Tại sao gọi Thánh Giuse là nỗi khiếp sợ của ma quỷ?

Các nhà truyền giáo, trừ tà và những người theo tà thuyết satan đều chứng thực sức mạnh của lời cầu bầu của Thánh Cả Giuse chống lại kẻ thù là ma quỷ.

Khi đọc kinh cầu ông Thánh Giuse nhiều người ngạc nhiên khi thấy đoạn “Thánh Giuse làm cho ma quỷ phải kinh khiếp – cầu cho chúng con”.

Tước hiệu này có ý nghĩa thế nào?

Việc cầu thay nguyện giúp của Thánh Giuse chống lại ma quỷ không được ghi chép đầy đủ nhưng được chứng thực đầy đủ bằng kinh nghiệm.

Trong một cuốn sách đầu thế kỷ XX có viết: “Hãy chạy đến với Thánh Giuse, Đấng bảo vệ của chúng ta”, tác giả đưa ra một bản tóm ngắn gọn về cách các nhà thừa sai cầu xin sự cầu bầu của thánh nhân để xua trừ mọi ảnh hưởng của ma quỷ.

“Các tác giả sách thiêng liêng đồng ý rằng sự cầu bầu của Thánh Giuse là một phương tiện hữu hiệu để lật đổ sự độc tài của Satan và truyền bá vương quốc của Chúa Giêsu. Vấn đề này được xác nhận từ nhiều chứng từ, một trong số đó là sự kiện của thánh Patriarca, được Hội thánh khẩn cầu với danh hiệu người làm cho ma quỷ kinh sợ. Các nhà truyền giáo ở các quốc gia [ngoại giáo] đều nhất trí công nhận sự trợ giúp họ có được đến từ Thánh Giuse”.

Cha Donald Calloway nhấn mạnh mối liên hệ này khi nhắc đến vai trò quan trọng của Thánh Giuse trong cuộc đời của chân phước Bartolo Longo, cựu linh mục thuộc phái satan[1]. Cha Calloway đã viết trong một bài báo gửi cho tạp chí Focus rằng chân phước Bartolo Longo “rất sùng kính Thánh Giuse, ngài cầu nguyện với Thánh Giuse mỗi ngày và đặc biệt yêu mến tước hiệu “đấng làm cho ma quỷ khiếp sợ” của thánh nhân. Chân phước Bartolo Longo đã nuôi dưỡng một tình yêu lớn lao dành cho Thánh Giuse đến nỗi kêu mời mọi người hãy hướng về Thánh Giuse trong cuộc chiến chống lại cám dỗ”.

Nhiều người cho rằng Chân phước Bartolo đã nói: “Phúc lành lớn lao dành cho linh hồn nào sống dưới sự bảo trợ của vị thánh mà danh của ngài đủ khiến cho ma quỷ phải khiếp sợ và chạy trốn”.

Trong Nhật ký trừ tà của mình, cha Stephen J. Rossetti thú nhận rằng Thánh Giuse đã giúp đỡ rất nhiều trong thừa tác vụ của ngài.

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị thánh để lật đổ những ảnh hưởng của ma quỷ thì hãy chạy đến với Thánh Giuse.

—————–
[1] Bartolo Longo (10/2/1841- 5/10/1926) một luật sư người Ý, là cựu linh mục thuộc phái satan, trở lại công giáo và trở thành tu sĩ dòng ba Đaminh, được ĐGH Gioan Phaolô phong chân phước ngày 26/10/1980.

 

aleteia.org – G. Võ Tá Hoàng chuyển ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *