Lễ ra mắt Xứ Đoàn Tôma Tông Đồ Giáo Xứ Bãi Dòng

Sau một thời gian dày công tập luyện của huynh trưởng, dự trưởng và các em thiếu nhi Thánh Thể, sáng thứ Sáu 02/06/2017, Xứ đoàn Tôma tông đồ giáo xứ Bãi Dòng đã được chính thức ra mắt với thánh lễ long trọng, trang nghiêm sốt sắng tại nhà thờ giáo xứ.

Từ 07g00, khuôn viên nhà thờ đã nhộn nhịp bởi các em thiếu nhi  hân hoan tiến về ngày hội vui của mình với đồng phục áo trắng. Từng đoàn đại biểu khách mời, huynh trưởng, dự trưởng của liên đoàn giáo phận, giáo hạt và các giáo xứ lân cận hân hoan đến góp mặt chung vui và chúc mừng Xứ đoàn mới trước giờ lễ.

Đúng 08g00, đoàn rước từ nhà xứ tiến ra, rồi rước vào nhà thờ theo nhịp trống rộn ràng và tiếp theo tiếng kèn đồng vang dội. Thánh lễ đồng tế hôm nay do Cha trưởng hạt Giuse Lê Ngọc Nghi chủ sự, cùng đồng tế có Cha Chủ tịch Liên đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận (CTLĐTNTTGP) Phêrô Trần Văn Hương, Cha Phụ trách giới trẻ giáo hạt Đông Nam Phú Thọ, Cha xứ Inhaxiô Nguyễn Quang Triều, Cha Phó Đặc trách và quí Cha thân cận giáo xứ. Tới tham dự thánh lễ có quí Thầy, quí Dì, các đại biểu phật tử giáo hội Phật giáo, phụ trách Liên đoàn, giáo hạt, các huynh trưởng dự trưởng trong và ngoài giáo xứ, toàn thể các em thiếu nhi Thánh Thể và thật đông đảo giáo dân.

Mở đầu, Cha Phó Đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn giới thiệu, để cộng đoàn chào mừng từng quí Cha hiện diện. Nghi thức ra mắt Xứ đoàn bắt đầu bằng việc Cha CTLĐTNTTGP trao bổ nhiệm thư để Cha Tuyên úy Xứ đoàn công bố. Tiếp đến Cha Chủ tịch làm phép khăn quàng và trao cho các em quàng khăn, để từ nay các em thuộc về đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam. Sau đó từng ngành Chiên non 67 đoàn sinh (ĐS), Ấu nhi 50 ĐS, Thiếu nhi 105 ĐS và Nghĩa sĩ 43 ĐS long trọng đọc lời tuyên hứa trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Tiếp đến là nghi thức trao khăn cho 15 trợ tá rồi tuyên hứa, trao nhiệm vụ cho ban quản trị xứ đoàn, trao cờ và nghi lễ chào cờ thật trang trọng.

Bước vào thánh lễ, Cha trưởng hạt mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho thiếu nhi Thánh Thể biết luôn tha thiết đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, để được lớn lên trong tình thương của Chúa, đồng thời cầu nguyện cho những người thiện chí lo lắng cho thiếu nhi, các huynh trưởng, dự trưởng biết nhiệt thành để dẫn các em đến với Chúa. Lời ca vinh danh hôm nay hòa cùng nhịp trống tưng bừng trong ngôi thánh đường, như vang lên thấu trời cao hiệp cùng triều thần thiên quốc.

Chia sẻ với các em trong thánh lễ, bằng đối thoại hấp dẫn, Cha Chủ tịch liên đoàn mời gọi các em thiếu nhi cám ơn Chúa, cám ơn các Cha đồng tế trong ngày vui hôm nay. Cha dạy các em thiếu nhi Thánh Thể hằng ngày gắng sống chăm ngoan, vâng lời, chăm chỉ làm những việc tốt và phải biết loại bỏ đi những gì là xấu, để làm vui lòng Chúa Giêsu, xứng đáng kết hợp với Chúa. Các em hãy nhìn vào gương thánh Tôma bổn mạng, luôn trung thành để giữ vững niềm tin nơi Chúa.

Thánh lễ tiếp tục với phần dâng lễ vật và phụng vụ Thánh Thể sốt sắng. Trước khi nhận phép lành, một huynh trưởng đại diện cám ơn quí Cha, quí Thầy, quí Dì, quí khách và những người đã dày công huấn luyện, chăm lo cho các em để có được ngày vui trọng đại hôm nay. Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 10g00. Sau thánh lễ, toàn thể quí khách và các em thiếu nhi cùng vào dự bữa trưa vui vẻ tại khuôn viên giáo xứ.

Én Nhỏ

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *