Phim: Noah

Noah

 

Đạo diễn: Darren Aronofsky

Sản xuất: Scott Franklin

Kịch bản: Darren Aronofsky, Ari Handel

Diễn viên:

Russell Crowe … Noah

Jennifer Connelly … Naameh

Ray Winstone … Tubal-cain

Emma Watson … Ila

Âm nhạc: Clint Mansell

Quay phim: Matthew Libatique

Dựng phim: Andrew Weisblum

Nhà phân phối: Regency Enterprises, Protozoa Pictures

Phân loại: PG-13

Công chiếu: 10 tháng 3 năm 2014

Thời lượng: 138 phút

Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Câu truyện về trận đại hồng thuỷ và con thuyền Noah không những được ghi chép trong Kinh Thánh, mà các nền văn minh cổ đại như Ai Cập, Babylonia, Lưỡng Hà, Sumeria, Peru, Ấn Độ, Trung Quốc, Nga, châu Mỹ, xứ Wales, Hawaii, Scandinavia, Sumatra, Polynesia, v.v…, tất cả đều có các phiên bản riêng của họ về một trận Đại Hồng Thủy cực lớn toàn cầu. Thống kê cho thấy toàn thế giới có khoảng 2.000 “truyền thuyết” như vậy.

Vào ngày 20/6/1987, Thống đốc tỉnh Agri của Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố với thế giới rằng: Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Ataturk, cơ quan khảo cổ Thổ Nhĩ Kỳ… đã công nhận khám phá của nhóm thám hiểm Ron Wyatt. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã công nhận vật thể hình chiếc tàu trên ngọn núi Ararat tại độ cao 2.000m so với mực nước biển ấy là con tàu của Noah. Khu vực này trở thành công viên quốc gia, báu vật quốc gia của họ (http://giadinhtruyentin.com/vn/news-8-2599/bi-an-dai-hong-thuy-va-con-tau-cua-noah.htm).

Phim Noah  Phim với sự tham gia của nhiều diễn viên đến từ HollyWood như Russell Crowe, Logan Lerman, Jennifer Connelly, Emma Watson, Anthony Hopkins, Sami Gayle, Douglas Booth, Mark Margolis, Kevin Durand, Dakota Goyo, Ray Winstone, Ariane Rinehart, Marton Csokas, Madison Davenport, Finn Wittrock, Anne Bergstedt Jordanova, Nolan Gross, Skylar Burke, Kevin Cannon….

Nội dung phim nói về cuộc Đại Hồng Thủy do ý muốn Thiên của Thiên Chúa vì thấy tội lỗi tràn ngập mặt đất, nhưng trong số con cái loài người chỉ có gia đình ông Noah là người công chính, nên được Thiên Chúa cứu trong cơn Đại Hồng Thủy.

Xem trên youtube:

kaCtmMNo8iA