Lớp học Docat Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Sài Gòn: Hiệp hành trong yêu thương  

                  

Lớp học Docat của Huynh Đoàn Đa Minh Tổng Giáo Phận Sài Gòn ( HĐĐM TGPSG ) được duy trì và phát triển thăng hoa mỗi ngày, sau hơn bốn năm số học viên mỗi tháng đi dự lại thêm nhân sự, mặc dù trong năm vừa qua bị gián đoạn vì dịch bệnh Covid, nhưng lớp học vẫn được tổ chức hội họp nhau qua Online khá sinh động.

Sau nhiều ngày tháng phải cách ly nhau, sáng nay thứ tư ngày 23/3/2022, Lớp Docat chúng tôi rất vui mừng vì được đi học lại trong một không gian mới tinh, với căn phòng rộng đẹp tại khu Trung Tâm Mục Vụ Giáo xứ Thánh Đa Minh- Ba Chuông, vừa được khánh thành ngày 19/3/2022 nhân dịp Lễ Kính Thánh Cả Giuse.

Học viên của lớp Docat chúng tôi không chỉ dành riêng cho những anh chị em trong Ban học tập của các Huynh Đoàn trong GPSG, nhưng là cho tất cả mọi người ai muốn xin gia nhập đều được thu nhận vào lớp hết. Cha Giáo Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín Op.như là hiện thân của Thiên Chúa tình thương. Cha giúp lớp Docat chúng tôi đã mấy năm nay, và luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong mối tương quan tốt đẹp giữa mọi thành viên, được gắn kết hiệp hành trong yêu thương, như một mái ấm đại gia đình Đa Minh.

Buổi học đầu tiên vào lớp Docat năm nay với đề tài “ Hiệp Hành”, là chủ đề của Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới (2021-2023). Hướng tới một Hội Thánh Hiệp Hành, hiệp thông tham gia sứ vụ. Cha Giáo đã dẫn nhập từng câu chữ để tất cả học viên được hiểu biết về hai từ “ Hiệp hành”. Trước tiên, chị phụ trách học tập của lớp đã đại diện lớp đứng lên dâng kính tặng Cha Giáo, đồng thời cũng là Cha Quản Đốc nơi đây, một bức tranh họa lại hình ảnh Thánh Tổ Phụ Đa Minh đang chăm chú đọc sách, bên cạnh Ngài có ghi dòng chữ to ngay giữa bức tranh: “ Việc học hành là để chúng ta trở nên hữu ích cho linh hồn tha nhân”. ( Lớp Docat HĐĐM TGPSG ). Bức Tranh mang dòng chữ đó thật ý nghĩa cho từng thành viên của lớp học, và tất cả anh chị em trong  đại gia đình Đa Minh.

Cha Giáo đã đặt từ khóa cho lớp Docat là “Sẵn sàng chia sẻ”, vâng! Sẵn sàng chia sẻ yêu thương nâng đỡ anh chị em của mình trong mọi biến cố của cuộc đời, hiệp hành, hiệp thông, tham gia sứ vụ công tác tông đồ giáo dân Đa Minh Việt Nam.

Giữa buổi, lớp học được nghỉ giải lao ra ngoài kế đó là căn tin có tên “Hoa hồng” xinh đẹp, để anh chị em uống nước thư giãn mười lăm phút, rồi tiếp tục học cho tới 11 giờ trưa thì kết thúc.

Sau buổi học, mọi người được Cha Giáo hướng dẫn lên lầu trên vào tham quan thư viện với những tủ sách đầy đủ nhiều thể loại khác nhau : đạo, đời…thật hấp dẫn và được bài trí rất gọn gàng ngăn nắp, sạch sẽ thanh lịch, có cả ghế ngồi đọc sách thoải mái, mát mẻ, nơi chiếc bàn dài giữa có để bình bông xinh xắn thật đáng yêu.

Lớp học cùng với Cha Giáo còn ra ngoài sân thượng uyển dưới tượng Đức Mẹ, mọi người xếp hàng ngang chụp hình lưu niệm giữa buổi trưa nắng chói hình chụp sáng rực vui tươi.

Hiệp hành trong yêu thương theo từ khóa của lớp Docat là sẵn sàng chia sẻ, chia sẻ tất cả những gì Chúa ban cho mình có để giúp tha nhân, anh chị em xung quanh mình, chia sẻ bằng cả tâm hồn trong tình thương mến yêu, như chính Chúa đã yêu thương mình.

BCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *