Logo chuyến viếng thăm của ĐTC tại Hungary

Hôm ngày 01 tháng Ba năm 2023, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã công bố chủ đề và logo chuyến viếng thăm của Đức Thánh cha Phanxicô tại Hungary, từ ngày 28 đến ngày 30 tháng Tư năm nay.
“Chúa Kitô là tương lai của chúng ta”, đó là chủ đề, trong khi logo hay huy hiệu có yếu tố trung tâm là Cầu Dây Xích ở thủ đô Budapest, là cầu cổ kính nhất bắc qua sông Danube, nối liền hai thành phố Buda và Pest. Nó gợi lại tư tưởng được Đức Thánh cha Phanxicô nhiều lần nhắc nhớ về tầm quan trọng trong việc bắc những nhịp cầu giữa con người.
Trên hai cột trụ của cầu, có các màu cờ gặp nhau: màu vàng và trắng của Tòa Thánh và màu đỏ, trắng, xanh lá cây của Hungary. Logo có một vòng tròn tượng trưng Thánh Thể, và thế giới được Chúa Kitô cứu chuộc. Bên trái của vòng tròn nhắc nhớ diễn văn Đức Thánh cha đã nói ở Budapest, ngày 12 tháng Chín năm 2021, trong đó ngài cầu mong Thánh giá trở thành cây cầu nối quá khứ và tương lai. Bên phải của vòng tròn có khẩu hiệu: Chúa Kitô là tương lai của chúng ta, Đức Giáo hoàng Phanxicô ở Hungary, từ ngày 28 đến ngày 30 tháng Tư năm 2023.
(Salaa Stampa 1-3-2023)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *