Lòng thương xót (06.12.2016 – Thứ Ba tuần II Mùa Vọng năm A)  

Lời Chúa: Mt 18, 12-14

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

12 “Anh em nghĩ sao? Ai có một trăm con chiên mà có một con đi lạc, lại không để chín mươi chín con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao?13 Và nếu may mà tìm được, thì Thầy bảo thật anh em, người ấy vui mừng vì con chiên đó, hơn là vì chín mươi chín con không bị lạc.14 Cũng vậy, Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất.

 

 

Hình ảnh con chiên lạc được thánh Mát-thêu khắc họa trong Tin Mừng hôm nay, làm tôi liên tưởng tới huy hiệu Năm Thánh Lòng Thương Xót, vừa mới kết thúc không lâu.

Huy hiệu Năm Thánh làm nổi bật hình ảnh Chúa Giêsu vác trên vai một con người trông như đang vác một con chiên.

Huy hiệu Năm Thánh làm nổi bật hình ảnh vị Mục tử ân cần đi tìm, gặp thấy, rồi vác con chiên trên vai; đã nói lên lòng thương xót bao la của Thiên Chúa đối với con người, nhất là đối với tội nhân được Thiên Chúa tha thứ và đem trở về với tình yêu của Người.

Thiên Chúa không muốn bất cứ một ai trên thế gian phải hư mất. Chỉ vì Người chính là tình yêu; Người luôn ân cần săn sóc từng người, tùy từng trường hợp khác nhau…

Thật vậy,

Chính ánh mắt đầy yêu thương và giàu lòng thương xót của Chúa Giêsu đã giúp ông Da-kêu, ông Lê-vi, và cô Ma-đa-lê-na đổi đời.

Chính ánh mắt đầy yêu thương và giàu lòng thương xót của Chúa Giêsu đã đánh động tâm hồn của Phê-rô và chàng Sao-lô lầm đường lạc lối được ơn hoán cải.

Chính ánh mắt đầy yêu thương và giàu lòng thương xót của Chúa Giêsu đã bộc lộ tấm lòng thương xót của Chúa Cha trên trời “không muốn một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất” (Mt 18,14).

Qua đó, giúp tôi càng xác tín hơn nữa về lòng thương xót, yêu thương vô bờ của Thiên Chúa đối với riêng tôi và chung cho hết thảy mọi người. Mùa Vọng chính là dịp thuận tiện để tôi có cơ hội trở về với bầy đàn yêu thương mà lâu nay tôi đã lạc xa bởi những đam mê phù phiếm trần đời.

 Lạy Chúa, xin ban cho con “ánh mắt của Chúa”; để con có cái nhìn yêu thương tha thứ, cái nhìn cảm thông, quảng đại với chính anh chị em mình. Để con biết sẵn sàng dấn thân phục vụ hết lòng vì Chúa, vì phần rỗi của các linh hồn. Amen.

 

 CÁT BIỂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *