Liên Huynh Thánh Giuse Khang, Gp. Long Xuyên Mừng Bổn Mạng

Vào lúc 08h00, ngày 06.12.2019 tại Giáo họ Kitô Vua kinh C1, hạt Thạnh An, Gp. Long Xuyên, Anh chị em  đại diện 12 HĐ trực thuộc Liên Huynh (LH) Thánh Giuse Khang đã có mặt đông đủ và tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Bổn mạng Giuse Nguyễn Duy Khang, O.P.

Liên Huynh Thánh Giuse Khang rất vui mừng và hạnh phúc được đón tiếp cha Linh giám Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Long Xuyên (HĐĐMGPLX)  Giuse Phạm Hồng Nhật, cha Đặc trách HĐĐMGPLX GB. Nguyễn Tuấn Dũng O.P., thầy Đaminh Martino Nguyễn Sĩ Lưu O.P., phụ tá, cha sở tại GB. Nguyễn Công Lệnh cũng là linh hướng LH Thánh Giuse Khang, quý Cha Linh Hướng 12 HĐ trực thuộc LH này, quý Ban Phục Vụ (BPV) GPLX, BPV 4 LH bạn, cùng toàn thể quý anh chị em đoàn viên thuộc LH Thánh Khang đến hiệp dâng Thánh Lễ. Được biết, trước đó ba ngày 12 HĐ trực thuộc đã làm tuần tam nhật chuẩn bị tâm hồn và học hỏi Luật sống.

Mừng bổn mạng cũng là dịp để Liên Huynh Thánh Giuse Khang quyết tâm sống và noi gương Thánh quan thầy. Thánh nhân là thầy giảng luôn nêu cao lòng trung thành, can đảm và đạo đức để làm chứng cho Chúa. Sử sách ghi lại câu ngài nói cùng những kẻ bắt ngài rằng: “Tôi nhất  định theo Đức Cha Liêm, các ông bắt Ngài ắt sẽ chẳng tha tôi, Đức Cha chết vì Đạọ tôi cũng chết theo, mất đầu còn chân sợ gì.”

Anh trưởng Liên huynh giới thiệu chương trình và đọc tiểu sứ Thánh Giuse Khang, OP.

 

8h40: trong khi chia sẻ với cộng đoàn, Cha Đặc trách mời gọi mọi người cùng hướng về hai biểu tượng trong dịp Lễ Giáng Sinh sắp tới:  (1) Chúa sinh trong một hang đá  thấp hèn nghèo khổ và khó nghèo. Vậy chúng ta cũng hãy sống thật khiêm nhường, bỏ cái tôi để sống đơn sơ và khiêm tốn . (2) Hình ảnh cây thông tượng trưng hình tâm giác mà góc nhọn hướng lên trời cao, chúng ta hướng tâm hồn lên Chúa để xin Chúa ban sự bình an nhân loại và cách riêng cho từng quý anh chị em đoàn viên của chúng ta.

9h00: Rước kiệu Thánh Giuse Khang, O.P.  và Thánh lễ đồng tế. Cha Linh giám giáo phận chủ tế và nhắn nhủ cộng đoàn cần bắt chước các nhân đức của Thánh quan thầy, đó là giữ vững đức tin và làm chứng nhân cho Chúa. Trong khi đó, cha giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Quy, nhắn nhủ mọi người cần phải sống tinh thần từ bỏ, muốn từ bỏ là phải hy sinh vì Chúa và vì đạo như Thánh Khang đã hy sinh từ bỏ; để rồi Ngài đang hưởng phúc vinh trên Thiên đàng.

Sau thánh lễ, anh Giuse Trần đức Hạnh trưởng LH đại diện cho các quý anh chị em cảm ơn chân thành quý cha, quý thầy, quý anh chị em BPV-GP và các LH, ban Tây nhạc, hội trống và mọi người hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Sau đó quý anh chị đại diện chụp hình lưu niệm với quý cha, quý thầy. Ngày vui khép lại bằng bữa tiệc liên hoan đơn sơ, vui nhộn và đượm tình yêu thương.

ĐỨC XINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *