Phim: Huệ Đêm

 

Phim ngắn “Huệ Đêm” dựa theo truyện ngắn “Huệ Trong Đêm” của linh mục (Lm) Cao Gia An, do Lm Nguyễn Văn Yên và Truyền Thông Dòng Tên Việt Nam (SJVN) sản xuất tháng 11 năm 2016.

Phim “Huệ Đêm” dài 40 phút là một bộ phim Công giáo thứ hai sau phim “Áo Dòng Đẫm Máu”. Cốt truyện nói về cuộc gặp gỡ tình cờ nơi phòng trọ giữa Huệ, cô gái mại dâm, và Lâm, chàng sinh viên hiền lành. Cô gái quê miền Tây vì muốn kiếm tiền giúp mẹ chữa bệnh bị lừa gạt thành gái bán hoa trở nên hận đời, đã được Lâm từng bước giúp hoàn lương. Cao trào trong phim bắt đầu khi Huệ bị bọn ma cô rượt đuổi vì không muốn đi khách nữa. Chiếc giày rơi ra trong cơn chạy trốn khiến người ta liên tưởng đến chiếc giày vướng ở bậc cầu thang của phim Cinderella. Cô bé lọ lem được hoàng tử cứu, còn Huệ cũng được Lâm giúp thoát khỏi chốn bùn nhơ.

Đạo diễn trẻ Holy Thắng đã sáng tác ra 3 bài hát trong phim. Tên “Huệ Đêm” dành cho Lâm và Huệ như là hai bông hoa đẹp nhất trong một cành hoa dâng lên Thánh Giuse. Không phải tự nhiên mà Lâm tin lời Huệ nói về hoàn cảnh đắng cay của cô. Lâm đã thấy từng bước biến chuyển của cô qua các câu nói “Nếu tôi đủ can đảm thay đổi, anh sẽ giúp tôi chứ?”; “Sao anh không chạy đi?”… Phim đã lột tả được tâm trạng muốn hoàn lương của Huệ và sự quyết tâm của Lâm với lòng yêu mến Thánh Giuse, sẵn sàng chiến đấu để giữ gìn sự khiết tịnh. Đạo diễn Holy đang ấp ủ một phim mới với tựa đề “Xin lỗi Anh Yêu Em” hy vọng sẽ ra được vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 vì còn tùy thuộc vào kinh phí.

Lm. Yên và Lm. Bảo Lộc đều cùng nhận ra vấn đề Loan báo Tin Mừng trong xã hội ngày nay rất cần những dòng phim như Huệ Đêm. Người Công giáo dựa trên niềm tin, còn người ngoài đạo thì dựa vào văn hóa và gia đình. Ở nước Mỹ đã thấy những sai lầm trong phim ảnh bạo lực và sex, còn phim Việt Nam lại cổ súy vấn đề này. Ước mong sẽ có nhiều ân nhân hỗ trợ cho những phim ảnh gieo những hạt giống tốt vào trong lòng giới trẻ. Thông điệp về đức trong sạch không chỉ dành riêng cho những bạn trẻ Công giáo, mà còn dành cho tất cả mọi người. Mong rằng các bạn trẻ sẽ chia sẻ phim trên Facebook để nhiều người được biết đến phim Huệ Đêm.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *