trong suốt 60 năm qua. Chúng ta cầu nguyện cho cha cố Giuse Phan Chí Minh, cha cố Giuse Trương Trung Hưng, cùng cầu nguyện cho các ân nhân, các thành viên trong HĐ còn sống cũng như đã qua đời.

Sau Thánh Lễ là lời Cảm tạ của BPV/HĐGP và phần chụp hình lưu niệm và tiệc hiệp thông.

Antôn Đúc Xinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *