Nghe giảng Lễ Thánh Gia năm C (2012, 2015, 2018, 2021)

– Nghe giảng năm 2015 – Nghe giảng năm 2014
– Nghe giảng năm 2013
– Nghe giảng năm 2011
– Nghe giảng năm 2012
– Nghe giảng năm 2010

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 2,41-52)

Hằng năm, cha mẹ Đức Giêsu trẩy hội đền Giêrusalem mừng lễ Vượt Qua. Khi Người được mười hai tuổi, cả gia đình cùng lên đền, như người ta thường làm trong ngày lễ. Xong kỳ lễ, hai ông bà trở về, còn cậu bé Giêsu thì ở lại Giêrusalem, mà cha mẹ chẳng hay biết. Ông bà cứ tưởng là cậu về chung với đoàn lữ hành, nên sau một ngày đường, mới đi tìm kiếm giữa đám bà con và người quen thuộc. Không thấy con đâu, hai ông bà trở lại Giêrusalem mà tìm.

Sau ba ngày, hai ông bà mới tìm thấy con trong Đền Thờ, đang ngồi giữa các thầy dạy, vừa nghe họ, vừa đặt câu hỏi. Ai nghe cậu nói cũng ngạc nhiên về trí thông minh và những lời đối đáp của cậu. Khi thấy con, hai ông bà sửng sốt, và mẹ Người nói với Người : “Con ơi, sao con lại xử với cha mẹ như vậy ? Con thấy không, cha con và mẹ đây đã phải cực lòng tìm con !” Người đáp : “Sao cha mẹ lại tìm con ? Cha mẹ không biết là con có bổn phận ở nhà của Cha con sao ?” Nhưng ông bà không hiểu lời Người vừa nói.

Sau đó, Người đi xuống cùng với cha mẹ, trở về Nadarét và hằng vâng phục các ngài. Riêng mẹ Người thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng. Còn Đức Giêsu ngày càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân nghĩa đối với Thiên Chúa và người ta.

Năm 2021:

Năm 2018:

Lm. Tôma Aq. Nguyễn Trường Tam, OP.

Lm. Vinhsơn Nguyễn Thành Tín, OP.

Lm. Giuse Lưu Công Chỉnh, OP.

Lm. Phanxicô X. Đào Trung Hiệu, OP.

Năm 2015:

Lm Giuse Lưu Công Chỉnh

Lm Giuse Trần Hưng Đạo

Lm Phaolo Nguyễn Hải Đăng
Lm Giuse Lưu Công Chỉnh

Lm Tôma Nguyễn Trường Tam

Lm Vinhsơn Phạm Xuân Hưng

Năm 2012:

Lm Giuse Ngô Sĩ Đình

Lm Micae Nguyễn Văn Bắc -cầu nguyện cho các gia đình (Mt 2, 13 – 18)
Giuse Phạm Quốc Văn
Lm Micae Nguyễn Văn Bắc

Lm Giuse Trần Văn Việt

Lm Phanxicô X. Đào Trung Hiệu

SUY NIỆM