Satan đau đớn khi chúng ta cầu nguyện cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae

1. Xin cầu nguyện cho anh Andy Huỳnh Ngọc Tài, người Việt Công Giáo bị Nga bắt

Nhật báo Decatur Daily cho biết Andy Huỳnh Ngọc Tài sinh ra và lớn lên ở Quận Cam trong một gia đình di dân Việt Nam. Khoảng hai năm trước, Andy tới sinh sống ở Trinity để được gần vị hôn thê của anh là cô Joy Black. Trước khi Anhdy lên đường đến Âu Châu, anh và Joy đã sắp đặt chương trình lễ cưới.

Andy từng nói với nhật báo Decatur Daily ở Alabama rằng anh đang học ngành Robotics tại trường Calhoun Community College. Hai tuần sau khi chiến tranh xảy ra tại Ukraine, anh đã không thể nào không nghĩ đến Ukraine khi biết có những thanh niên Ukraine mới 18 tuổi phải gia nhập quân đội để bảo vệ quê hương trước sự xâm lăng của quân Nga.

Tờ báo cho biết Tài đã gia nhập Thủy Quân Lục Chiến khi anh được 19 tuổi và phục vụ bốn năm, và chưa từng ra mặt trận.

Decatur Daily cho biết anh Tài đã bỏ ra $6,000 Mỹ kim tiền riêng để bay đến Ukraine và gia nhập quân đội Ukraine hồi tháng Tư.

Cô Joy Black, người đầu tiên biết về quyết định của Andy tình nguyện gia nhập quân đội Ukraine, nói với đài CNN rằng anh Tài là một người “có nhiều nghị lực” và “trái tim lớn,” muốn đến Ukraine để làm những gì mà anh cho là chính đáng.

Bà Darla Joy Black, mẹ của vị hôn thê của Tài, cho biết bà rất hãnh diện vì có một người “con trai” như anh.

Bà Darla viết trên Facebook hôm 4 tháng Tư rằng “Mười ngày trước đây, Andy Huỳnh chính thức trở thành con rể tương lai của tôi. Ngày hôm qua cậu ấy được rửa rội. Ngày thứ Sáu cậu ấy lên đường đi Ukraine.”

Cô Joy Black cho biết “Xin mọi người hãy cầu nguyện cho Andy và Alex, và cho những người thân yêu của họ. Chúng tôi chỉ muốn hai anh được trở về quê hương.”

Tưởng cũng nên nhắc lại, hôm thứ Ba 21 tháng Sáu, phát ngôn nhân Điện Cẩm Linh Dmitry Peskov nói với MSNBC rằng Alexander Drueke và Andy Huỳnh Ngọc Tài, hai người Mỹ mất tích tình nguyện bảo vệ Ukraine chống lại quân xâm lược Nga, là “những người lính vì tiền” đã tham gia vào “các hoạt động bất hợp pháp”. Đây là sự thừa nhận chính thức đầu tiên của Điện Cẩm Linh rằng hai cựu quân nhân Hoa Kỳ đang bị giam giữ và đang được điều tra.

Peskov nói: “Họ là những người lính vì tiền. Họ đã tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp trên lãnh thổ Ukraine. Họ đã tham gia vào việc bắn và pháo kích vào các nhân viên quân sự của chúng tôi. Họ đang gây nguy hiểm đến tính mạng của mình. Họ phải chịu trách nhiệm về những tội ác mà họ đã gây ra. Những tội ác đó phải được điều tra”.

Khi bị thúc ép trả lời những tội ác đó là gì, Peskov không trả lời câu hỏi nhưng quay sang nói rằng Drueke và Tài không phải là thành viên của quân đội Ukraine và do đó Nga “không phải tuân theo công ước Geneva” khi đối xử với họ.

Ông ta nói: “Công ước Geneva không thể được áp dụng cho những người lính vì tiền”. Peskov cũng nhấn mạnh rằng “Nga không loại bỏ khả năng hai người này bị kết án tử hình”

Một cựu quân nhân Mỹ chiến đấu với lực lượng Ukraine trong cùng đơn vị với Alexander Drueke và anh Andy Huỳnh Ngọc Tài nhận xét rằng: “Tôi biết một sự thật rằng Andy và Alex không đến đây vì tiền, họ không đến đây vì vinh quang. Họ đến đây với một niềm tin vững chắc rằng Ukraine với tư cách là một nền dân chủ đang nở rộ cần được giúp đỡ”

“Theo như tôi biết, chúng tôi được trả lương tương đương nếu không muốn nói là giống hệt như một người lính Ukraine đang ở ngoài mặt trận… Và tiền chắc chắn không phải là động lực để tôi có mặt ở đây. Và tôi biết rằng đó không phải là động cơ của Andy và cũng không phải của Alex.”

2. Phản ứng của Tòa Bạch Ốc trước đe dọa tử hình anh Andy Huỳnh Ngọc Tài

Tòa Bạch Ốc nói rằng họ “kinh hoàng” khi phát ngôn nhân Điện Cẩm Linh tuyên bố Nga sẽ không loại trừ việc áp dụng án tử hình đối với hai công dân Mỹ bị giam giữ sau khi tình nguyện chiến đấu ở Ukraine.

John Kirby, điều phối viên về liên lạc chiến lược tại Hội đồng An ninh Quốc gia cho biết: “Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu thêm về trường hợp hai người Mỹ này”.

“Thật kinh hoàng khi một quan chức nhà nước ở Nga thậm chí còn đề nghị án tử hình đối với hai công dân Mỹ đang ở Ukraine. Và chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng và nghiên cứu những gì có thể về điều này.”

Phát ngôn nhân Điện Cẩm Linh Dmitry Peskov hôm thứ Hai cho biết Công ước Geneva, tức là điều lệ quy định cách đối xử giữa binh lính và dân thường trong thời chiến, bao gồm cả việc cấm hành quyết tù nhân chiến tranh – không áp dụng đối với hai công dân Mỹ bị giam giữ.

Peskov nói rằng án tử hình không thể bị loại trừ, nhưng đó là quyết định của một tòa án chứ không phải Điện Cẩm Linh.

Kirby nói rằng ông không cố gắng xâm nhập vào đầu của Peskov hoặc Vladimir Putin. Tuy nhiên, ông cho biết bất kể viễn cảnh của án tử hình là thật hay giả thuyết, Hoa Kỳ sẽ xem xét vấn đề một cách nghiêm túc.

“Dù thế nào, điều đó cũng đáng báo động như nhau, cho dù họ thực sự muốn nói gì ở đây và họ có thể áp dụng hình phạt tử hình đối với hai người Mỹ ở Ukraine hay không. Có thể họ chỉ muốn cảnh báo cho tổng thống Hoa Kỳ và người dân Hoa Kỳ. Cả hai trường hợp đều đáng báo động như nhau”.

3. Satan đau đớn khi chúng ta cầu nguyện cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae

Satan đau đớn khi chúng ta cầu nguyện cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #195: Demons Tortured by St. Michael Prayer”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 195: Satan bị tra tấn bởi kinh nguyện cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Tôi đặc biệt khuyến khích những người bị quỷ ám thường xuyên tham dự Thánh lễ, nhưng tôi biết rằng điều đó thật khó khăn đối với họ, đặc biệt là đối với những người bị quỷ ám hoàn toàn. Khi một người nào đó bị ám, có một loại xâm nhập của ma quỷ vào cơ thể của người bị quỷ ám. Vì vậy, người bị quỷ ám thường sẽ cảm thấy một số cảm giác ma quỷ. Cuộc sống của họ, đôi khi, sẽ là một địa ngục trần gian – theo đúng nghĩa đen.

Ví dụ, khi tiếp xúc với bất cứ thứ gì linh thiêng, người bị quỷ ám thường nói rằng họ cảm thấy vô cùng đau đớn. Họ sẽ nói rằng nước lạnh đã làm phép làm cho họ bị phỏng. Khi nhìn vào một cây thánh giá, đôi mắt của họ sẽ có cảm giác như đang bị “đốt lửa”. Khi chạm trán với một linh mục hoặc một ngôi thánh đường Công Giáo, họ có thể cảm thấy một sự căm thù dữ dội.

Tôi đã hỏi “David”, người trước đây từng thuộc một giáo phái Satan, đã bị ma nhập, và cố gắng hết sức để tham dự Thánh lễ Chúa Nhật. Anh ấy nói rằng khi có thể tham dự, “Tôi không thể nói những lời cầu nguyện khi đang ở đó hoặc đối đáp những lời cầu nguyện như những người khác.”

David nói thêm, “Thật là như bị tra tấn khi ở đó, với tất cả các bức tượng và hình ảnh xung quanh tôi. Tất cả mọi người và đặc biệt là vị linh mục đang cầu nguyện là một tiếng ồn lớn đến mức làm cho tôi rất tức giận.” Và anh ấy kết luận, “Khi họ đọc lời cầu nguyện cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, tôi có thể nghe thấy tiếng ma quỷ la hét. Thật kinh khủng và đáng sợ và đau đớn.”

Tôi yêu mến các bí tích của Giáo Hội. Những bí tích ấy truyền cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi. Nhưng các bí tích cũng có một chức năng trừ tà quan trọng: chúng khiến ma quỷ khiếp sợ, táng đởm và giúp xua đuổi chúng. Tôi đặc biệt lưu ý nhận xét của David về lời cầu nguyện cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae: Lời kinh ấy khiến ma quỷ sợ hãi, khiến chúng đau đớn dữ dội và chúng la hét trong đau đớn. Tôi sẽ chăm chỉ sử dụng lời cầu nguyện này hơn trong các buổi trừ tà trong tương lai của chúng tôi.

Kinh Cầu Cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae

Lạy ơn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỷ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó, cùng xin nguyên soái cơ binh trên trời, lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỷ dữ, đang rong ruổi khắp thế giới làm hại các linh hồn, bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *