Phim: Sứ mệnh truyền giáo (The Mission 1986)

Đạo diễn : Roland Joffé.
Kịch bản Robert Bolt
Diễn viên : Robert de Niro, Jeremy Irons,
Ray McAnally, Aidan Quinn…

Sản xuất : Warner Bros, 1986
Thời lượng : 126 phút
Giải Cành Cọ Vàng Cannes 1986.

Ngược dòng thời gian vào thế kỷ 18, bộ phim Giáo Điểm (The Mission) nói về các linh mục dòng Tên người Tây Ban Nha cố gắng bảo vệ một bộ lạc xa xôi vùng Nam Mỹ có nguy cơ rơi vào sự cai trị của chế độ thực dân Bồ Đào Nha.

https://youtu.be/f3YQqK2qy_k

Các sự kiện trong bộ phim này là có thật, và diễn ra giữa biên giới Argentina, Paraguay và Brazil vào những thập niên 1750. Cha Gabriel đi vào vùng đất Guarani ở Nam Mỹ với mục đích truyền giáo cho dân bản địa ở đây. Ngài đã sớm xây dựng được một giáo điểm, nơi đây ngài nhận Rodrigo Mendoza, một người buôn bán nô lệ, tìm việc đền tội. Hiệp ước chuyển đất từ Tây Ban Nha cho Bồ Đào Nha, Bồ Đào Nha muốn bắt người dân bản địa làm nô lệ. Mendoza và Gabriel quyết tâm bảo vệ giáo điểm, nhưng hai người không đồng ý về cách thực hiện nhiệm vụ.

“Bây giờ các linh mục của ngài đã chết, con còn sống. Thế nhưng thực sự chính con mới chết, còn các ngài vẫn sống”. Phim kết với lời tin mừng theo thánh Gioan, lời tin tưởng vào sự chiến thắng của chính nghĩa : “Ánh sáng chiếu soi trong bóng tối, và bóng tối đã không diệt được ánh sáng”. (Ga 1,5)

Bộ phim này đã dành được 8 giải thưởng quốc tế lớn nhỏ khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *