Khánh thành tu xá Lu-y Bê-tran, Kontum

Khánh thành tu xá Lu-y Bê-tran, Kontum

Ngày 22/12/2017, để ghi nhớ ngày dòng Đa Minh được thành lập được 801 năm, anh em Đa Minh Kontum đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành và làm phép Tu Xá với thánh hiệu Lu-y Bê-tran, một vị thánh của dòng đã có công rất lớn trong việc rao giảng Tin Mừng cho thổ dân Nam Mỹ.

Tham dự buổi lễ có Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị giám mục Giáo phận, chủ sự, cha quản miền, cha phụ tá giám tỉnh Vinhsơn Phạm Xuân Hưng, cha đặc trách truyền giáo của tỉnh Dòng, quý cha giáo phận, quý dòng tu nam nữ đang làm việc tại Kon Tum và các anh em Đa Minh ở Ban Mê Thuột, Bảo Lộc, Tam Hà cùng một số thân nhân và ân nhân.

Lúc 10g30, tại khuôn viên tu xá, Đức Cha giáo phận bắt đầu cử hành nghi thức cắt băng và làm phép ngôi nhà mới. Qua việc chia sẻ Lời Chúa, Ngài đã nhắn nhủ Anh em Đa Minh làm việc tại giáo phận, khi được Chúa Giêsu đến viếng thăm trong ngày khánh thành tu xá, thì hãy noi gương ông Giakêu trong Tin Mừng. để cho đời mình được biến đổi để sẵn sàng chia sẻ đời sống với tha nhân nhất là người nghèo dân tộc.

Trước khi nhận phép lành kết thúc, cha phụ tá giám tỉnh đã tri ân lòng ưu ái của Đức Cha đã cho phép dòng Đa Minh thiết lập tu xá tại giáo phận và trao giáo họ Plei Don cho dòng coi sóc.

Tiếp đến cha Antôn M. Z. Phan Tự Cường O.P, đại diện cộng đoàn bày tỏ trước Đức Cha và cha phụ tá, sẽ cố gắng biến tu xá này sau khi đã “an cư” thì sẽ là bàn đạp để thi hành sứ vụ tích cực và hăng say hơn nữa. Ngài muốn ngôi nhà này sẽ là một cộng đoàn mở để đón tiếp mọi anh chị em dân tộc có thể đến đây để nhận được tình yêu thương mến thương của anh em Đa Minh về nhiều phương diện.

Sau nghi thức, toàn thể khách mời cùng Đức Cha chung vui với cộng đoàn tu xá trong bữa agapê huynh đệ. Ước mong trong tương lai, từ tu xá mới thành lập này, anh em Đa Minh tại Kon Tum sẽ làm nên những mùa gặt bội thu trên vùng đất cao nguyên.

Ban thông tin Giáo xứ Kon Rơbang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *