Thánh Lễ Thành Lập Hiệp Đoàn TNTT Các Thánh Tử Đạo Hải Dương

Chúa Nhật XXXIII – Ngày Lễ Kính Trọng Thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tại Giáo xứ Hải Dương đã diễn ra Thánh lễ thành lập Hiệp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Các Thánh Tử đạo Hải Dương. Đây là một sự kiện trọng đại đối với Giáo hạt nói riêng và là một tin vui đối với Liên Đoàn Chúa Chiên lành – GP Hải Phòng nói chung.

DSC 0682

Hiện diện trong ngày lễ có Cha Hạt Trưởng Giuse Nguyễn Văn Vang, Cha Phêrô Vũ Văn Thìn – Tuyên úy Liên đoàn TNTT; Cha Mátthêu Đinh Thiên Trọng – Phó Tuyên uý Liên đoàn; Cha Giuse Phạm Cao Đỉnh – Trưởng ban Giáo Lý Giaó Phận, cùng quý Cha trong tân BĐH Hiệp đoàn Hải Dương, Quý Cha đồng tế, Quý Trợ uý, Trợ tá, cùng toàn thể quý Trưởng của các giáo xứ và Thiếu nhi quy tụ về nơi đây.

 

DSC 0708

Mở đầu là những bài chào mừng, cử điệu của Ban sinh hoạt và lời huấn dụ của Cha Tuyên úy Liên đoàn, tất cả các đoàn sinh trong Hiệp đoàn đều rất hứng khởi lắng nghe những chia sẻ của Cha Tuyên úy.

DSC 0690

Ngài nhấn mạnh: “TNTT là một phong trào thăng tiến về giáo dục đức tin cho thiếu nhi, cho giới trẻ tốt nhất”. Bởi vì, Phong trào TNTT đang là cách thức đào tạo hiệu quả, qua đó giúp các em sống tình con thảo, yêu mến, tôn sùng Đức Maria và các thánh, cách riêng là lòng yêu mến các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

 

DSC 0756

Đúng 10h00, với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa, nghi thức tuyên hứa và thành lập Hiệp đoàn được cử hành trang nghiêm, sốt sắng.

 

DSC 0754

Trong ngày lễ ra mắt, Cha Tuyên úy Liên đoàn đã chủ sự việc làm phép cờ, khăn và trao văn thư bổ nhiệm cho tân ban điều hành nhiệm kỳ 2023-2027 và trao cờ cho Hiệp đoàn Trưởng. Sau đó, quý cha, và toàn thể cộng đoàn đã sốt sắng tiếp tục thánh lễ – tâm điểm của ngày gặp mặt.

Thánh Lễ Thành Lập Hiệp Đoàn TNTT Các Thánh Tử Đạo Hải Dương

Chia sẻ trong Thánh lễ là bài giảng vô cùng thân tình và sâu sắc của Cha Phó Tuyên uý Liên đoàn. Cha nhấn mạnh với các bạn thiếu nhi, mỗi người cần gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc tham dự Thánh lễ, giờ Chầu để lãnh nhận nhiều ơn Chúa giúp vượt qua những khó khăn cũng như cám dỗ trong cuộc sống. Chỉ có ơn Chúa, mỗi người mới có thể vững vàng trong hành trình đức tin của mình.

 

DSC 0862

Cuối lễ là lời cảm ơn vô cùng chân thành của cha Tuyên uý Hiệp đoàn , để rồi câu hát “ Biết lấy gì cảm mến, Biết lấy chi báo đền…” vang lên thật xúc động vì ơn Chúa và cũng vì  nhân ngày Hiệp đoàn TNTT Các Thánh Tử đạo Hải Dương – Giáo hạt Hải Dương chính thức được thành lập, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của phong TNTT.

 

DSC 0867

Nhân ngày mừng lễ, Cha Quản hạt Hải Dương đã khen ngợi tinh thần hi sinh và trưởng thành của các huynh Trưởng . Đồng thời, Cha cũng không quên gửi lời cảm ơn đến Cha Trưởng ban giáo lý – Cha Đaminh Nguyễn Văn Phòng và Cha Phó ban giáo lý – Cha Giuse Nguyễn Ngọc Khánh – C.Ss.R của Hiệp đoàn, đã giúp đỡ âm thầm cho Thánh lễ và những chương trình khác.

 

DSC 0890

Chúc mừng Hiệp Đoàn Các Thánh Tử Đạo Hải Dương nhân ngày thành lập. Ước mong Hiệp đoàn sẽ tiếp tục thăng tiến và lớn mạnh hơn nữa trong tình yêu thương của Thiên Chúa, đặc biệt, mỗi đoàn sinh cố gắng sống noi gương các Thánh Tử đạo Hải Dương và sống chứng tá giữa đời.

 

Hiệp Đoàn TNTT Các Thánh Tử Đạo Hải Dương
DSC 0666
DSC 0673
DSC 0682
DSC 0677

DSC 0692

DSC 0789

DSC 0785

DSC 0733

DSC 0834
DSC 0838

DSC 0846

DSC 0855

DSC 0851

DSC 0881
DSC 0906

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *