Thánh Gioan Phaolô II, cuộc đời giáo huấn (14 phút)

Mừng Chân Phước Gioan Phaolô II
Ngày 01.05.2011

 

 ĐỪNG SỢ GÌ !!!

Cuộc đời và Giáo huấn Thánh Gioan Phaolô II

Trích lược tổng Hợp (14 phút)
Lm PX. ĐTH op

 

oUTWO07dqoc

 

 Xem phim dài 62 phút (click here)

 

Xin lược ghi một số phát biểu của các nhà lãnh đạo về Đức Gioan Phaolô II khi nghe tin ngài qua đời, ngày 02.04.2005

– “Luật sư không mệt mỏi của hòa bình” (Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan)

– “Vị lãnh đạo tinh thần lớn lao nhất“ (Đức Đạt Lai Lạt Ma)

– “Nhân vật nhân bản hàng đầu của địa cầu đã giã biệt chúng ta. Ngài đã có thể thực hiện thật nhiều công việc không những cho người Công Giáo mà còn cho toàn thể nhân loại”. (Ông Mikhail Gorbachev)

– “Anh hùng tranh đấu cho nhân phẩm và Tự do : Giáo Hội Công Giáo đã mất đi vị mục tử của mình, thế giới đã mất đi một vị thủ lãnh của quyền tự do con người. (Tổng thống Hoa Kỳ. George W. Bush)

– “Tấm gương sáng lạn một đức tin chân thật và một tinh thần thẳm sâu. Thế giới vừa mất đi một nhà lãnh đạo quan trọng nhất của thiên niên kỷ“ (Thủ tướng Anh, Tony Blair)

– “Một Vị Giáo Chủ ngoại hạng, không ngừng chỉ cho hết mọi người và hết mọi dân tộc con đường của hòa giải, của liên đới và của tự do” (Tổng thống Pháp, Jacques Chirac)

– “Đức Giáo Hoàng là một hình ảnh nổi bật trong thời đại chúng ta, tên tuổi Ngài gắn liền với cả một thời đại” (Tổng thống Nga, Vladimir Putin)

– “Con người của hòa bình và người bạn của dân tộc Do Thái” (Thủ tướng Do Thái, Ariel Sharon)

– “Một gương mặt tôn giáo nổi bật, một người tận hiến cuộc đời tranh đấu cho những giá trị của hòa bình, tự do và bình đẳng” (Chủ tịch Palestine, Mahmoud Abbas)

– “Nhân vật đầy nhân đức và tình thương“. (Tổng thống Nigeria, Olusegun Obasanjo)

– “Ngài chính là cột trụ vững chắc về luân lý và tinh thần cho toàn thể nhân loại” (Thủ tường Ấn, Manmohan Singh)

– “Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, người cha chung của tất cả chúng ta, một người cha lúc nào cũng dành cho Việt Nam của chúng ta một tình yêu sâu sắc với câu nói bất hủ “Việt Nam luôn ở trong tim của cha” (ĐHY Gioan B. Phạm Minh Mẫn, Sài Gòn) 

– “Ngài đúng là người mục tử tỉnh thức luôn chu toàn nhiệm vụ. Ngài đã chăm sóc cho đoàn chiên được sống và sống dồi dào.” (TGM Giuse Ngô Quang Kiệt, Hà Nội)