HĐGDĐMVN/ GP. Phan Thiết: Viếng thăm huynh đệ 2019

Chia tay với Huynh đoàn giáo phận Đà Lạt, chúng tôi lại tiếp tục lên đường hướng về Huynh đoàn Giáo phận Phan Thiết. Xuôi theo đèo Bảo Lộc, chúng tôi lại tiếp tục vượt qua đèo Tà Pứa, gần đỉnh đèo có một cột mốc “Tà Pao” vì thế người ta thường gọi đây là đèo Tà Pao. Những cung đường đèo ngoằn ngoèo khúc khủy lại càng đẹp thêm khi nhìn xuống triền núi là những cánh đồng lúa nối tiếp trải dài đẹp không thể tả nổi, ai mà lại không cất tiếng tạ ơn.

Con thấy Chúa nơi núi đồi hùng vĩ

Uy danh Người vượt quá mãi trời cao

Người làm nên trời đất với trăng sao

Phán một lời là liền có tất cả…

Con thấy Chúa trong vạn vật, hoa cỏ

Bóng giáng người êm đềm trong làn gió

Uốn khúc mềm đưa suối nước về xuôi

Cho đồng lúa rì rào lời cảm tạ…

Đúng 14giờ00 ngày 21/6/2019 chúng tôi đã có mặt ở giáo xứ Tư Tề thuộc giáo phận Phan Thiết. Sau khi chào thăm và chụp hình lưu niệm với Cha chánh xứ, đoàn tiếp tục gặp gỡ anh chị em Huynh đoàn giáo phận Phan Thiết như sau:

Bài hát Xin Ngôi Ba Thiên Chúa vang lên trong giờ khai mạc, trang nghiêm và sốt sáng. Tiếp theo là giới thiệu thành phần tham dự của Huynh đoàn giáo phận Phan Thiết trong ngày gặp gỡ gồm có:

– Cha Anrê Phạm Duy Thân, OP. Đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận Phan Thiết cùng Ban phục vụ các Liên huynh trong giáo phận.

– Đoàn thăm viếng gồm có Cha PX Đào Trung Hiệu, OP. Đặc trách Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Việt Nam và Ban Phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng.

Anh Giuse Đỗ An Ninh Trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng, ngỏ lời chào thăm và chúc sức khoẻ mọi người, đồng thời nêu lý do cuộc thăm viếng Huynh đệ theo Luật sống số 115 §II và nói lên tình liên đới huynh đệ.

Trong phần báo cáo:

Được biết, Huynh đoàn Giáo phận Phan Thiết, tiên khởi là Huynh đoàn ‘Vũ Hoà’ được thành lập năm 2003 với số đoàn viên hiện giờ là gần 100 anh chị em. Năm 2005 có thêm Huynh đoàn ‘Đức Tân’ và một số Huynh đoàn khác làm thành Liên huynh ‘Đức Tánh’. Và hiện nay đã phát triển thành Huynh đoàn Giáo phận, với 3 Liên huynh, 12 Huynh đoàn với tổng số: 242 Đoàn viên.

Đến 15giờ00: Đoàn cùng làm việc và trao đổi, được chia thành các nhóm.

Nhóm điều hành

Nhóm Thư ký

Nhóm Thủ quỹ

Nhóm Phụ trách học tập

Nhóm Phụ trách giới trẻ

Nhóm Tông đồ Bác ái

15 giờ 30: Là phần đóng góp ý kiến.

Cha đặc trách và Ban phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng ân cần lắng nghe và giải thích những thắc mắc của các thành viên trong trong Huynh đoàn giáo phận cà Liên huynh. Đoàn cũng trao đổi hỗ trợ nhân sự mở lớp bổi dưỡng giảng viên khi Huynh đoàn Giáo phận có nhu cầu…

Cha Anrê Phạm Duy Thân, OP. Đặc trách Huynh đoàn giáo phận Phan Thiết đã nói lên niềm vui và hết lời khen ngợi cuộc viếng thăm lần này vì đã để lại nhiều dấu ấn cho anh chị em Huynh đoàn Giáo phận; ngài cũng nêu những khó khăn hiện tại, như địa bàn trải dài hơn 100km và nhân sự thì còn rất khiêm tốn, nên các khóa huấn luyện căn bản cho các thành viên Huynh đoàn còn nhiều hạn chế…

Cha Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh tuyên dương và khích lệ anh chị em rất nhiều khía cạnh vì nơi đây còn tiềm năng thăng tiến nhiều phương diện. Từ năm 2003 tới nay mới hơn 10 năm, từ một Huynh đoàn, anh chị em Ban phục vụ các cấp đã không ngừng nỗ lực phát triển cho tương lai. Và hôm nay, những nỗ lực đó đã cho kết quả chính là Huynh đoàn giáo phận với 3 Liên huynh, 12 Huynh đoàn. Anh chị em đã trở nên những chứng tá hùng hồn qua cách sống hằng ngày để ơn gọi sống tinh thần Đa Minh giữa đời được lan rộng tới nhiều nơi.

Anh Micae Nguyễn Văn Phương, Trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận xin chân thành cám ơn Cha Đặc trách và Ban Phục vụ Huynh đoàn Tỉnh, Sự hiện diện của Cha và đoàn thăm viếng hôm nay là niềm vinh dự, là nguồn  động viên khích lệ chúng con luôn hăng say trong sứ vụ của minh. Xin kính chúc Cha và đoàn tràn đầy ơn chúa, được dồi dào sức khoẻ luôn hăng say trong sứ vụ theo chân Cha Thánh Đa Minh.

Buổi gặp gỡ kết thúc lúc 17giờ00 bằng lời kinh tạ ơn cùng với phép lành của các Cha Đặc Trách.

Haiquanho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *