Tổng thống Trump tuyên bố chiến thắng và cảnh báo trò gian lận

Lúc 2 giờ sáng theo giờ địa phương Washington DC, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bước những bước nhanh nhẹn lên khán đài để tuyên bố rằng ông đã thắng cuộc bầu cử và tuyên bố rằng việc bỏ phiếu phải dừng lại ngay lập tức, không được thêm bất cứ phiếu bầu nào vì tất cả các tiểu bang trên toàn nước Mỹ đã hết giờ bỏ phiếu.

Vào khoảng gần 1 giờ sáng, cuộc kiểm phiếu đã đột nhiên ngưng lại với kết quả là ông Joe Biden được 238 phiếu đại cử tri và Tổng thống Trump được 213 phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, nếu đếm tiếp tục thì tổng thống sẽ nhanh chóng qua mặt ông Joe Biden vì đảng Dân Chủ chỉ có thể thắng thêm ở một vài tiểu bang không đáng kể, cùng lắm là giành được thêm 12 phiếu đại cử tri nữa. Trong khi tổng thống đang trên đà chiến thắng một cách chắc chắn tại Georgia, Wiscosin, Michigan, North Carolina, Pennsylvia và Alaska. Tổng cộng các tiểu bang này sẽ đem lại cho tổng thống Trump 77 phiếu đại cử tri. Như thế, nếu cứ tiếp tục đếm, tổng thống sẽ dành được ít nhất 290 phiếu đại cử tri trong khi chỉ cần 270 phiếu là thắng cử.

Trong tuyên bố với các tham dự viên trong cuộc họp báo, tổng thống cảnh báo rằng ông sẽ yêu cầu Tối Cao Pháp Viện can thiệp.

Ông nói:

“Không nghi ngờ gì đây là cuộc họp báo trễ nhất mà tôi từng có trong đời.

Tôi muốn cảm ơn người dân Mỹ vì sự ủng hộ to lớn của họ. Hàng triệu triệu người đã bỏ phiếu cho chúng ta ngày hôm nay. Nhưng rất đáng buồn, có một nhóm người đang cố gắng tước quyền của những người ủng hộ chúng ta và chúng ta sẽ không để yên cho điều đó xảy ra”

Tổng thống Trump lưu ý những người ủng hộ rằng ông đang trên đà giành chiến thắng thì việc kiểm phiếu bị dừng lại một cách “đột ngột”.

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho một buổi tiệc lớn. Chúng ta đang chiến thắng mọi thứ và đột nhiên tất cả dừng lại. Tất cả chúng tôi đều chuẩn bị ra ngoài và ăn mừng một điều gì đó thật đẹp, thật tốt, thật thành công”.

“Đây là một kỷ lục. Chưa bao giờ có bất cứ điều gì giống như thế. Chúng ta đã thắng những tiểu bang mà chúng ta không mong đợi sẽ thắng. Florida – chúng ta đã thắng rất cao. Chúng ta đã giành được chiến thắng tuyệt vời tại tiểu bang Ohio. Chúng ta đã thắng ở Texas, hơn đối phương cả 700,000 phiếu bầu”.

“Rõ ràng là chúng ta đã thắng ở Georgia. Chúng ta đã hơn 117,000 phiếu bầu và chỉ còn 7% phiếu bầu nữa chưa đếm xong. Họ không thể bắt kịp chúng ta. Tương tự như vậy, rõ ràng chúng ta đã thắng ở North Carolina.”

“Chúng ta đang chiến thắng ở Pennsylvania với số lượng phiếu bầu rất lớn. Chúng ta hơn đối phương đến 690,000 phiếu bầu ở Pennsylvania. Họ thua rất xa chúng ta”.

“Đây là một sự xấu hổ đối với đất nước của chúng ta,” Tổng thống nói, trước khi tuyên bố chiến thắng ngay lập tức.

“Chúng ta đã sẵn sàng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Thành thật mà nói, chúng ta đã thắng cuộc bầu cử này”.

“Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi bây giờ là bảo đảm sự toàn vẹn cho lợi ích của quốc gia này, đây là một thời điểm rất lớn, đây là một gian lận rất lớn đối với quốc gia của chúng ta. Chúng tôi muốn luật pháp được sử dụng một cách hợp lý.”

“Vì vậy, chúng tôi sẽ đến Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Chúng tôi muốn tất cả việc bỏ phiếu phải dừng lại. Chúng tôi không muốn họ tìm thấy bất kỳ lá phiếu nào vào lúc 4 giờ sáng và thêm chúng vào danh sách, OK?”

“ Đó là một khoảnh khắc rất buồn – đó là một khoảnh khắc rất buồn. Với tôi đây là một khoảnh khắc rất buồn. Và chúng ta sẽ giành chiến thắng. Theo như tôi biết, chúng ta đã giành được nó, vì vậy tôi chỉ muốn cảm ơn sự ủng hộ của các bạn.”


Source:Daily Mail Australia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *