Phỏng vấn nhanh Phó Giáo sư Duncan Mac Laren, Diễn giả Hội nghị Huynh đoàn Đa Minh Thế giới tổ chức tại Fatima, Bồ Đào Nha

Ngày 1

Ngày 2

Ngày 2 (tt)

Ngày 3

Ngày 4

Phỏng vấn nhanh Phó Giáo sư Duncan Mac Laren, Diễn giả chính trong sáng ngày thứ 5 (8/10/2018) của Hội nghị Huynh đoàn Đa Minh Thế giới tổ chức tại Fatima, Bồ Đào Nha với chủ đề: “Cái nhìn Đa Minh về sự phát triển con người: lộ trình thực hiện cho  người Giáo dân Đa Minh”.

Kim Dung: Xin chào Ông Duncan. Xin ông có thể chia sẻ một chút về bản thân và có đôi lời nhắn nhủ với Huynh Đoàn Đa minh Việt Nam với tư cách là diễn giả chính trong hội nghị ngày hôm nay.


Ông Duncan: Xin Chào, tôi là Ducan Mac Laren – một giáo dân Đa minh đến từ Scotland, đại diện Công Giáo về phát triển nhân sinh, tổng thư ký ban giáo dân Công giáo quốc tế tại Vatican, đồng thời là một giáo dân Đa Minh người Scotland. Hôm nay tôi được mời chia sẻ chủ đề xoay quanh Công Lý và Hòa Bình thực hiện như thế nào đối với người giáo dân Đa Minh trên toàn thế giới. Các bạn Huynh đoàn Việt Nam rất đông đảo với một con số đoàn đáng ngưỡng mộ và tự hào. Hy vọng một ngày nào đó tôi được trở lại thăm Việt Nam (*). Vấn đề Công Lý và Hòa Bình, đó không chỉ là trung tâm của Tin Mừng, mà còn là trung tâm của Dòng Đa Minh ngay từ buổi đầu Sơ khai Cha Thánh Đa Minh đã bán sách để mua lương thực cho người nghèo. Khi chúng ta chăm sóc người già, người tàn tật, người ốm đau, chúng ta cần chủ trương hành động vì sự phát triển bền vững dựa trên sự đoàn kết của quốc gia. Tất cả những việc này là một phần đặc biệt không thể thiếu trong đời sống Đa Minh. Như Bề Trên Tổng Quyền Bruno Cadore đã nói rằng chúng ta có trọng trách cụ thể trong việc nối kết thế giới, và đặc biệt nối kết chia sẻ với nỗi đau nhân loại. Và không chỉ riêng mình, mà chúng ta hành động đó vì cả cộng đồng Đa Minh trên toàn thế giới và cùng với các cha, các sơ trong đai gia đình Đa Minh.

Kim Dung: Xin cám ơn ông. Hy vọng chúng tôi được đón tiếp ông đến Việt Nam trong một ngày không xa và chúc ông có nhiều niềm vui trong những ngày còn lại của Hội Nghị.

Ghi nhanh từ Fatima, ngày 8/10/2018

(*) Đầu năm 2000 ông Duncan từng đến Việt Nam tham dự hội nghị tại Hà Nội với tư cách đại diện Hội Đồng Công Giáo thế giới

Ngày 1

Ngày 2

Ngày 2 (tt)

Ngày 3

Ngày 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *