Hành hương Đức Mẹ Tà Pao

 

Các Liên huynh giáo phận Sài Gòn vào ngày 28.07 tề tựu về giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông cùng với Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín OP,  đặc trách HĐGDĐM/TGP. Sài Gòn, Cha Gioan Baotixita Võ Khắc Duy OP, phụ trách giới trẻ, và Ban Phục vụ giáo phận hành hương Đức Mẹ Tà Pao. Mọi người đều vui khi gặp lại nhau, là dịp để hàn huyên, tâm sự những suy tư chất chứa trong lòng mà chỉ có những anh, chị em cùng chung nhiệm vụ mới hiểu và cảm thông với nhau.

Khởi hành từ 10g30 lúc này trời nắng gắt nhưng khi vừa đến nơi thì một cơn mưa ào tới, nhanh thôi nhưng vừa đủ để có không gian trong lành, thảm cỏ xanh mướt cảnh quang rất thiên nhiên. Khuôn viên của đài Đức Mẹ Tà Pao được thiết kế bề thế, có mái vòm che dọc ở hai bên cổng chào, cả hai lối đi lên đến đài Đức Mẹ hàng cây xanh bao phủ tạo cảm giác mát lạnh cho mọi người và cứ một đoạn bậc thang đi lên lại có ghế đá nghỉ chân lấy sức, cộng thêm những lời động viên trên các bảng nhỏ dẫn đường. Không có gì vội vã, vừa đi vừa nói chuyện, rất nhiều câu chuyện trao gởi cho nhau, nụ cười trên môi lan tỏa đến mọi người. Đã đến nơi rồi.Chúng con kính chào Đức Mẹ Tà Pao yêu mến.

Chiều cùng ngày, tại đài Đức Mẹ là lễ đồng tế của quý Cha trong đoàn và Cha Anre Giám Đốc Tà Pao, có thêm nhiều khách vãng lai hành hương cùng tham dự thánh lễ với đoàn. Chuyền tay nhau những cuốn tập mỏng được chị Hằng phụ trách học tập cẩn thận chuẩn bị trước gồm những bài hát, bài đọc, đáp ca, kinh phụng vụ, phân công các anh, chị xướng kinh, đọc kinh phụng vụ….. mọi người đều thực hiện tốt.

Buổi lễ rất nghiêm trang và sốt sắng, Cha Gioan Baotixita chủ tế  đã chia sẻ và gởi gắm với các Liên huynh về sứ mạng truyền giáo: “Các anh, chị là những người trực tiếp trong công cuộc thực hiện sứ mạng truyền giáo tại địa phương của mình. Sự thay đổi các hành vi tốt đẹp trong cuộc sống của mỗi người sẽ là minh chứng để mời gọi nhiều người tin và đi theo Chúa.”

Sau lễ, cả đoàn có một tấm hình lưu niệm với quý Cha đồng tế, cảm ơn Cha Giám Đốc đã đầu tư chăm sóc khuôn viên đài Đức Mẹ mỗi ngày xanh, sạch, rất đẹp, trở thành địa danh được rất nhiều người biết đến và phấn khởi ước ao đến cầu nguyện cùng Mẹ.

Đêm nay cả đoàn nghỉ ngơi ở nhà thờ Rạng Phan Thiết, một giấc ngủ an lành. Đồng hồ vừa điểm bốn giờ sáng, đã có chị thức dậy chuẩn bị dự lễ sớm mai, Cha đặc trách chủ tế thánh lễ, chị Tính đảm nhiệm hát lễ, tập hát cho cả đoàn trước khi vào lễ, tất cả đều thể hiện tinh thần rất sốt mến trong lời kinh, tiếng hát, có soeur đàn đệm cho tiếng hát hay hơn.

Sau thánh lễ Cha đặc trách chia sẻ: “Mong muốn các liên huynh kết nối như là một gia đình, mỗi năm có dịp tập trung gặp nhau vừa hành hương vừa truyền thông cho mọi người biết về thành quả đạt được, như vừa qua lễ luân phiên của giới trẻ có chuyển biến tốt đẹp, số lượng giới trẻ của các Liên huynh về dự đông hơn nhiều so với dự kiến ban đầu. Đánh giá được sự quan tâm nhắc nhở của Ban Phục Vụ Liên huynh với nhiệm vụ chăm lo bồi dưỡng giới trẻ, biểu dương Ban Phục Vụ giới trẻ có nhiều nổ lực thời gian qua. Bên cạnh đó, Cha cũng nhắc nhở thêm về việc làm chưa đúng cần sửa đổi và các Liên huynh cần có sự thay đổi hoạt động theo hướng phát triển thêm.”

Hành trình hai ngày thật ý nghĩa, cám ơn quý Cha có huấn từ giúp cho các anh, chị trưởng, phó Liên huynh có định hướng trong thời gian tới. Cám ơn quý soeur đã chuẩn bị cho đoàn bữa cơm nóng, ngon miệng và phòng nghỉ ngơi sạch sẽ. Kết thúc chuyến đi trong niềm vui và hẹn gặp lại nhau vào ngày lễ Thánh Tổ phụ Đa Minh 8/8/2020 tại nhà thờ Đa Minh – Ba Chuông.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Đa Minh xin Chúa ban bình an và thêm sự khôn ngoan cho quý Cha để tiếp tục hướng dẫn Huynh đoàn GDĐM/TGP. Sài Gòn ngày một thăng tiến và phát triển. Xin Chúa ban nhiều ơn lành trên các Liên huynh TGP.

LHTH

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *