Phim: Cuộc Vượt Qua của Đức Giêsu Kitô

Tên phim gốc; The Passion of The Christ.
Đạo diễn: Mel Gibson.
Kịch bản: Benedict Fitzgerald, Mel Gibson.
Diễn viên chính: James Caviezel, Maia Morgenstern, Christo Jivkov, Francesco De Vito, Monica Bellucci, Mattia Sbragia.
Sản xuất: Icon Productions.
Quốc gia: USA.
Năm sản xuất: 2004.
Thời lượng: 126 phút.

Bộ phim đã khắc họa rõ nét và lột tả một cách mạnh mẽ về biến cố năm xưa của Con Thiên Chúa. Những cảnh quay chân thật, miêu tả sống động lúc Chúa Giêsu đau khổ trong vườn cây dầu, bị cám dỗ, bị đánh đòn, vác thập giá, cho đến khi Ngài bị đóng đinh và chịu chết,… Tất cả, khiến người xem phải cảm thương, đau xót và khóc cùng với Ngài trong suốt chặng đường Khổ Nạn.

Đạo diễn Mel Gibson tài giỏi, đã khéo léo đưa vào phim những phân cảnh THẬT ĐẮT – “KHÔNG LỜI THOẠI” nhưng “GIÀU NGÔN NGỮ” như: Cảnh Đức Maria gặp Chúa Giêsu trên đường khi Ngài vác thập giá hay Ngài luôn bị cám dỗ của ma quỷ, hoặc giọt nước rơi từ trời xuống khi Chúa Giêsu trút hơi thở cuối cùng,… Những tình tiết này làm khán giả không khỏi suy tư và thao thức.

Là một bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ Thánh Kinh nhưng vẫn giữ được tinh thần nguyên bản KITÔ giáo. Cuộc Vượt Qua CHÚA GIÊSU sử dụng ngôn biểu trưng, giàu hình ảnh, là ngôn ngữ đặc thù của điện ảnh đã giúp bộ phim thành công ngoài mong đợi.

Có thể nói, bộ phim Cuộc Vượt Qua của CHÚA GIÊSU của đạo diễn Mel Gibson (2004) là phiên bản được đánh giá thành công nhất trong số những bộ phim chuyển thể từ Kinh Thánh. Một trong những thành công đó là tác phẩm lấy đi nước mắt hàng tỷ khán giả trong và ngoài Kitô giáo khắp thế giới. Đồng thời, đưa người xem đến với một nội tâm sâu xa và hơn hết đồng cảm với Ngôi Hai Thiên Chúa, từ đó thấy được giá trị của TÌNH YÊU và ƠN CỨU ĐỘ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *