Xin Đấng Bảo Trợ đốt lửa kính mến Chúa trong lòng chúng con (29.04.2024 – Thứ Hai tuần V Mùa Phục Sinh)

Chuỗi Kinh cầu nguyện trong cơn Đại dịch Covid-19

Lời Chúa: Cv 14,5-18, Ga 14,21-26

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 14,21-26)

21 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy. Mà ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha của Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ mình ra cho người ấy.”

22 Ông Giu-đa, không phải Giu-đa Ít-ca-ri-ốt, nói với Đức Giê-su : “Thưa Thầy, tại sao Thầy phải tỏ mình ra cho chúng con, mà không tỏ mình ra cho thế gian ?” 23 Đức Giê-su đáp : “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy. 24 Ai không yêu mến Thầy, thì không giữ lời Thầy. Và lời anh em nghe đây không phải là của Thầy, nhưng là của Chúa Cha, Đấng đã sai Thầy. 25 Các điều đó, Thầy đã nói với anh em, đang khi còn ở với anh em. 26 Nhưng Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em.”

Xin Đấng Bảo Trợ đốt lửa kính mến Chúa trong lòng chúng con (29.04.2024)

Ghi nhớ:

“Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy”(Ga 14, 23).

Suy niệm:

Thánh Phaxico Asissi có lòng mến Chúa và yêu người rất sâu xa. Một hôm, ngài đi chung với một người bạn, có lẽ anh này đã gặp nhiều thử thách trong cuộc đời, vì thế anh ta tâm sự với thánh nhân rằng; anh ta không thể có lòng yêu mến Chúa được!

Đang khi hai người cùng đi trên đường thì gặp một người vừa bị mù lại vừa bị què, ngồi ăn xin bên lề đường. Ngài dừng lại hỏi người hành khất: “Này anh, nếu tôi chữa cho anh thấy được và đi được thì anh có yêu mến tôi không?”

Người hành khất mau mắn trả lời: “Dạ thưa ngài, không những tôi yêu mến ngài, mà tôi còn dâng hiến trọn phần còn lại của đời tôi để phục vụ ngài”.

Nghe câu trả lời của người ăn xin, thánh Phanxico quay sang nói với người bạn: “Đấy anh thấy đó, người hành khất này chỉ thấy được và đi được mà còn hứa với tôi như thế huống hồ là anh, anh không những được Chúa dựng nên với chân tay mặt mũi lành lặn. Mà Ngài còn chịu chết để cứu chuộc anh nữa, đang khi đáng lý ra anh phải chết vì tội lỗi của mình. Vậy mà anh không yêu mến Thiên Chúa được sao?

Một người con hiếu thảo là người con ấy thấu hiểu được những việc cha mẹ đã thực hiện trong cuộc đời mình, và khi đã biết tấm lòng cha mẹ hết lòng cho mình như thế nào thì người ấy phải có bổn phận đền đáp công ơn của cha mẹ, sẽ phải sống sao cho cha mẹ mình được vui lòng, được hãnh diện vì mình. Điều căn bản để làm đẹp lòng cha mẹ đó là tuân giữ những điều cha mẹ dạy bảo mình, hay nói cách khác là làm theo ý muốn của cha mẹ mình.

Bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giê-su nói rằng những ai yêu mến Thiên Chúa thì sẽ tuân giữ lời Ngài, thật vậy một khi chúng ta hiểu được tình Chúa yêu thương chúng ta như thế nào thì tự nhiên chúng ta sẽ phải yêu mến Chúa và đồng thời tuân giữ và thi hành các giới răn Ngài đã truyền dạy. Khi chúng ta đã có lòng mến Chúa rồi thì việc thực thi các giới răn của Ngài sẽ trở nên như cái ách êm ái hay như chiếc gánh nhẹ nhàng.

Lúc đó lòng khát khao làm đẹp lòng Chúa sẽ thúc đẩy trong tâm hồn khiến chúng ta luôn tìm cách thi hành ý Chúa cho dù có phải gặp khó khăn hay trở ngại. Và một khi ta sống đẹp lòng Chúa rồi thì trong tâm hồn của mình luôn có sự hiện diện của Chúa. Ngài sẽ đến và ngự lại trong lòng chúng ta. Có sự hiện diện của Ngài làm cho chúng ta luôn được sống trong bình an và hạnh phúc.

Sau khi về trời Đức Giê-su đã ban cho những kẻ tin Ngài một nguồn sống mới mà Ngài gọi là Đấng Bảo Trợ, Chính Chúa Thánh Thần sẽ hướng dẫn, soi sáng và ban cho chúng ta sức mạnh cũng như sự khôn ngoan để chúng ta trở nên những chứng nhân nhiệt thành cho Đức Giê-su phục sinh.

Vì có Chúa Thánh Thần ngự trị trong tâm hồn nên thánh nữ Catarina đã sống một cuộc đời bình an, hạnh phúc và phong phú. Thánh nhân đã lên tiếng để bảo vệ những người đau khổ và bệnh tật. Chính bà thánh đã viết thư gửi cho Đức Giáo Hoàng khuyên ngài trở về Roma, và bà thánh đã có công rất lớn trong việc canh tân Giáo Hội.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, xin ban Thánh Thần đến dạy dỗ chúng con, để chúng con biết yêu mến Chúa một cách chân tình, biết trung thành thực thi giáo huấn của Chúa vì tình yêu mến chứ không phải do sợ hãi bó buộc. Chỉ một điều làm cho chúng con lo lắng,  đó là chúng con sợ làm buồn lòng Chúa mà thôi. Amen.

Sống lời Chúa:

Sáng sớm khi vừa thức dậy Đọc Kinh Chúa Thánh Thần để xin Ngài cùng đồng hành với.

Đaminh. Trần Văn Chính.

Thánh Thần – Đấng Bảo Trợ (08.05.2023)

“Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều.”

Mở đầu bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dạy rằng: “Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy. Mà ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha của Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ mình ra cho người ấy” (Ga 14,21). Điểm nổi bật trong trình thuật của thánh Gioan về những giờ sau cùng của Chúa Giêsu trước cuộc thương khó, chịu chết và phục sinh là lặp đi lặp lại động từ “yêu mến”. Quả thật, Ngài yêu các môn đệ của mình cho đến cùng.

Điều này càng được củng cố trong ‘diễn từ ly biệt’ khi Chúa Giêsu minh chứng cho tình yêu đó bằng việc cam đoan sẽ luôn luôn hiện diện với các môn đệ qua hoạt động của Chúa Thánh Thần. “Thầy sẽ xin Chúa Cha và Người sẽ ban cho anh em một Đấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi” (Ga 14,16). Chính sự hiện diện của Chúa Thánh Thần sẽ nhắc nhớ và làm cho người môn đệ cảm nhận sâu xa hơn tình yêu của Thầy chí thánh Giêsu. “Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em” (Ga 14,26).

Quả thật, nhờ ơn Chúa Thánh Thần, các môn đệ từ những người nhát đảm, yếu hèn trở nên những chứng nhân kiên trung làm chứng về một Đức Giêsu Kitô đã chết và phục sinh, cũng như hăng say loan báo Tin Mừng tình yêu cứu độ của Ngài cho khắp muôn dân.

Khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, chúng ta được làm con Chúa và Giáo Hội. Nhưng để trở thành “con đích thực”, chúng ta phải có lòng yêu mến Chúa, đặt Chúa vào vị trí cao nhất và luôn ưu tiên chọn Chúa làm giá trị hàng đầu trong cuộc sống của mình; đồng thời, Chúa Giêsu cho biết dấu hiệu của những người có lòng yêu mến Chúa đích thực đó là: có thiện chí lắng nghe và tuân giữ lời Chúa. Một người con yêu mến cha mẹ thì trân trọng lắng nghe lời cha mẹ khuyên dạy và vui mừng thực hiện điều cha mẹ chỉ bảo. Cũng vậy, chúng ta yêu mến Chúa thì nghe lời và sẵn lòng làm theo lời Chúa.

Vì thế, Chúa Giêsu nhấn mạnh đến lợi ích và giá trị của việc nghe và làm theo lời Chúa: “Ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá” (Mt 7,24). Lý thuyết và thực hành phải đi đôi trong đời sống đạo mới sinh ích lợi, vì “đức tin không có hành động thì quả là đức tin chết” (Gc 2,17).

Lời cam đoan của Chúa Giêsu hôm nay cũng khơi lên trong lòng mỗi người chúng ta niềm an ủi và sự nâng đỡ. Chúa không bao giờ để chúng ta đơn độc trên đường đời. Trái lại, Ngài luôn ở kề bên chúng ta, luôn quan phòng yêu thương và ban Thánh Thần của Ngài để soi sáng, hướng dẫn, ngõ hầu chúng ta mãi trung thành sống đức tin và vững bước trên hành trình về quê hương thiên quốc hưởng sự sống vĩnh cửu với Ngài.

Lạy Chúa Giêsu, xin luôn đồng hành và giúp chúng con nhận ra sự hiện diện yêu thương của Chúa trong cuộc đời chúng con, nhất là khi chúng con đối diện với những khó khăn thử thách. Xin ban Thánh Thần của Chúa để Người giúp chúng con cảm nhận được sâu xa hơn tình yêu Chúa và nhiệt tâm mang tình yêu đó đến cho anh chị em mình. Amen.

Joston

Tình yêu với Thiên Chúa (16.05.2022)

“Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều.” (Ga 14,26)

Thánh sử Gioan là người môn đệ được Chúa Giêsu yêu mến. Ngài hiểu và trình bày rất rõ về tình yêu nhưng không mà Thiên Chúa dành cho nhân loại, cũng như những đòi hỏi về tình yêu mà nhân loại phải có đối với Thiên Chúa.

Theo thánh Gioan, tình yêu là khởi nguyên của mọi sự, tình yêu là sợi dây thắt chặt mối tương quan giữa Thiên Chúa với loài người, loài người với Thiên Chúa, và loài người với nhau. Tình yêu là điểm trọng yếu, là khởi đầu, là trung gian, và cùng đích của cuộc hành trình tiến về với Chúa và hướng đến anh chị em.

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dạy cho chúng ta rằng, vâng giữ lời Thiên Chúa là bằng chứng chắc chắn để biểu lộ tình yêu của chúng ta đối với Thiên Chúa. Ngài đã nói: “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy.” Suốt cuộc đời dương thế của Chúa Giêsu, Ngài đã minh chứng tình yêu của Ngài dành cho Chúa Cha, Ngài đã “vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, và chết trên cây thập giá.”

Tháng Năm kính Đức Mẹ, chúng ta nhớ lại biến cố Truyền Tin. Mẹ Maria đã thưa “xin vâng” để cho ý định của Thiên Chúa được thực hiện, để công trình cứu độ được bắt đầu. Đó là một minh chứng hùng hồn về tình yêu của Mẹ dành cho Thiên Chúa. Chúa Giêsu và Mẹ Maria không chỉ xin vâng bằng lời nói xuông, nhưng đã xin vâng bằng trọn cả đời sống. Các Ngài quả là mẫu gương cho mỗi Kitô hữu chúng ta về tình yêu được minh chứng bằng sự vâng lời.

Khi chúng ta yêu Chúa Giêsu là chúng ta yêu mến cả Chúa Cha nữa. Vì Chúa Cha và Chúa Giêsu là một; vì Chúa Giêsu ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Chúa Giêsu; vì lời của Chúa Giêsu chính là lời của Chúa Cha. Đây là một tình yêu trong tương quan liên hoàn: Tình yêu trao ban, Tình yêu truyền từ người này sang người khác và nó càng thêm dồi dào, phong phú; và vì thế “Thầy sẽ yêu mến người ấy và sẽ tỏ mình ra cho người ấy.” Khi yêu nhau, ở trong nhau, thì cả hai sẽ biết rõ nhau hơn và càng yêu mến nhau hơn. Âu sầu của người này là nỗi buồn của người kia. Niềm vui của người kia là hạnh phúc của người này.

Trong cuộc sống của mỗi người Kitô hữu chúng ta, tình yêu của chúng ta dành cho Chúa sẽ được thẩm định bằng việc chúng ta tuân giữ điều răn của Ngài. Tình yêu ấy phải được thể hiện bằng những chọn lựa hy sinh, nhiều khi phải ray rứt và rướm máu. Tình yêu ấy phải được minh chứng bằng chính cuộc sống tốt lành của chúng ta. Yêu chân chính quên đi bản thân mình, sống cho Chúa, vì Chúa và phục vụ anh chị em.

Và rồi, hiệu quả của tình yêu, hiệu quả của sự vâng lời sẽ làm thắt chặt tương quan giữa chúng ta với Thiên Chúa: “Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy”. Khi sống trong tình yêu, khi tuân giữ lệnh truyền của Chúa, chính lúc ấy tình yêu của Thiên Chúa sẽ phủ lấp tâm hồn chúng ta. Chúng ta sẽ sống vì Chúa, sống cho Chúa và thuộc trọn vẹn về Ngài. Chúng ta sẽ đủ sức tô điểm vũ trụ này tràn lấp tình yêu và ân sủng Chúa.

Cũng trong bài Tin Mừng, sau khi nói về điều kiện để được Thiên Chúa yêu mến, Chúa Giêsu nói đến sự ưu ái của Thiên Chúa Ba Ngôi (Cha Thầy – Thầy – Đấng Bảo Trợ) sẽ đến ở với những ai yêu mến và giữ lời Chúa Giêsu. Tình yêu Ba Ngôi là tình yêu có từ khởi thủy, phát xuất từ cái nhìn đầu tiên khi Chúa Cha – Chúa Con chiêm ngắm và yêu mến nhau vô cùng, đã phát xuất ra Thánh Thần Tình Yêu.

Ước gì mỗi chúng ta cũng đi vào trong tương quan mật thiết với Chúa, bằng cách chăm chú nghe Lời Chúa và thực hành điều Chúa truyền dạy. Ước gì khi chúng ta thực thi điều Chúa truyền dạy, chúng ta gắn bó với Chúa hơn và liên kết với anh chị em đồng loại cách thân ái hơn.

Lạy Chúa, xin cho con nên một với Chúa trong tình yêu, để con chăm chú thực thi điều Chúa truyền dạy. Xin cho con thể hiện tình yêu con dành cho Chúa bằng trọn cả cuộc sống tốt lành thánh thiện, yêu thương anh chị em đồng loại như chính mình. Xin cho con sức mạnh của Chúa, để con nghe được tiếng Chúa đang hướng dẫn, dạy bảo và nhắc nhở con trên mọi nẻo hành trình của cuộc sống. Amen.

Joston

Sống và tuân giữ điều Chúa dạy (11.05.2020) 

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã cho chúng ta biết: vâng giữ lời Thiên Chúa là bằng chứng chắc chắn để biểu lộ tình yêu của chúng ta dành cho Ngài. Chúa Giêsu đã nói : Ai yêu mến Thầy, sẽ giữ lời Thầy”. Chúa Giêsu đã minh chứng tình yêu của Ngài dành cho Chúa Cha bằng cách: vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết và chết trên cây thập giá”. Chúa mời gọi chúng ta yêu mến Chúa bằng cách sống và thực thi Lời Chúa đã truyền dạy.

Con theo Chúa, một lòng theo Chúa

Vững niềm tin, lời hứa trung kiên

Dẫu cho gian khó triền miên

Tin tưởng phó thác, một niềm cậy trông

*

Con theo Chúa, quyết không lùi bước

Hướng lòng lên, nguyện ước kính tôn

Cuộc sống tươi sáng đẹp hơn

Tình con với Chúa “keo sơn” mặn mà

 

Cuộc sống của mỗi người Kitô hữu chúng ta được thẩm định bằng việc chúng ta tuân giữ điều răn của Chúa. Tình yêu ấy phải thể hiện bằng những việc làm tốt lành của chúng ta, cụ thể là: yêu thương mọi người bằng sự chân thành để quên đi bản thân mình, biết sống cho Chúa, vì Chúa và tận tình phục vụ anh chị em của chúng ta.

Con theo Chúa đường xa không ngại

Cứ bình tâm, đạt toại ước mong

Hân hoan phấn khởi trong lòng

Cuộc sống rạng rỡ, ấm nồng yêu thương

*

Con theo Chúa chung đường thẳng tiến

Bao nỗi buồn tan biến qua mau

Gian truân vất vả u sầu

Con luôn lướt thắng, đương đầu khó khăn

 

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy cũng đi vào trong mối tương quan mật thiết với Chúa, bằng cách chăm chú nghe Lời Chúa, thực hành điều Chúa truyền dạy và khi chúng ta tuân giữ và thực thi những điều Chúa truyền dạy, chúng ta thật sự đã gắn bó mật thiết với Chúa cùng liên kết với anh chị em đồng loại cách thân thiện  hơn.

Con theo Chúa đường xa không ngại

Cứ bình tâm, đạt toại ước mong

Hân hoan phấn khởi trong lòng

Cuộc sống rạng rỡ, ấm nồng yêu thương

*

Con theo Chúa chung đường thẳng tiến

Bao nỗi buồn tan biến qua mau

Gian truân vất vả u sầu

Con luôn lướt thắng, đương đầu khó khăn

 

Lạy Chúa! Xin cho chúng con thật lòng yêu mến Chúa và ra sức thực thi những điều Chúa dạy để chúng con biết sống những điều chúng con tin, và cùng hướng dẫn người khác những điều chúng con đã thực hiện. Amen.

 HOÀI THANH

Yêu mến (20.05.2019)

Huynh Đoàn Đa Minh của anh tuy ít nhân sự nhưng chất lượng thật nhiều, các hội viên ai nấy đều có tinh thần sống yêu mến Chúa rất thâm sâu, anh chị em luôn đồng hành cùng nhau trong các công tác tông đồ: Thăm bệnh nhân, giúp người nghèo khổ neo đơn, gỡ rối cho các cặp hôn nhân gặp trắc trở…

Các thành viên Đa Minh biểu lộ lòng yêu mến Chúa khi tham dự Thánh Lễ siêng năng, giờ Kinh phụng vụ sốt sắng, cuộc sống thường ngày chan hòa tình bác ái huynh đệ gần xa, luôn cố gắng thực thi Lời Chúa dạy trong mọi biến cố cuộc đời. Huynh Đoàn san sẻ tình yêu thương chân thành, làm chứng tá cho tình yêu Thiên Chúa bằng chính cuộc sống tốt đẹp của mình, cùng nhau loan báo Tin Mừng Phục Sinh lan rộng trên cánh đồng truyền giáo bát ngát mênh mông nơi khắp hoàn cầu. Thắp lên ngọn đuốc sáng theo chân Thánh Tổ Phụ Đa Minh để chiếu soi đêm tối cuộc đời hiện nay.      

“ Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ Lời Thầy”,

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con có được lòng yêu mến Chúa sâu thẳm, để luôn biết vâng giữ Lời Chúa dạy, sống trong chân lý của ánh sáng Tin Mừng, đối nhân xử thế bằng đức ái với tất cả mọi người không phân biệt một ai. Amen.

BCT

Mầu nhiệm Thánh Thần (15.05.2017)

1. Ghi nhớ: Nhưng Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần, Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thày, Đấng đó sẽ làm cho anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thày đã nói với anh em. (Ga 14,26)

 2. Suy niệm:

Trước khi Chúa Giêsu về Trời, Người đã hứa ban Thánh Thần đến để dạy dỗ các môn đệ. Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa, là Đấng nhiệm mầu, Đấng Bảo Trợ là Thần Khí đã soi sáng các môn đệ mọi điều nơi trần gian. Đặc biệt Chúa Giêsu lại đem bình an cho loài người do Thần Khí linh hứng. Thánh Thần sẽ dạy các môn đệ tất cả những gì các ông phải biết mà Đức Giêsu chưa nói. Người sẽ giúp các ông hiểu ý nghĩa của lời rao giảng và các dấu lạ của Chúa Giêsu mà các ông trước đây chưa nắm được như Chúa Giêsu phán: “Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần, Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy. Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều, và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em” (Ga 14, 26). Như Thánh tông đồ Phaolô làm chứng: “Thần khí thấu suốt mọi sự, ngay cả những gì sâu thẳm nơi Thiên Chúa… Không ai biết được những gì nơi Thiên Chúa, nếu không phải là thần khí của Thiên Chúa” (1 Cr 2,10-11).

Ngày nay, chúng ta không thể không nhìn nhận, rất nhiều việc lạ lùng qua Chúa Thánh Thần đã làm nơi các môn đệ tiên khởi, và ngay cả sự phát triển tồn tại, bền vững của Giáo Hội hôm nay. Chúa Thánh Thần dạy ta qua lương tâm, qua lời Chúa Kinh Thánh, qua Giáo Lý, qua lề luật Hội Thánh, qua những Thánh Lễ hàng ngày chúng ta tham dự, ngay cả trong những giờ kinh gia đình, cộng đoàn, huynh đoàn. Thánh Thần là Đấng hằng ngự trị, soi sáng và gìn giữ chúng ta qua bao cạm bẫy gian nan, thử thách, qua bao sóng gió gian nguy về tâm hồn cũng như thể xác. Nhờ Chúa Thánh Thần mà Giáo Hội luôn kiên vững và tồn tại. Thánh Thần là tác động chính khi con người biết trông cậy, dâng hiến và phó thác khi chuẩn bị bất cứ một công việc gì, khi mọi người biết trao cho Đấng Bảo Trợ là Thần Khí Chúa nâng đỡ chở che.

Thế nên Chúa Giêsu luôn yêu thương và gìn giữ chúng ta, Người hằng ở gần chúng ta mỗi ngày cho đến tận thế, Người đã phái Đấng Bảo Trợ chúng ta là Thần Khí Chúa, dẫn mọi Kitô hữu đến sự thật, giúp mọi người thăng tiến bằng sự hiểu biết, để là chứng cho Chúa bằng chính lời nói và việc làm phát suất từ tâm hồn thánh thiện. Thần Khí luôn luôn đối nghịch với mọi thủ lãnh đời này là bao sự gian dối, tội lỗi luôn bao quanh ta trong cuộc sống. Nhờ qua mầu nhiệm Thánh Thần người Kitô hữu mới có đức tin bền vững và cảm nghiệm sâu sa sự hiện diện của Đức Kitô tử nạn và phục sinh. Qua đó chúng ta sẽ hưởng sự sống mới do Người mang lại.Khi gặp bao thử thách, khủng hoảng về đức tin tôi đã làm gì để tìm sự bình an cho cuộc sống?

3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa Phục Sinh, xin ban thần Khí Thánh Thần Chúa đến, để Người luôn tiếp tục đồng hành, phù trợ, quan phòng trong ân Thánh, để chúng con luôn an lành và khát vọng trên mọi nẻo đường  tìm chân lý và bình an. Amen. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *