HĐGDĐMVN/ GP. Hải Phòng: Viếng thăm huynh đệ 2019

 

Tiếp tục chuyến thăm viếng huynh đệ các Huynh Đoàn Miền Bắc, sau khi đã thăm viếng Huynh Đoàn Gp. Hưng Hóa, Bắc Ninh, vào lúc 16 giờ chiều ngày 04.06.2019, phái đoàn đến thăm Cha Chánh xứ giáo xứ Kẻ Sặt Phêrô Nguyễn Văn Nguyên. Giáo xứ Kẻ Sặt từng là nơi Thánh Tử đạo Vinh Sơn Đỗ Yến, linh mục dòng Đaminh, làm chánh xứ trong khoảng thời gian bắt đạo khốc liệt dưới thời vua Minh Mạng. Đây cũng là nơi diễn ra cuộc thăm viếng huynh đệ Giáo phận Hải Phòng vào sáng ngày 05.06.2019.

Vào lúc 4h45 sáng ngày 05.06.2019, BPV/ HĐ Tỉnh cùng hiệp dâng thánh lễ với cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Sặt.

Chủ tế thánh lễ là cha Tổng Đặc trách Phanxicô X. Đào Trung Hiệu OP, cùng đồng tế có cha Chánh xứ, cùng hiệp dâng thánh lễ có quý Soeur Dòng Đa Minh Mẫu Tâm, điều đặc biệt ca đoàn trong thánh lễ là 80 Đoàn viên Huynh Đoàn Kẻ Sặt.

Giảng trong thánh lễ, Cha Phanxicô chia sẻ về gương tử đạo của thánh Thánh Bô-ni-phát (672-754), Thánh Tử đạo Vinh Sơn Đỗ Yến, cùng những gương tử đạo của những người con Giáo xứ Kẻ Sặt.

https://youtu.be/GkZtR3a8B6w

Vào lúc 9h cùng ngày là chương trình thăm viếng thăm viếng Huynh đoàn Giáo phận Hải Phòng, Địa điểm tại phòng hội Giáo xứ kẻ Sặt thuộc Thành phố Hải Dương.

Thành phần thăm viếng gồm có: Cha Phanxicô X. Đào Trung Hiệu, OP, Đặc trách  Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam, Thầy Phêrô Nguyễn Phi Khanh, OP, Đặc trách trang mạng Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam và quý anh chị Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng và Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Hải Phòng.

Trong phần khai mac và giới thiệu, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng thay mặt đoàn thăm viếng có đôi lời chúc sức khỏe và lời chào thăm đến Ban phục vụ của Huynh đoàn Giáo phận. Mục đích của việc thăm viếng là thắt chặt tình Huynh đệ và cùng nhau sống tinh thần Dòng.

Tiếp theo chương trình, mọi người cùng nghe báo cáo sịnh hoạt của Huynh đoàn Giáo phận. Được biết, Huynh đoàn Giáo phận Hải Phòng hiện có 63 Huynh đoàn trong 7 Liên huynh với tổng số 5.518 Đoàn viên, do Cha Giuse Lý Văn Thưởng OP, làm Đặc trách và do Cha Đa Minh Nguyễn Chấn Hưng làm Phụ trách. Thành viên Ban phục vụ gồm 7 người, Trưởng ban là anh Giuse Vũ Duy Ái. Do địa bàn rộng và trải dài 400km gồm 4 tỉnh miền đông Bắc Bộ, nên các sinh hoạt của Huynh đoàn càng thêm phong phú hơn. Ngoài việc giúp đỡ xây dựng các cơ sở của Giáo hội và của Dòng, cũng như tham giam hoạt động tông đồ nơi các Giáo xứ; Huynh đoàn còn hiệp thông chung tay với tinh thần lá lành đùm lá rách, những nhóm tông đồ nhỏ của Huynh đoàn vẫn luôn duy trì nồi cháo tình thương giúp bệnh nhân nơi bệnh viện cũng như thăm viếng giúp đỡ những người già cả neo đơn…

Ngoài ra, việc học tập cũng được Ban phục vụ HĐGP tổ chức mở lớp học về tinh thần Dòng theo khu vực. Hướng sắp tới, sẽ mở rộng các khóa học tập tới từng địa phương, Giảng viên là do Đặc trách và Phụ trách cùng với BPV Huynh đoàn Giáo phận.

Sau khi nghe báo cáo, Đoàn tiếp tục làm việc trao đổi theo các chức vụ của BPV:

– Trao đổi của nhóm Phụ trách học tập

– Trao đổi của nhóm thủ quỹ

– Trao đổi của nhóm Phụ trách Giới trẻ

– Trao đổi của nhóm Phụ trách tông đồ bác ái.

Tiếp theo chương trình là phần nhận xét chung: Qua phần trao đổi, mọi người tràn đầy niềm vui cùng nhau thắt chặt tình Huynh đệ trong trách vụ mà mình đã lãnh nhận khi được Huynh đoàn trao phó.

Cha Tổng đặc trách Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam cảm nhận những hoạt động tông đồ bác ái của Huynh đoàn Giáo phận rât phong phú qua việc kết hợp với Cha xứ và các đoàn thể trong Giáo xứ. Ngoài ra, việc học tập cũng được tổ chức tại nhiều nơi tốt đẹp, và một nét đẹp hằng ngày là việc cử hành Kinh Phụng Vụ sau thánh lễ mỗi sáng để cầu nguyện cho Huynh đoàn, giáo xứ và quê hương…

Kết thúc buổi thăm viếng, mọi người cùng dâng lên Chúa lời kinh tạ ơn và chúc lành của Cha Đặc trách Huynh đoàn tỉnh.

Xin Thiên Chúa tuôn đổ phúc lành trên Quý Cha và mọi người luôn dồi dào sức khỏe và nhiều niềm vui trong chuyến thăm viếng Huynh đệ này.

Haiquanho

           

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *