Huynh Đoàn Đa Minh Bình Đại : Mảnh ghép hạnh phúc

Vào ngày 23 tháng 01 năm 2020, trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra được xác nhận tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Sau đó bùng phát lây lan mạnh làm cho các hoạt động xã hội và kinh tế bị tác động nặng nề bởi đại dịch. Các hoạt động kiểm soát đã diễn ra trong đó có hạn chế tự do di chuyển. Đồng nghĩa với hạn chế đến mức thấp nhất mọi hoạt động tiếp xúc tương trợ, chia sẻ tình tương thân tương ái giữa mọi người với nhau.

Tính đến ngày 12 tháng 01 năm 2023, Việt Nam ghi nhận 11.526.034 trường hợp nhiễm COVID-19 và 43.186 trường hợp tử vong (theo covid19.gov.vn)

Trải qua thời khắc khó khăn thử thách nói trên, đâu đó ta vẫn thấy những nghĩa cử làm lòng mình ấm lại mỗi lúc được nghe những câu chuyện cảm động, giàu tình người được chia sẻ, lan tỏa từ các giáo xứ, giáo họ xa xôi, nhỏ bé, cho dù những xứ, họ đó cũng không phải giàu có, dư dả gì bởi họ vẫn còn đó những thiếu thốn, khó khăn, trăn trở…

Trong đó, Huynh Đoàn Đa Minh Bình Đại, GP. Vĩnh Long không phải là một biệt lệ nhưng các anh chị em nơi đây vẫn cố gắng làm những việc nhỏ bé cho quý ân nhân, và các thân nhân của mình những gì có thể được, với ước muốn cũng thật nhỏ bé: “mang niềm vui Chúa xuân đến cho mọi người”.

Những nỗ lực, những thiện chí chia sẻ của anh chị em đoàn viên cũng góp phần tạo nên cảm nhận sâu sắc hơn giá trị tình thương Thiên Chúa giữa cuộc sống này.

Trong tinh thần hiệp thông; đồng hành; và tham gia sứ vụ của các anh chị đoàn viên đã mang về bao niềm vui, phấn khởi, hân hoan cho HĐ qua những gặp gỡ, những lời thăm hỏi, động viên, khích lệ, an ủi… đồng cảm với anh chị em mình và mọi người đang đau yếu, bệnh tật hay đang sống neo đơn, thiếu vắng tình thân cháu, con, bè bạn…

Thật khó mà kể hết những trắc ẩn, ưu tư, thiếu thốn… của đời người. Nhưng những ưu tư, trắc ẩn, thiếu thốn… đó chắc chắn sẽ được xoa dịu bởi những tâm hồn biết sẻ chia, biết sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, để luôn vững niềm trông cậy vượt qua những giới hạn của thân phận con người.

Hoa hồng nào cũng có gai, ngọt bùi nào lại không vương cay đắng. Hạnh phúc ở đời được ví như một bức tranh được tạo nên từ nhiều mảnh nhỏ ghép lại… Và bất cứ lúc nào cũng còn có thể thiếu mất một vài mảnh. Và chính Chúa muốn dùng anh chị em đoàn viên như là một vài mảnh ghép nhỏ còn thiếu của bức tranh, hãy tiếp tục ghép cho đầy đủ để hoàn thiện  bức tranh Hạnh phúc đó !

Tạ ơn Chúa !

CÁT Biển

(20 Tết Quý Mão – 2023)

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *