Sổ tay Sinh Hoạt – Những Bài Hát Sinh Hoạt (P.1)

 

Nội dung :

1. Một số băng reo (P.1, P.2, P.3)

2. Một số trò chơi (P.1, P.2, P.3, P.4P.5)

3. Và một số ca khúc (P.1, )

 ***

  1. Vòng Tay 2000

Nào hãy đến đây xiết chặt một vòng tay. Vòng tay hai ngàn vòng tay yêu thương. Vòng tay hai ngàn vòng tay nối kết. Vòng tay có Chúa ở giữa chúng ta. 

  1. Nhịp Đàn Tuổi Trẻ

Nhịp đàn ghi-ta vang lên, rộn ràng câu ca hoà thêm. Ô hay ta như trẻ lại, bao nụ cười rạng rỡ thân quen. Nhịp đàn ghi-ta ngân vang, là lòng ta thêm hân hoan. Cất tiếng hát lòng rộn ràng, sức sống tuổi trẻ dâng chứa chan, sức sống mới. Người cùng người, ta nguyện xin xây đời đẹp tươi.

  1. Bài Ca Linh Hoạt Viên

1/ Linh hoạt viên là người thông truyền hy vọng. Linh hoạt viên là cầu nối cho anh em. Linh hoạt viên là người gieo mầm sống. Linh hoạt viên là người khơi lên tin yêu.

2/  Linh hoạt viên là người có lòng chân thành. Không vì danh lợi tự ái hay kiêu căng. Linh hoạt viên là một con người mới. Khiêm nhường nép mình để anh em vươn lên.

3/ Linh hoạt viên là một con người năng động. Linh hoạt viên là người lắng nghe anh em. Linh hoạt viên là người luôn hợp tác với hết mọi người để chung xây tương lai.

  1. Nụ Cười Làm Quen

Một cái cười làm quen, xua tan mọi ngăn cách. Hai cái cười kết thân, chúng ta nên bạn hiền. Cười lên đi  a ha a ha. Hoà lời ca vang xa vang xa. Đời thật đáng yêu bạn ơi.

  1. Nét Đẹp

Cuộc đời quanh ta có biết bao là nét đẹp. Là lòng bao dung hy sinh là tình yêu thương. Nét đẹp quanh ta có lúc là một nụ cười, một cái bắt tay một lời hỏi thăm. Bạn ơi xin hãy góp những nét đẹp cho đời. Và biết khám phá hết những nét đẹp trong đời.

  1. Xin

1/ Xin nối rộng vòng tay cho tình yêu thương chất đầy. Xin mở rộng cõi lòng để mình thêm yêu anh em. Xin chớ để tim ghen giận hờn hay nhỏ nhen. Xin hãy để nụ cười rạng ngời trong mắt thân quen.

2/ Xin hãy ngồi gần nhau cho tình thân luôn ấm nồng. Xin được cùng kết đoàn để mình thêm thân nhau hơn. Xin nhích lại gần hơn để tình ta nở hoa. Xin nhích lại thật gần để tình mãi mãi bao la.

  1. Đường Chúa Kitô

Đường ta đi theo Đức Kitô, con đường sáng, con đường sống, suốt hai mươi thế kỷ là đây. Đường ta đi theo Đức Kitô, con đường mới, con đường bác ái, dẫn đưa ta tới quê thiên đàng. 

  1. Gọi Bạn

         Xướng : Ơ này anh em ơi !

        Đáp : Ơi !

        Xướng : Ơ này anh (chị) em ơi !

       Đáp : Ơi !

Ơ này anh em ơi ! Ơ này chị em ơi ! Mau lại đây cùng vang tiếng ca, mau lại đây cùng chung câu hò. Ơ nhịp nhàng câu ca, điệu đàn vang xa, rộn ràng tim ta.

  1. Giao duyên

1/ Gặp anh em mến liền, em trông anh anh thật là hiền. Gặp anh em mến liền, anh ơi anh, anh cười thật duyên. Là chi, tên anh ia là gì ? Anh cho em biết đi, đừng có giấu em làm chi !

2/ Gặp cha con mến liền, con trông cha cha thật là hiền. Gặp cha con mến liền, cha ơi cha, cha cười thật duyên. Ngày vui cha ơi ia lì xì. Cha cho con tí ti, đừng có tiếc con làm chi ! 

  1. Ai ban cho

Ai ban cho bầu trời xanh hoa nắng ?
Ai ban cho rừng cây lá xanh tươi ?
Ai ban cho đồi xanh với sông dài ?
Chính Chúa Trời Ngài tạo tác em ơi !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *