Mừng lễ bổn mạng Huynh Đoàn thánh Đa Minh Nguyễn Văn Hạnh tại Gx. Bàn Cờ

Hạnh tích Đa Minh Nguyễn Văn Hạnh OP 

HĐ Bàn Cờ thuộc Liên Huynh Mai Khôi,  Gp. Sài Gòn.

Ngôi Giáo Đường nho nhỏ nằm sâu bên trong con đường Nguyễn Thiện Thuật, P2,Q3, Sài Gòn. Bên cạnh là những căn nhà dân san sát nối tiếp nhau ở khu xóm lương giáo lẫn lộn này, đây cũng chính là điểm truyền giáo ngay góc phố Sài Gòn bát nháo ai ơi!.

Cha chánh xứ trẻ trung năng động lại đạo đức nhiệt tình, Ngài thường xuyên dự giờ kinh Phụng Vụ chung với HĐ. Chiều ngày 01.08.2016 cũng vậy, Cha giúp HĐ tổ chức Lễ Bổn Mang thật sốt sắng, Cha chủ tế Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng và làm các nghi thức thu nhận, tuyên hứa ,cho một số Đoàn Viên ĐaMinh.

Nội dung trong bài giảng lễ, Cha xứ nêu lên những gương lành của Thánh Quan Thày để chúng ta noi theo. Ngài xoáy mạnh vào câu nói “ Đạo thấm vào tâm can”, không nên hình thức bằng những thói quen đọc kinh như vẹt mà tâm trí  để ở đâu đâu…Nhưng chúng ta cầu xin Chúa thanh luyện và biến đổi mình, dám quên đi cái tôi ích kỷ của bản thân, để làm chứng nhân cho Chúa giữa lòng đời còn nhiều biến động hôm nay.

Kết lễ, cộng đoàn cùng đọc kinh Năm Thánh Dòng Đa Minh, đặc biệt hai ngày 1 và 2/8 còn được hưởng thêm ơn Toàn Xá của Giáo Phận, khi giáo dân lãnh đủ Bí  Tích hòa giải “ xưng tội rước lễ”, cùng đọc chung kinh lạy Cha và tin kính với cộng đoàn dân Chúa.

Tạ ơn Chúa đã ban cho mỗi HĐ của Liên Huynh Mai Khôi chúng con được duy trì và thăng hoa hơn mỗi ngày, mặc dù rất phức tạp bởi nếp sống đô thị công nghiệp hóa…, nên mỗi HĐ phải tùy thuộc vào sinh hoạt  của hội viên để biết linh động cùng nhau sống đúng với tinh thần Dòng Ba Đa Minh trong vai trò người giáo dân hôm nay.

Trước lúc chia tay , còn có liên hoan nhẹ  mỗi người được hộp bánh thơm ngon như tình nghĩa huynh đệ chân thành, Cầu chúc  HĐ Thánh Đa Minh Hạnh , được hạnh phúc mãi trong tình Chúa yêu. Amen.

BCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *