NHỮNG MÙA THAY LÁ

*  Mỗi độ “ Gió heo may đã về” gợi nhớ Mùa Vọng thánh ân, đến “tím chân trời sám hối” ghi dấu Mùa chay hồng phúc, là NHỮNG MÙA THAY LÁ trong phụng vụ.

Xin trải lòng trên từng trang giấy….

“…Tạ ơn Chúa một đời đã qua…”. Trước vong linh Cha Cố Ta-ni-la, ước mong ấn phẩm này sẽ như lời tạ ơn Chúa một đời đã qua. Tu viện xin thay mặt Ngài thân ái trao tặng đến mọi người.

                        Tu viện trưởng: Giuse Phạm Hưng Thịnh,OP.

Đó là trích dẫn đoạn cuối trong lời giới thiệu sách ngay trang đầu của Cha Tu viện trưởng, Ngài đã ưu ái trao tặng cho giáo dân sau giờ lễ, và lưu ý mọi người vì “ sách có giới hạn nên mỗi gia đình đi dự lễ chỉ nhận một quyển” để tất cả được có mà đọc và lưu giữ như một kỷ niệm tinh thần với Cha Cố Ta-ni-la, đồng thời luôn nhớ cầu nguyện cho Ngài.

Cầm quyển sách thật đẹp cả về hình thức lẫn nội dung bên trong, ai nấy cũng đều tấm tắc khen và tỏ lòng rất hâm mộ. Vâng! Đoàn chiên xa gần chúng con xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Cha Tu viện trưởng Đa Minh Mai Khôi và Nhà Dòng, các Ngài đã ưu ái ban tặng cho đoàn chiên một món quà tinh thần thật ý nghĩa…


NHỮNG MÙA THAY LÁ: Thật đáng ghi nhớ trong mùa vọng năm nay, và sẽ còn kéo dài mãi đến mùa chay “ Tím chân trời sám hối”. Xuyên suốt các bài chia sẻ trong sách còn nêu lên đủ những trang Tin Mừng ngời sáng Đức Tin, lưu lại các bài giảng vừa thâm thúy lại dí dỏm dành cho giáo dân. Thật tuyệt vời khi ai nấy nhận lãnh “ Những mùa thay lá” đều tỏ ra yêu thích và vui mừng lắm, ắt hẳn mọi người sẽ không quên đền đáp tấm chân tình của Tu Viện Đa Minh.

NHỮNG MÙA THAY LÁ: như chính bản thân ta cũng thay đổi từng ngày…, mới hôm nào còn bé xíu, thời gian qua mau lúc nào không biết đã thấy mình lớn khôn trưởng thành, rồi cứ thế già đi khi nào cũng chẳng hay…, chỉ bao giờ biết dành thời gian tĩnh tâm…nhìn lại cuộc đời và nhìn lại chính mình, lúc đó ta mới ý thức được giá trị đời người, rồi cải hóa và thăng tiến, để chiếc lá đời mình dù có đổi thay từ xanh đến vàng rồi héo úa …nó cũng sẽ rơi rụng về cội nguồn gốc rễ, nó lại trở thành phân bón hữu dụng để tiếp tục nuôi dưỡng thân cây được phát triển không ngừng.

NHỮNG MÙA THAY LÁ: như chính tôi và bạn, chúng ta tất cả sẽ phải đổi thay theo tháng ngày, ước mong sao Mùa Vọng sẽ biến đổi chúng ta nên những con người tốt, để xứng đáng chờ đón mừng vui Chúa đến trong Đại lễ Giáng Sinh, đặc biệt trong Năm Thánh kỷ niệm tám trăm năm của Dòng Đa Minh. Là những đoàn viên Huynh Đoàn giáo dân Đa Minh VN, ước mong sao tinh thần đoàn kết yêu thương anh chị em trong mái ấm gia đình Đa Minh luôn gắn bó và thăng hoa không ngừng, để  Tin Mừng trở nên những ngọn đuốc sáng soi cuộc đời theo gương Cha Thánh Tổ Phụ Đa Minh.

BCT

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *