Ma quỷ căm ghét những gì là thánh thiện

1. Nhà thờ Công Giáo ở Sri Lanka bị gài một quả lựu đạn

Ma quỷ căm ghét những gì là thánh thiện

Các nhà lãnh đạo Công Giáo ở Sri Lanka đã đặt ra các nghi vấn về cuộc điều tra của cảnh sát liên quan đến việc phát hiện một quả lựu đạn bên trong một nhà thờ vào ngày 11 tháng Giêng, ba ngày trước lễ kỷ niệm 1,000 ngày kể từ vụ đánh bom vào Chúa Nhật Phục sinh 2019.

Đức Hồng Y Malcolm Ranjith của Colombo bày tỏ nghi ngờ về tính chính trực trong cuộc điều tra của cảnh sát, mặc dù Bộ trưởng Quốc phòng Kamal Gunaratne khẳng định rằng các quan chức cảnh sát đã biết rõ về cuộc điều tra và hy vọng họ sẽ sớm bắt giữ những kẻ chủ mưu chính và đưa chúng ra trước công lý.

Đức Hồng Y Ranjith trước đó đã kêu gọi cảnh sát tiến hành một cuộc điều tra minh bạch. Tuy nhiên, điều gây kinh hoàng cho các nhà lãnh đạo Giáo Hội là cảnh sát đã bắt đi ông từ trông coi nhà thờ Các Thánh ở Borella cùng với một người đàn ông bị tình nghi gài lựu đạn. Chính ông từ nhà thờ là người đã phát hiện ra quả lựu đạn và tri hô lên.

Cảnh sát cho biết vụ bắt giữ được thực hiện sau khi các quan chức tình báo nhà nước điều tra và các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy nghi phạm chính đã được trả 50,000 rupee, tức là 250 USD, để cài lựu đạn.

Cha Jude Sherman Fernando và hội đồng giáo xứ của nhà thờ Các Thánh cho biết: “Chúng tôi kiên quyết kêu gọi tất cả các cơ quan có liên quan và chính phủ xem xét những vấn đề này một cách rất nghiêm túc và giải quyết các cuộc điều tra với tất cả kỹ năng hợp lý, cẩn thận và phân định kỹ lưỡng.”

Tuyên bố lên án mạnh mẽ hành động cài một quả lựu đạn tại một nơi thờ tự, nơi có rất nhiều người đến thờ phượng, tìm kiếm niềm an ủi và bình yên kể từ thế kỷ 18.

Cha Fernando nói: “Nó vi phạm các quyền cơ bản của các thành viên trong cộng đồng giáo xứ của chúng tôi và ảnh hưởng đến niềm tin vào an ninh quốc gia của tất cả các công dân ở đất nước này.”

Lãnh đạo phe đối lập Sajith Premadasa cũng bày tỏ sự nghi ngờ về bản chất của các cuộc điều tra đang diễn ra

Linh mục và hội đồng giáo xứ cũng bày tỏ sự không hài lòng của họ về cách thức mà các cuộc điều tra đang tiến hành. Cảnh sát đến bắt ngay ông từ nhà thờ ngay cả trước khi xem toàn bộ đoạn phim CCTV do nhà thờ cung cấp.

Cha Fernando cho biết một người có thể được nhìn thấy vào khuôn viên nhà thờ với một chiếc túi trong đoạn phim.

Bộ trưởng Bộ Công an Sarath Weerasekera cho rằng những tuyên bố của hàng lãnh đạo Giáo Hội như vậy có thể làm xói mòn lòng tin của công chúng đối với cảnh sát. Ông cho rằng điều rất quan trọng là công chúng nên tin tưởng vào cảnh sát.


Source:UCANews

2. Ma quỷ căm ghét những gì là thánh thiện.

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Chat #134: Demons Witness to Sanctity of Church”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 134: Ma quỷ cho ta thấy sự thánh thiện của Giáo Hội”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Để biết điều gì là thánh thiện thực sự, người ta có thể nhìn vào thứ mà ma quỷ căm ghét. Ma quỷ bị tra tấn bởi bất cứ thứ gì thánh thiện. Và một trong những sự tra tấn lớn nhất, đối với tất cả các loài ma quỷ, là vào một Nhà thờ Công Giáo.

+ Đầu tiên, khi ma quỷ đến gần Nhà thờ, chuông vang lên. Ma quỷ bị xua đuổi bởi âm thanh của chuông Nhà thờ. Một số nhà trừ tà rung một chuông nhỏ đã được làm phép trong lễ trừ tà là vì lý do đó.

+ Bước qua các cửa của Nhà thờ gây ra sự đau khổ và lo lắng lớn cho ma quỷ. Nhiều người bị ma quỷ nhập cảm thấy không thể bước vào bên trong một ngôi nhà thờ; những con quỷ tuyệt vọng cố gắng ngăn cản họ bước vào ngôi thánh đường.

+ Việc chúc lành cho bản thân bằng nước thánh là nguồn cực hình cho ma quỷ. Nước thánh là một phần của mọi lễ trừ tà. Đây là một trong những á bí tích hiệu quả nhất để đuổi mọi loài quỷ.

+ Tiến lên trên cung thánh, người ta nhìn thấy một cây thánh giá. Một phần tiêu chuẩn của mọi lễ trừ tà là nêu lên dấu hiệu cho sự thất bại của ma quỷ, đó là hình ảnh Chúa Giêsu bị đóng đinh, và nói, “Ecce crucem Domini: fugite partes adversae”, nghĩa là “Đây là thánh giá Chúa: xua tan mọi quyền lực quỷ ma”. Khi tôi nâng cây thánh giá lên trong một lễ trừ tà gần đây, những con quỷ đã hét lên “Cất nó đi! Nó đang đốt cháy tôi!”

+ Gần bàn thờ tiêu biểu là ảnh Đức Mẹ Đồng Trinh Maria. Những con quỷ thậm chí không thể nói tên của Đức Mẹ, Đức Mẹ thật thánh thiện và đầy ân sủng. Ma quỳ khiếp sợ Đức Mẹ.

+ Khi Thánh lễ bắt đầu, một linh mục đến gần và hôn lên bàn thờ. Ma quỷ ghét các linh mục, vì các ngài đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô. Như một con quỷ đã nói với tôi giữa một lễ trừ tà “Tao ghét cái ngày mà cô ta gặp mày!”

+ Bản thân lễ phục của các linh mục, đặc biệt là dây stôla, là những lễ phục quyền năng. Khi một người bị quỷ ám đang vật lộn với ma quỷ, chúng tôi quấn dây đai của một linh mục, biểu tượng của sự trong trắng, quanh thắt lưng của cô ấy. Những con quỷ cầu xin hãy gỡ bỏ dây đai ấy ra. Trong một lễ trừ tà khác, tôi đặt dây stôla của mình lên người bị quỷ ám và những con quỷ rú lên đau đớn, “Cởi nó ra! Cởi nó ra!”

+ Ma quỷ làm mọi cách để không cho một người bị quỷ ám đi lễ và rước lễ. Một người bị quỷ ám cho biết bánh thánh đối với cô ấy có mùi vị như “một con vật chết”. Ma quỷ kinh sợ sự hiện diện thực sự. Các tín đồ của Satan giáo biết bánh thánh sau khi đã được thánh hiến thiêng liêng như thế nào, đó là lý do tại sao chúng cố gắng ăn cắp bánh thánh và làm các trò báng bổ.

Mọi thứ trong một Nhà thờ Công Giáo đều làm ma quỷ hồn phi phách tán vì sự thánh thiện. Phản ứng như bị tra tấn của chúng là một minh chứng rõ ràng và mạnh mẽ cho sự thánh thiện của Giáo hội và những ân sủng biểu lộ bên trong. Do đó, đến Nhà thờ hàng ngày đối với tất cả chúng ta chẳng phải là một khoảnh khắc tuyệt vời sao? Thực sự chẳng có sự gì quan trọng hơn hoặc đầy ân sủng hơn Thánh lễ hàng ngày?


Source:Catholic Exorcisms

3. Phong Chân Phước cho Cha Rutilio Grande SJ

 

Linh mục Dòng Tên Rutilio Grande của El Salvador đã được phong chân phước vào hôm thứ Bảy ngày 22 tháng Giêng tại San Salvador cùng với hai giáo dân đồng hành và Cha Cosme Spessotto thuộc dòng Phanxicô. Tất cả đều là nạn nhân của vụ giết người dưới bàn tay của đội tử thần trong nhiều năm khủng bố ở El Salvador và là những vị tử vì đạo vì đức tin và công lý.

Cha Rutilio Grande và hai người bạn đồng hành của ngài đã chết vào ngày 12 tháng 3 năm 1977. Họ bị bắn hạ bởi các tay súng hoạt động cho chính phủ bấy giờ.

Trong một video, cha Arturo Sosa, Bề trên Tổng quyền Dòng Tên, cho biết:

“Cha Rutilio Grande là một tu sĩ Dòng Tên có chiều kích nhân bản và tôn giáo và con người nổi bật. Trong thể xác yếu đuối của mình, ngài tìm thấy sự vĩ đại của mình. (…) Ngài biết cách trở thành một cố vấn, một người bạn đồng hành thông cảm và tử tế, đồng thời kiên định và nghiêm túc về đời sống Kitô Hữu và việc thi hành chức vụ linh mục một cách có trách nhiệm. Xuất thân từ thành phần nông dân, ngài đã tận tụy phục vụ đến mức các nông dân đã tìm thấy nơi ngài một linh mục gần gũi, hy sinh và yêu thương, chia sẻ cuộc sống với cộng đồng những người theo Chúa Giêsu, những người làm chứng cho Tin mừng. “

Lễ phong chân phước sẽ do Đức Hồng Y Gregorio Rosa Chávez cử hành. Cha Pascual Cebollada, cáo thỉnh viên án tuyên thánh, sẽ đại diện cho Cha Bề Trên Tổng tại buổi lễ. Cha Pascual cho biết:

“Thật là một niềm an ủi khi đọc về cuộc đời của Rutilio, để thấy người tu sĩ Dòng Tên này đã dấn thân với những người nhỏ bévà không có khả năng tự vệ như thế nào. Sự siêng năng cầu nguyện và gần gũi với Chúa Giêsu, nghèo khó và khiêm nhường – là điều mà tất cả các tu sĩ Dòng Tên đều được kêu gọi – giờ đây đã khiến ngài trở thành một tấm gương mà tất cả chúng ta có thể học hỏi. “

Cha Rutilio Grande sinh ngày 5 tháng 7 năm 1928. Ngài gia nhập Dòng Tên năm 1945 và được thụ phong năm 1959. Ngài là linh mục đầu tiên thiệt mạng trong cuộc nội chiến ở El Salvador. Vụ sát hại ngài có tác động rất lớn đến Óscar Romero, Tổng giám mục lúc bấy giờ của San Salvador, là người ngày càng thẳng thắn về cuộc chiến và cuối cùng bản thân ngài cũng bị sát hại.


Source:Jesuit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *