Diễn viên Shia LaBeouf trở lại Công giáo

1. Shia LaBeouf theo đuổi đức tin Công Giáo: Đây là những gì chúng ta biết

Shia LaBeouf, một diễn viên được biết đến với các vai diễn trong các bộ phim như “Transformers” và “Fury”, đã gây chú ý trong tuần này vì những chi tiết cá nhân mà anh ấy chia sẻ về cách mà chân dung Cha Pio trên màn ảnh của anh ấy đã dẫn anh ấy đến một tình yêu mới của người Công Giáo

Diễn viên Shia LaBeouf trở lại Công giáo

Trong một cuộc phỏng vấn dài 80 phút với Đức Cha Robert Barron của Giáo phận Winona-Rochester và mục vụ Word on Fire, LaBeouf đã nói rất lâu về sự đánh giá cao của anh ta đối với các tác phẩm của Thánh Augustinô và Thomas Merton, lòng sùng kính của anh đối với Thánh lễ Latinh Truyền thống, sự bình an mà anh cảm nhận được khi lần hạt Mân Côi, và kinh nghiệm lần đầu tiên anh được rước Chúa Giêsu Thánh Thể.

“Con bắt đầu cảm thấy một tác động vật lý từ điều đó,” anh ấy nói về việc đi Rước lễ. “Con bắt đầu cảm thấy tiếc nuối và nó bắt đầu cảm thấy, như được tái tạo, và con bắt đầu tận hưởng nó đến mức con không muốn bỏ lỡ nó, không bao giờ.”

LaBeouf, 36 tuổi, nói rằng anh ta theo thuyết bất khả tri trước khi tìm thấy Chúa.

Anh nói với Đức Cha Barron, mặc dù anh làm quán bar mitzvah khi còn là một cậu bé 13 tuổi, nhưng anh chưa bao giờ hoàn toàn chấp nhận đức tin Do Thái của mẹ mình.

Mặc dù thành công với tư cách là một diễn viên, nhưng cuộc sống của anh ấy lại gặp nhiều xáo trộn. Gặp rắc rối với pháp luật nhiều lần, anh ta hiện đang phải đối mặt với vụ kiện của bạn gái cũ cáo buộc anh ta lạm dụng.

Xa lánh mẹ vì vòng xoáy đi xuống của mình, LaBeouf nói với Đức Cha Barron rằng anh đã đến mức tuyệt vọng với cuộc sống và nói rằng, “Con không muốn sống nữa.”

LaBeouf cho biết anh tin rằng Chúa đã sử dụng sự háo hức phục hồi sự nghiệp điện ảnh đang tụt dốc của anh để đưa anh đến con đường hàn gắn và bình an cá nhân.

Bước ngoặt là lời đề nghị đóng vai chính trong bộ phim mới của Abel Ferrara “Padre Pio” – công chiếu tại Liên hoan phim Venice vào tuần tới và chính thức phát hành vào ngày 9 tháng 9.

Dù biết rất ít về vị thánh nổi tiếng người Ý, hay đạo Công Giáo nói chung, nhưng LaBeouf đã chớp thời cơ.

Hóa ra, đó không phải là sự nghiệp của anh ấy mà Chúa muốn cứu anh, LaBeouf tin như thế.

Breaking news: Actor Shia LaBeouf converts to Catholicism

Các anh em dòng Phanxicô mà anh dành thời gian để chuẩn bị cho vai diễn này khiến anh ngày càng tò mò về đức tin đã truyền cảm hứng cho Thánh Piô Năm Dấu Thánh.

Họ hướng dẫn anh ta đến Phúc âm Matthêu và các tác phẩm của các tác giả Công Giáo quan trọng khác, mà anh đã ngấu nghiến.

Trong cuộc phỏng vấn, LaBeouf đã nói về quan điểm của mình về Chúa Giêsu, trước khi đọc các sách Phúc âm, như một người “mềm mại, mỏng manh, yêu thương, biết lắng nghe” “không hung dữ, không lãng mạn”. Anh nói, những gì anh gặp trong các sách Phúc âm là một Chúa Kitô nam tính, rất khác.

Anh nói với Đức Cha Barron rằng anh đặc biệt bị thu hút bởi Thánh lễ Latinh Truyền thống. Anh ấy nói rằng anh ấy cảm thấy như thể ai đó đang chia sẻ một “bí mật sâu sắc” với anh ấy.

Tại các Thánh lễ Latinh do Viện Chúa Kitô Vua ở Oakland, California cử hành, anh nói với Đức Cha Barron, anh có cảm giác mạnh mẽ rằng mình đã “tìm thấy một thứ gì đó”.

Thầy Alexander Rodriguez, là một tu sĩ Capuchin dòng Phanxicô, người đã trở nên thân thiết với LaBeouf trong quá trình nam diễn viên chuẩn bị cho vai Thánh Piô Năm Dấu Thánh, bao gồm chuyến thăm Old Mission Santa Inés ở Solvang, California.

Ngoài ra, Rodriguez tiếp tục đi cùng LaBeouf đến Ý và thậm chí còn được xuất hiện trong phim. Trong cuộc phỏng vấn với Đức Cha Barron, LaBeouf nói về thầy Rodriguez như “cánh tay phải của anh ấy trong cuộc sống và trong phim.”


Source:Catholic News Agency

2. Cựu Phát ngôn viên của Vatican: Đức Bênêđíctô XVI đã sẵn sàng để gặp Chúa

Cha Federico Lombardi, giám đốc Văn phòng Báo chí Vatican từ năm 2006 đến năm 2016, nói rằng Đức Giáo Hoàng danh dự Bênêđíctô XVI đã sẵn sàng cho “cuộc gặp gỡ chung cuộc” với Chúa.

Vị linh mục Dòng Tên đã đưa ra nhận định này trong một cuộc phỏng vấn với tờ Avvenire, nghĩa là Tương Lai, là tờ báo của các giám mục Ý, nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 sắp tới của ngài, sẽ được cử hành vào ngày 29 tháng 8.

Trong cuộc phỏng vấn được công bố ngày 22 tháng 8, vị linh mục, đồng thời là bề trên tỉnh Dòng Tên Ý và giám đốc Trung tâm Truyền hình Vatican, kể lại rằng ngài đã có thể đồng hành với Đức Bênêđíctô XVI trong gần như toàn bộ triều đại giáo hoàng của vị Giáo Hoàng người Đức, từ năm 2006 cho đến khi ngài từ chức khỏi sứ vụ mục tử toàn thể Hội Thánh vào tháng 2 năm 2013. “

Cha Lombardi nhấn mạnh rằng Đức Bênêđíctô XVI “là một nhà thông thái” và sẽ định nghĩa ngài là “một nhà thần học giáo hoàng với những ý tưởng rất rõ ràng.”

Linh mục Dòng Tên cũng cho biết một đức tính tuyệt vời của vị giáo hoàng là “sự khiêm tốn”. Trong các cuộc trò chuyện với tôi, ngài luôn nói bằng tiếng Ý chứ không phải tiếng Đức, một ngôn ngữ mà Cha Lombardi đã học khi ngài học thần học ở Frankfurt, nơi ngài được thụ phong năm 1972.

Đức Bênêđíctô chỉ đôi khi nói bằng tiếng Đức, khi nói chuyện với thư ký của ngài, là Đức Tổng Giám Mục Georg Gänswein, và, Cha Lombardi nói, “ngài lặp lại những điều tương tự với tôi bằng tiếng Ý,” mặc dù điều đó không cần thiết, vì chính Cha Lombardi hiểu được tiếng Đức.

Cuộc gặp tháng 5 của Ngài với Bênêđíctô XVI

Cha Lombardi cho biết lần cuối cùng ngài có cuộc gặp gỡ với Đức Bênêđíctô XVI là “vào ngày 7 tháng 5, để nói cho ông biết tin tức về giải thưởng của quỹ Bênêđíctô XVI.”

Đức Bênêđíctô XVI, đã bước sang tuổi 95 vào tháng 4, “vẫn giữ được tinh thần minh mẫn đáng kể,” theo lời cha Lombardi. Ngài có một trí nhớ thực sự đáng chú ý và khả năng kết nối các sự kiện một cách đáng khâm phục so với những người ở lứa tuổi của ngài.”

Vị Tu sĩ Dòng Tên cũng nói rằng sau khi được gặp gỡ Đức Bênêđíctô XVI, vị Giáo Hoàng người Đức đã để lại trong ngài “ý tưởng về một người đàn ông, mặc dù mỏng manh, nhưng vẫn có thể truyền đạt sự thanh thản, lòng biết ơn, với một đời sống cầu nguyện mãnh liệt.”

Vị linh mục nói thêm: “Ngài luôn nói lời tạm biệt và mang lại cho bạn một nụ cười đẹp và cảm thấy sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ chung cuộc với Chúa.”


Source:National Catholic Register

3. Đức Tổng Giám Mục Oklahoma City thất vọng vì yêu cầu ân xá cho tử tù bị từ chối

Ngay sau khi Thống đốc Kevin Stitt của Oklahoma từ chối sự khoan hồng cho tử tù James Coddington hôm thứ Tư, Đức Tổng Giám Mục của Thành phố Oklahoma đã khuyến khích tiểu bang dừng áp dụng án tử hình nữa.

“Dù thủ phạm có phạm vào tội ác nghiêm trọng đến đâu, chúng ta cũng không thể tước bỏ phẩm giá mà Chúa ban cho người ấy. Việc từ chối sự khoan hồng của Thống đốc Stitt đối với James Coddington là điều đáng thất vọng”, Đức Tổng Giám Mục Paul Coakley của Thành phố Oklahoma cho biết hôm 24/8.

Ngài nói: “Có nhiều cách khác để thực hiện việc trừng phạt tội phạm mà không sử dụng các biện pháp gây chết người không phù hợp với các giá trị vì sự sống của nhà nước chúng ta và chỉ nhằm duy trì chu kỳ bạo lực”.

Ngài thúc giục cầu nguyện cho việc chấm dứt án tử hình và cho “các nhà lãnh đạo của chúng ta có thể có trí tuệ và lòng từ bi để nhận ra tính nhân văn trong mỗi người, bất kể trạng thái của họ trong cuộc sống.”

“Hãy cầu nguyện cho các nạn nhân của bạo lực và gia đình của họ rằng Chúa mang lại cho họ sự thoải mái và bình an. Cầu nguyện cho linh hồn của những người bị kết án và những người sẽ liên quan đến việc hành quyết anh ta”.

Giáo phận Tulsa có kế hoạch tổ chức một buổi cầu nguyện bên ngoài Nhà tù Tiểu bang Oklahoma ở McAlester.

Coddington sẽ bị hành quyết vào ngày 25 tháng 8. Anh ta bị kết án vào năm 2003 vì tội giết Albert Hale năm 1997. Anh ta dùng búa giáng xuống Hale khi người đàn ông, đồng nghiệp của anh ta, từ chối đưa anh ta tiền mua ma túy.

Đầu tháng này, hội đồng ân xá của bang đã bỏ phiếu với tỷ số 3-2 để đề nghị khoan hồng cho Coddington, thay đổi bản án của anh ta thành tù chung thân mà không có khả năng được ân xá.

Các luật sư của anh ta đã đưa ra bằng chứng cho thấy anh ta đã bị lạm dụng khi còn nhỏ, và các nhân viên nhà tù đã chứng kiến rằng anh ta là một tù nhân kiểu mẫu.

Stitt đã khoan hồng cho một tử tù khác, Julius Jones, vào tháng 11.

Trong khi Giáo Hội dạy rằng bản chất hình phạt tử hình không phải là xấu xa, cả Đức Giáo Hoàng Phanxicô và những người tiền nhiệm trực tiếp của ngài đều lên án hình phạt này ở phương Tây.


Source:National Catholic Register

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *