Lời chứng của nữ diễn viên Beatrice Fazi: Tiếng Chúa nói trong tâm hồn

Lời chứng của nữ diễn viên Beatrice Fazi: Tiếng Chúa nói trong tâm hồn

Trong một chương trình truyền hình TV 2000 của Hội đồng Giám mục Ý, nữ diễn viên nổi tiếng Beatrice Fazi đã kể lại câu chuyện hoán cải của cô. Mọi sự được bắt đầu cách tình cờ trong một nhà thờ ở Roma. Tại đó cô nghe được một tiếng nói nội tâm – tiếng Chúa, và tiếng nói này đã làm cuộc đời cô thay đổi.

Đối với một ai đó, vào nhà thờ là một thực hành đạo đức bình thường, nhưng đối với Beatrice, ngày cô bước vào ngôi nhà thờ nằm trên đường Corso ở Roma là một cuộc gặp gỡ đặc biệt trong cuộc đời. Từ ngày đó, cuộc đời cô đã bước sang một trang mới.

Trước đó, cô xa rời đức tin. Đức tin của cô đã chịu thử thách bởi những vấn đề của gia đình, những khó khăn với người anh và với những người bạn không tốt, bởi những thất vọng nơi trường học, bởi những cuộc tình thất bại và dẫn đến phá thai. Chán nản cuộc sống đã dẫn cô đến với Phật giáo.

Nữ diễn viên kể câu chuyện đời cô trong cuốn tự truyện “Một trái tim mới”. Cô viết: “Tôi cảm thấy run rẩy vào khoảnh khắc Thiên Chúa bước vào cuộc đời tôi. Hôm đó, tôi đang đi trên đường Corso, chợt thấy một ngôi nhà thờ mở cửa, dường như đang mời gọi tôi bước vào. Tôi không hiểu tại sao tôi không thể cưỡng nổi. Rồi tôi quyết định bước vào chỉ đơn giản vì tôi cảm thấy mệt và muốn ngồi xuống. Bầu khí trong nhà thờ thật yên tĩnh tuyệt vời. Tôi có cảm giác như có một điều gì đó rất thiêng liêng đang xảy ra trong tôi. Tôi bắt đầu khóc và không hiểu tại sao mình lại có cảm xúc mạnh mẽ như vậy”.

Điều này xảy ra vào chiều tối năm 2000. Cô nhớ lại vào lúc đó cô cảm thấy được chào đón, yêu thương, che chở một cách dịu dàng. Như thể tất cả tình yêu mà cô đã luôn tìm kiếm luôn ở đó vì cô, chờ đợi cô để an ủi và để nói với cô rằng: Hãy ở lại đây. Con có biết rằng Ta đã chờ đợi con từ lâu rồi không? Ta là người mà con đang tìm kiếm. Ta ở đây. Và Ta yêu thương con. Sau đó cô rời nhà thờ với quyết tâm làm mọi sự có thể để giữ lại khoảnh khắc đó. Và thực tế ánh sáng soi vào tâm hồn cô chiều tối đó đã thay đổi cuộc đời cô.

Cuộc sống đã dẫn cô gặp Pierpaolo, và cô có thai với anh. Khi biết tin này, cô đã báo cho bà Maria, là mẹ cô biết tin. Lúc đầu bà vui với tin này, nhưng sau đó bà bày tỏ băn khoăn vì bà biết theo Công giáo, việc sống chung của con bà với người bạn trai là điều không được phép.

Trước đây, mẹ của Beatrice đã nhiều lần tìm cách đưa cô trở lại với Chúa nhưng không được. Nữ diễn viên kể lại: “Mẹ tôi thổ lộ với tôi rằng trong những năm đó bà lo lắng cho tôi và không biết phải làm cách nào để giúp tôi. Khi thấy tôi đi sai đường và không hạnh phúc, bà bắt đầu cầu nguyện và phó thác tôi cho Lòng thương xót Chúa. Và với mong muốn lời cầu nguyện của mình được lắng nghe bà đã lấy hình tôi dán vào mặt sau của hình Chúa Thương Xót. Nhìn lại tất cả những điều này, tôi nhận ra rằng Chúa đã làm mọi cách để làm cho tôi quay trở lại với Người. Chúa không bao giờ mỏi mệt với những lần tôi từ chối Người”.

Một sự thúc đẩy mạnh mẽ khác giúp cô tiến gần với đức tin là cuộc gặp gỡ với cha Fabio Rosini, linh mục đặc trách về ơn gọi của Giáo phận Roma, và phụ trách chương trình giáo lý “Mười điều răn”. Cha đã giúp cho Beatrice hiểu rằng xa cách Thiên Chúa là một tội thực sự, nguồn gốc của những “hành vi không trong sạch” mà cô đã vấp phạm. Từ đó cô cảm nhận những khoảng trống trong tâm hồn, thiếu vắng tình yêu chân thật làm cho cô thấy cuộc sống vô nghĩa, cô cảm thấy lo sợ.

Cô đã giải bày với cha Fabio về đời sống thiêng liêng của cô. Cô còn cho cha biết về mối quan hệ của cô với người bạn trai vô thần và đã ly dị.

Sau cuộc gặp gỡ đó, ở nơi nữ diễn viên bắt đầu có một sự ổn định từng bước. Hành trình trở về với đức tin của cô được bắt đầu: cô tham dự Thánh lễ và chương trình giáo lý “Mười điều răn” và các sáng kiến do cha Fabio tổ chức. Cô cảm thấy sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống ngày càng rõ nét hơn. Người bạn vô thần của cô cũng từng bước đến với đức tin Công giáo.

Câu chuyện của nữ diễn viên nổi tiếng Beatrice kết thúc với các bí tích và một cuộc hôn nhân tốt đẹp vào năm 2008 sau khi cô được tuyên bố cuộc hôn nhân trước đó là vô hiệu.

Hiện nay, Beatrice xác tín hơn vào những việc làm của mình. Cô nói: “Điều đủ cho tôi đó là tôi biết rằng Thiên Chúa Toàn Năng đã luôn hành động trong cuộc đời tôi và Người thực hiện những ước muốn thánh thiện này qua Thánh Thần, trong tâm hồn tươi mới mà Người đã ban tặng cho tôi”.

Ngọc Yến – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *