Hành Hương Đức Mẹ Tàpao 12-13/01/2021

Ngày 13 tháng 01 năm 2021 Dương lịch, cũng là những ngày cuối năm Âm lịch. Do đó ai cũng lo lắng tất bật với công ăn việc làm để chuẩn bị đón mùa Xuân sang. Thế nhưng quý khách hành hương cứ đến hẹn lại quy tụ về Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao để gặp gỡ Đức Mẹ và cùng với Mẹ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời xin ơn bình an cho gia đình.

Theo chương trình tối ngày 12/01, lúc 19g00 bắt đầu rước kiệu và lần chuỗi Mân Côi. Khoảng 20g45, cộng đoàn tham dự giờ chầu Thánh Thể do Cha Tổng Đại Diện chủ sự.

Sáng ngày 13/01/2021, sau giờ Khấn, cộng đoàn hướng về cuối quảng trường Trung Tâm đón đoàn đồng tế tiến lên lễ đài. Thánh Lễ do Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo Phận Phan Thiết chủ tế, cha Tổng Đại Diện, quý Cha đồng tế hiệp dâng lễ cầu nguyện cho cộng đoàn hành hương.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn rằng sự bình an là hoa trái của hạnh phúc. Ai cũng mong ước được bình an thể xác đến tâm hồn. Trong con mắt đức tin, ta xác tín rằng Thiên Chúa là cội nguồn bình an. Vì thế, mỗi người hãy tha thiết nài xin Thiên Chúa ghé mắt nhìn và ban sự bình an cho bản thân, gia đình và đất nước trong năm mới sắp đến.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Những ý nguyện, lời kinh của từng người, kèm với những bài thánh ca do ca đoàn quý Sơ Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục cất lên như muốn diễn tả tâm tình ngợi khen, chúc tụng tình yêu thương xót của Thiên Chúa đã thực hiện cho mỗi người qua bàn tay của Đức Mẹ.

Cuối Thánh Lễ, Đức Cha Giuse làm phép nước và ảnh tượng, đồng thời ban ban Ơn Toàn Xá cho cộng đoàn tham dự. Mỗi người ra về, nhưng lòng hẹn lòng để thời gian Tết Tân Sửu sắp đến sẽ ghé thăm chúc tuổi Mẹ. Nguyện xin Mẹ đồng hành với mỗi gia đình và dìu dắt từng bước chân của quý khách hành hương trong những ngày tháng sắp tới.

Vp. Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *