Đấng xét xử công chính (07.05.2024 – Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh)

Chuỗi Kinh cầu nguyện trong cơn Đại dịch Covid-19

Lời Chúa: Cv 16,22-34, Ga 16,5-11

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 16,5-11)

5 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Bây giờ Thầy đến cùng Đấng đã sai Thầy, và không ai trong anh em hỏi : ‘Thầy đi đâu ?’ 6 Nhưng vì Thầy nói ra các điều ấy, nên lòng anh em tràn ngập ưu phiền. 7 Song, Thầy nói thật với anh em : Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em ; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em. 8 Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử : 9 về tội lỗi : vì chúng không tin vào Thầy ; 10 về sự công chính : vì Thầy đến cùng Chúa Cha, và anh em không còn thấy Thầy nữa ; 11 về việc xét xử : vì Thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử rồi.”

Đấng xét xử công chính (07.05.2024)

Chương 16 – Tin Mừng theo thánh Gio-an – Cho độc giả thưởng lãm một phiên tòa phúc thẩm giàu sắc thái và hình tượng như: Khai trừ, giết, tràn ngập ưu phiền, chứng minh, xét xử, sự thật, sai lầm, tội lỗi theo từng thăng trầm của hoàn cảnh phân tán, cô độc, gian nan khốn khó, đã đến, bỏ lại  hòa trong từng cung bậc cảm xúc khóc lóc và than van, vui mừng, lo buồn, can đảm. Phiên tòa xét xử rạch ròi xung đột giữa ánh sáng và tối tăm, giữa sự sống và sự chết, giữa chân lý và giả dối.

Phiên xử án này có chánh án tối cao là Đấng Bảo Trợ Hội thánh – Thánh Thần Chúa; Thần Chân lý – Và bị cáo là thế gian và thủ lãnh của chúng.

Đức Giê-su là sự sáng vĩnh cửu đã đến thế gian. Nhưng thế gian đã không tin và nhận biết Ngài; chính họ đã kết án và giết chết Ngài. Thần Chân lý đến để cho thế gian biết sự thật toàn vẹn về Đức-Ki-tô-Ánh-Sáng mà họ đã khước từ; vì thế họ sẽ bị kết án ở trong tối tăm.

Khi Thần Chân lý đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử:

Về tội lỗi: Vì chúng không tin vào Thầy;

Về sự công chính: Vì Thầy đến cùng Chúa Cha, và anh em không còn thấy Thầy nữa; 

Về việc xét xử: Vì Thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử rồi.

Nghĩa là Thánh Thần Chúa sẽ tỏ cho biết ý nghĩa về tội, về sự công chính, về sự xét xử, và kết án những sai lầm của thế gian về ba điều ấy:

Thánh Thần Chúa cho thế gian thấy ý nghĩa của tội lỗi. Tội là từ chối tin, từ chối không nhận lời chứng và những việc làm của Đức Ki-tô, không liên kết với Người. Ai cũng có tội, nhưng lắm khi tự mình không thấy tội của mình.

Thánh Thần Chúa cho thế gian hiểu về sự công chính. Sự công chính không có nghĩa chỉ là sự công bằng theo kiểu thế gian, nhưng còn có nghĩa là sự chính trực, thánh thiện. Bởi Thiên Chúa là Đấng Thánh.

Thánh Thần Chúa cho thế gian thấy ý nghĩa của việc xét xử. Việc xét xử đã được loan báo, không phải là chuyện tương lai, nhưng là ngay phút giây hiện tại – Lúc này đây – Tùy theo hành động và công việc của mỗi người thuộc về ánh sáng hay tối tăm.

Nhờ Chúa Thánh Thần làm chứng và soi sáng cho chúng ta – những Ki-tô hữu – Biết nhận ra mình là hình ảnh của Đức Ki-tô và nhận biết trách nhiệm của mình đối với Đức Ki-tô; đó là ra đi loan báo Tin Mừng Chúa Phục Sinh cho toàn thế giới.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin soi sáng tâm hồn và đốt lửa yêu mến trong trái tim con. Xin Chúa giúp con thấy rõ và đúng những sai lầm của chính bản thân mình. Amen.

CÁT BIỂN

 

Thẩm Phán Chân Lý (16.05.2023)

Trình thuật Tin Mừng của thứ Ba tuần VI Phục Sinh năm A cho ta nhận ra diện mạo của Chúa Thánh Thần sẽ đến để ở cùng các Tông đồ, ở cùng Hội Thánh, giáo huấn Hội Thánh, chăm sóc và bảo trợ Hội Thánh.

Chúa Thánh Thần còn được xem như là vị thẩm phán chân lý tối cao xét xử những sai lầm của thủ lãnh thế gian và con cháu thế gian về tội lỗi, về sự công chính, về công bằng thưởng phạt  (x. Ga. 16,8)

Lạy Chúa Thánh Thần,

“…xin đến, dẫn dắt chúng con trên đường;

Cầu ngài liên kết, chúng con nhất tâm trong Ngài;

Cầu Ngài ban ơn, thêm sức kiên vững không lay;

Sống sao nên người; Con Chúa chứng nhân tình yêu”.

(Thánh Thần hãy đến – lm. Thành Tâm)

Amen.

CÁT BIỂN

Nói lời chia tay (24.05.2022)

Tin Mừng hôm nay khắc họa tình tiết nói lời chia tay của câu chuyện tình đẹp giữa trời với đất, lời chia tay giữa Thiên Chúa và con người; lời chia tay của thầy và trò… lời chia tay làm cho lòng người ở lại tràn ngập biết bao ưu phiền (x. Ga. 16, 5-6). Đang sống bên nhau bao lâu nay, cùng vui, cùng buồn, lúc nào cũng có nhau… bỗng dưng nghe biết người mình yêu thương sẽ ra đi, hỏi làm sao không buồn cho được chứ ?

Thế nhưng, lời chia tay của cuộc tình này không đơn thuần như những lời chia tay của những cuộc tình khác. Bởi lẽ, lời chia tay hôm nay không xuất phát từ cái tôi vị kỷ, cũng không xuất phát từ toan tính lợi lộc cá nhân; mà đây là chương trình yêu thương trọn toàn của Thiên Chúa dành sẳn cho con người từ thuở hồng hoang tạo dựng vũ trụ, vạn vật; chương trình của Đấng Bảo trợ tiếp nối cho đến cánh chung.

Chương trình “chia tay” để mưu cầu hạnh phúc tốt nhất, hoàn hảo nhẩt, ích lợi nhất cho người còn ở lại (x. Ga. 16, 7-11). Thật vậy, chính khi thầy Giêsu chia tay ra đi thì Thần khí khôn ngoan sẽ đến dẫn dắt những ai theo thầy Giêsu hiểu rõ con đường thầy đã đi qua, để họ tiếp bước theo con đường của thầy mình; Thần khí khôn ngoan tiếp tục dạy dỗ những ai thuộc về Đức Kitô, và những ai can đảm sẵn sàng làm chứng cho Ngài.

Lạy Chúa, Chúa đã nói lời chia tay có lợi cho các tông đồ khi xưa. Hôm nay đây, xin cho chúng con cũng biết “chia tay” với anh chị em mình để ra đi loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho tha nhân. Amen.

CÁT BIỂN

Sống trong ân sủng của Chúa Thánh Thần(11.05.2021)

Ghi nhớ:

“Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em” (Ga 16, 7).

 Suy niệm:

 Có một chiến sỹ kỵ mã, sau khi tham dự một cuộc thánh chiến thành công tại thánh địa. Anh ước muốn thực hiện một công việc là; sẽ đốt lên ngọn lửa ngay trên ngôi mộ của Chúa Giê-su xưa và sẽ mang ngọn lửa ấy về quê hương của mình.

 Từ quyết tâm ấy, anh đã biến đổi trở thành một con người mới hoàn toàn. Từ một quân nhân hũng hãn chém giết, anh trở thành một người hiền lành, sẵn lòng chấp nhận mọi thiệt thòi. Vì thế trên đường trở về quê hương, để bảo vệ được ngọn lửa luôn cháy sáng trên tay, anh đã gặp biết bao trở ngại, khó khăn. Những kẻ côn đồ, cướp bóc dọc đường cản trở anh, nhưng  để được an toan đi qua, anh phải cho chúng tất cả những đồ vật anh có trong người, kể cả cây gươm mà anh đang đeo bên mình. Anh đã làm tất cả mọi sự chúng yêu cầu cốt sao gìn giữ được ngọn lửa cháy sáng trên tay mà thôi. Ngay cả những kẻ quen biết anh cũng chống đối và chế giễu anh, họ ra sức làm tắt ngọn lửa trên tay anh. Nhưng người quân nhân kỵ mã thà chết chứ không để cho ngọn lửa tắt ngấm trên tay của mình.

 Sau khi trải qua biết bao gian lao thử thách, cuối cùng anh đã hoàn thành được ước mơ là mang ngọn lửa cháy sáng từ ngôi mộ của Đức Giê-su về đến quê nhà. Anh vui mừng biết bao! Anh vào nhà thờ và thắp sáng tất cả mọi ngọn đèn trên bàn thờ. Đồng thời ngọn lửa ấy cũng luôn được anh thắp sáng trong mái ấm của gia đình anh nữa

 Có người hỏi anh: “Làm sao anh làm được việc ấy?” Anh trả lời: “ Tôi sẵn sàng từ bỏ mọi sự. Kể cả tính mạng để gìn giữ ngọn lửa luôn cháy sáng”.

Trong Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. Sách Giáo lý Công Giáo dạy ta: Hỏi Ba Ngôi làm gì cho ta? Thưa: Chúa Cha đã tạo dựng nên ta, Chúa Con đã cứu chuộc ta và Chúa Thánh Thần thánh hóa ta. Như vậy mọi ân sủng cao trọng trong cuộc đời của chúng ta đều đến nhờ bởi Ba Ngôi Thiên Chúa! Ta có mặt trên trần gian này là do lòng yêu thương của Ngôi Cha. Mọi tội lỗi mà ta trót phạm trong suốt cuộc đời của mình mà được tha thứ là bởi công nghiệp vô cùng của Ngôi Hai đã xuống thế làm Người, cứu chuộc và ta có được trở nên tốt lành, khôn ngoan là bởi ơn của Chúa Thánh Thần.

Ngôi Ba Thiên Chúa còn được goi bằng nhiều Danh Hiệu khác như: Thần Ban sự sống, Đấng ban sức mạnh, Thần chân lý, Đấng Bảo Trợ, Đấng An ủi, Đức Khôn ngoan và Chúa Thánh Linh. Ngài còn được biểu thị qua các hình ảnh như; Nước. Lửa , Gió và Chim Bồ Câu.

Bài Tin Mừng hôm nay , Đức Giê-su nói tiên tri cho các môn đệ về việc các ông sẽ nhận được Đấng Bảo Trợ sau khi Đức Giê-su hoàn tất công trình Cứu Chuộc của Người. Khi Thần Chân lý đến Ngãi sẽ dạy anh em mọi điều chân thật, và ban cho các môn đệ sức mạnh, ơn khôn ngoan, soi sáng lòng trí để các ông nhớ lại và thấu hiểu hết những Lời mà Chúa Giê-su đã nói với các ông. Thật vậy, sau này khi Chúa Giê-su chịu chết các môn đệ sợ hãi, bỏ trốn, nhưng sau khi Chúa từ cõi chết sống lại, ban Thánh Thần xuống trên các ông dưới hình Lưỡi Lủa thì sau đó các môn đệ trở nên khôn ngoan và cam đảm, mạnh dạn thực hiện những điều Đức Giê-su truyền dạy; là ra đi loan báo Tin Mừng cứu chuộc cho muôn dân.

Thời đại ngày nay được mệnh danh là thời đại của Chúa Thánh Thần. Thật vậy, sau khi hoàn tất công trình cứu chuộc nhân loại Đức Giê-su về trời ngự bên hữu Chúa Cha và Ngài  đã sai Chúa Thánh Thần đến để cùng đồng hành hoạt động với các môn đệ.

Ngay nay, để sống xứng đáng  với danh hiệu Ky-tô hữu, chúng ta phải noi gương các môn đệ xưa, kết hiệp mật thiết với Chúa Thánh Thần bằng việc siêng năng cầu nguyện, tin kính và thờ phượng Ngài, đồng thời luôn gìn giữ tâm hồn trong sáng, sạch sẽ để xứng đáng là Đền Thờ của Ngài: “ Anh em không biết thân xác anh em là Đền Thờ Thiên Chúa và Thánh Thần Chúa ngự trong anh em sao?”.( 1Cor 3, 16)  

Như vậy từ nơi Đấng Bảo Trợ, chúng ta kín múc được nhiều ân sủng và nhờ sức mạnh của Ngài chúng ta có thể vượt qua mọi cạm bẫy, mọi cám dỗ, mọi khó khăn để hoàn thành sứ vụ mà Chúa Giê-su đã trao ban: Là loan báo Tin Mừng Cứu Độ cho mọi người

Cầu nguyện:

 Lạy Chúa Thán Thần. Xin Ngài hãy đến đốt lửa kính mến Thiên Chúa và yêu thương phục vụ anh em nơi tâm hồn của mỗi người chúng con. Xin ban cho chúng con những ơn cần thiết để chúng con hoàn thành tốt hành trình trần gian là đem Chúa đến cho mọi người và đem mọi người về với Chúa, bằng cuộc sống tốt đẹp của mình. Amen

Sống Lời Chúa:

Luôn cầu nguyện, tin kính và tôn thờ Chúa Thánh Thần.

Đaminh Trần Văn Chính.

Trưởng thành trong sứ vụ (19.05.2020)

“Nếu Thầy không đi, Ðấng Phù Trợ không đến với các con” (Ga 16,7).

Chúa Giê-su vâng phục Thiên Chúa Cha mà trở về với Người, Đấng đã sai đi, và đã triệu hồi. Thời gian làm người để cứu chuộc con người đã mãn, không thể trì hoãn. Lệnh truyền theo ý của Chúa  Cha  không thể chối từ.  Vì  thế, Chúa Giê-su đang chuẩn bị những kế hoạch cuối cùng trước khi chịu nạn. Người  trấn  an  các  tông  đố  khỏi  những  lo  âu,  muộn phiền, xao xuyến. Các ông sẽ trưởng thành trong sứ vụ nối tiếp công cuộc cứu chuộc: “Thầy đi thì ích lợi cho các con”.

Người biết các ông không thể, với sức người hèn mọn yếu đuối. Nên người  tiếp  lời:  “Vì  nếu  Thầy  không  đi,  thì  Ðấng  Phù  Trợ sẽ không  đến  với  các  con,  nhưng  nếu  Thầy  ra  đi,  Thầy  sẽ sai Người đến với các con”. Và quả thực, 12 con người xác đất vật hèn, yếu đuối, bé nhỏ kia, nhờ ân sủng của Chúa Thánh Thần đã  trưởng  thành  trong  đức  tin,  trưởng  thành  trong  sứ  vụ,  mà phát triển một Nước Thiên Chúa hùng hậu như hôm nay.

Chúa Thánh Thần vẫn đang phù trợ cho  mỗi chúng ta, những Ki-tô hữu, để chúng ta trưởng thành trong đức Tin, Cậy, Mến,  và  trở  nên  chứng  nhân  sống  động  cho  Tin  Mừng trong mọi hoàn cảnh sống của mỗi người. Hãy khiêm tốn kêu cầu ân sủng của Chúa Thánh Thần phù trợ, chúng ta mới có thể đứng vững, kiên trì, và anh dũng sống đạo giữa đời. Đừng tự phụ cái chức  vụ,  vai  vế  nào  đó  trong  cộng  đoàn.  Cũng đừng  tự  phụ mình là con dòng cháu giống. Càng phải tuyệt đối bỏ đi cái tự phụ về cái vốn học hiểu, học hàm, học vị về Thiên Chúa. Người khiêm  nhượng  đón  nhận  Chúa  Thánh  Thần  sẽ trưởng  thành trong sứ vụ và mang lại cho Thiên Chúa nhiều hoa trái cứu rỗi.

Lạy Chúa, xin cho chúng con khiêm tốn nhận ra tài hèn sức yếu của chúng con, và luôn biết khẩn xin Chúa thánh Thần sáng soi hướng dẫn, để anh dũng sống đạo giữa đời. Amen.

Lạy Mẹ Maria, Người Nữ tràn đầy ân sủng Chúa Thánh Thần, xin  cầu  cho  chúng  con  luôn  nhớ  đến,  luôn  cần  đến,  và luôn cầu xin ân sủng Chúa Thánh Thần, để trung thành trong đức tin và trưởng thành trong sứ vụ. Cùng xin Mẹ khấn nguyện Chúa Thánh Thần làm mới lại tinh thần nhân loại, làm mới lại chân  dung  địa  cầu  tươi  đẹp,  sau  những  ngày  tang  thương do cơn đại dịch hoành hành. Amen.

HH-BCT

Sự bảo trợ của Thánh Thần (28.05.2019)

Bài Tin Mừng hôm nay, Thánh sử Gioan ghi lại việc Chúa Giêsu từ giã các môn đệ của Ngài, bởi vì chỉ còn ít ngày nữa thôi, Chúa Giêsu sẽ rời bỏ các Tông đồ mà trở về với Chúa Cha. Trước lúc ra đi, Ngài đã hứa ban Đấng Bảo Trợ đến với các môn đệ. Ngài không để các ông phải buồn phiền, lo lắng hay mồ côi sầu muộn, nhưng Ngài ra đi để Chúa Thánh Thần đến ban ơn thánh hóa, thêm sức mạnh giúp các ông tiếp tục rao giảng Tin Mừng và làm chứng cho Đức Giêsu Phục Sinh. Đấng Bảo Trợ sẽ ở lại cùng các ông luôn mãi.

Chúa còn mãi ở bên con

Thời gian sau trước vẫn còn Chúa ơi!

Có Chúa, cuộc sống sáng ngời

Yêu thương chan chứa tuyệt vời biết bao

*

Có Chúa ơn phúc dồi dào

Giúp con tiến bước đi vào tương lai

Có Chúa con mãi miệt mài

Tin Mừng loan báo, chẳng sai lời truyền

 

Chúa Thánh Thần đến, Ngài sẽ bảo vệ chúng ta tránh khỏi việc đi sai đường lạc lối, bằng cách Ngài luôn soi sáng, hướng dẫn, ban ơn khôn ngoan và thêm sức mạnh để chúng ta chiến thắng những cạm bẫy ở thế gian và của ác thần. Đấng Bảo Trợ cho chúng ta hiểu về sự công chính, thánh thiện, để chúng ta được tới gần Ngài và hưởng vinh phúc cùng Ngài.

Con xin dâng trọn nỗi niềm

Vui – buồn có Chúa, nối liền yêu thương

Thánh Thần dẫn lối chỉ đường

Con yên tâm bước tìm phương sáng ngời

*

Có Ngài hạnh phúc ấm nồng

Vươn lên để sống, sẽ không chán chường

Bước đi khắp nẻo muôn phương

Ngài luôn hiện diện trên đường con đi

 

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta hãy tin tưởng vào sự che chở của Chúa Thánh Thần, Ngài luôn đồng hành cùng chúng ta trong cuộc sống dương thế này. Có Ngài, chúng ta sẽ thật sự cảm thấy bình an và vững tin vào tình yêu thương của Thiên Chúa. Ngài sẽ ban muôn vàn ơn phúc, làm cho Giáo Hội được phát triển bền vững, mọi người luôn hiệp nhất yêu thương nhau, để tiếp tục loan truyền Tin Mừng của Chúa Giêsu ở trần gian.

Có Ngài, quên hết sầu bi

Niềm vui khỏa lấp những gì thương đau

Không gian tỏa sáng muôn màu

Tâm hồn thanh thản, con cầu bình an

*

Lòng con phấn khởi vô vàn

Vì hồng ân mãi đầy tràn nơi con

Thành tâm nguyện hứa sắt son

Một lòng trung tín, mãi còn kính tin

 

Lạy Chúa Thánh Thần xin thúc đẩy và hướng dẫn chúng con, để chúng con cảm nhận được sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống của chúng con, giúp chúng con loan truyền sự hiện diện của Ngài cho mọi người đang sống chung quanh chúng con.  Amen.

 

HOÀI THANH

Đấng Bảo Trợ … (08.05.2018)

Các môn đệ Chúa đau buồn xao xuyến vì sắp chia tay Thầy Giê-su về với Chúa Cha; nhưng Chúa Giê-su cho môn đệ biết các ông sẽ được lợi ích nhiều hơn, khi Đấng Bảo Trợ – Chúa Thánh Thần – đến và ở với các ông.

Sự phục sinh của Chúa Giê-su đã phát sinh đời sống mới cho nhân loại. Nhưng để nguồn sống mới đó thấm nhập được nơi các tâm hồn, thì Chúa Cha sẽ ban Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ đến và ở cùng các môn đệ luôn mãi.

Thật vậy, Thánh Thần Chúa đến sẽ giúp cho các môn đệ hiểu rõ những gì Chúa Giê-su đã nói với các ông lúc Ngài thi hành sứ vụ của mình lúc còn tại thế, đồng thời Thánh Thần Chúa cũng ban cho các ông sức mạnh để làm chứng Chúa Giê-su phục sinh cho mọi người được tường. Chính Thánh Thần sẽ ban muôn ơn huệ dồi dào làm cho giáo hội phát triển, phát sinh sức sống dồi dào, và luôn hiệp nhất nên một để tiếp tục sứ vụ loan báo Tin Mừng Cứu Độ của Chúa Giê-su ở trần gian. Như vậy, Thánh Thần Chúa là Đấng Bảo Trợ sẽ đến để hoàn tất công trình Cứu Chuộc Nhân Loại của Chúa Giê-su; Thánh Thần Chúa là Đấng làm chứng cho Sự Thật và dạy giáo hội dám sống cho Sự Thật…

Lạy Chúa Thánh Thần, xin thêm sức cho con để con sống xứng đáng là con Chúa – Con của Sự Thật, và xứng đáng là chứng nhân của Sự Thật. Amen.

CÁT BIỂN

Trở về… (23.05.2017)

Ra đi là trở về nơi xuất phát…

Thật vậy, Chúa Giê-su từ hạ giới ra đi để trở về thượng giới – nơi mà từ đó Ngài đã xuất phát đi vào thế gian – Sau khi đã hoàn tất chương trình Cứu Chuộc Nhân Loại.

Thượng giới mà Chúa Giê-su trở về cũng chính là nơi mà ngày xưa nguyên tổ của con người đã từ đó ra đi. Nay nhờ sự phục sinh của Chúa Giê-su khai mở cho nhân loại nhận biết “con đường trở về thượng giới”. Từ nay cửa trời luôn rộng mở. Mọi người đều có thể hành hương về quê trời, về chốn hạnh phúc bất diệt, về nơi không còn sự chết, không còn khó nhọc đau thương nữa.

Thế nhưng, có một điều không thể phủ nhận: “Đã là người thì thế nào cũng có sai lầm”. Vậy có ai dám chắc chắn mình sẽ trở về đúng nơi xuất phát mà không bị lầm đường lạc lối ? Từ xa xưa các tông đồ đã ưu phiền, lo lắng, luôn day dứt… không biết sau khi thầy Giê-su trở về với Chúa Cha để chuẩn bị dọn chỗ sẵn để sau này các ông cũng ở cùng với Người, thì sao đây; các ông hâu lo không biết sẽ ra sao, có đi đúng con đường của Thầy mình đã trở về hay không ? Đây cũng chính là tâm trạng bất an của mỗi người đang giữ đạo và đang tin Chúa hôm nay vậy.

Thật là hết sức may mắn vì trước khi trở về với Chúa Cha; Chúa Giê-su đã nói thật với các tông đồ và với tất cả mọi người hãy an tâm: “Thầy ra đi thì có lợi cho các con… nếu Thầy không ra đi, thì Ðấng Bảo Trợ sẽ không đến với các con”.

Nhờ chuyến trở về của Chúa Giê-su đã được hoạch định sẵn từ trước, mà Đấng Bảo Trợ cũng là Thần Khí Sự Thật mới đến với nhân loại để làm chứng cho sự công chính, làm chứng cho việc luận tội xét xử thế gian; và đồng thời cũng hướng dẫn, chỉ bảo cho con cái loài người nhận ra những sai lầm của mình để sửa sai, để con người ngày càng hoàn thiện chính mình; ngõ hầu xứng đáng là con cái Chúa.

Lạy Chúa Giê-su, xin cho con biết khiêm tốn ý thức mình không phải là hoàn hảo; bản thân còn nhiều sai lầm, còn nhiều lỗi phạm mất lòng Chúa.

Mỗi ngày, xin Chúa cho con biết chiến thắng bản thân con, chiến thắng các thói hư tật xấu của mình bằng những hy sinh khổ chế, bằng cuộc sống bác ái yêu thương để mai này con cũng được trở về cùng Chúa, vui hưởng hạnh phúc quê trời. Amen.

CÁT BIỂN

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *