Chiếu sáng niềm tin (16.12.2016 – Thứ Sáu tuần III Mùa Vọng năm A)

 Lời Chúa: Ga 5,33-36

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

Khi ấy Chúa Giê-su nói với những người Do Thái rằng: 33 Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gio-an, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật.34 Phần tôi, tôi không cần lời chứng của một phàm nhân, nhưng tôi nói ra những điều này để các ông được cứu độ.35 Ông Gio-an là ngọn đèn cháy sáng, và các ông đã muốn vui hưởng ánh sáng của ông trong một thời gian.36 Nhưng phần tôi, tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gio-an: đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi.

 

Chúng ta thử nhìn xem: vào những đêm trăng, nhất là đêm rằm, ánh trăng lúc dịu dàng, lúc tỏ hiện vằng vặc, thật đẹp. Nhưng trăng không tự phát sáng, nó chỉ tiếp nhận ánh sáng từ mặt trời và phản chiếu ánh sáng đó lên trái đất. Gio-an đang rao giảng, nhưng ông ý thức rõ mình chỉ là người dọn đường cho Đấng Mê-si-a đến, là người làm chứng cho sự thật, là người phản chiếu Ánh Sáng thật từ Đức Ki-tô mà thôi.

Khi được lãnh nhận bí tích rửa tội, chúng ta nhận lấy ngọn nến sáng tượng trưng đức tin được thắp sáng từ Đức Ki-tô, Đấng Phục Sinh. Chúng ta có sứ mạng làm cho ngọn nến đó chiếu sáng và lan toả mãi để làm chứng nhân cho Ngài giữa cuộc đời hôm nay.

Gần đây đã xảy ra rất nhiều tai hoạ từ thiên nhiên cũng như do con người như chiến tranh, khủng bố, huỷ hoại môi trường khiến cho không ít người lâm vào cảnh khốn cùng, chết chóc. Chúng ta có thể làm gì cho những anh chị em gặp cơn hoạn nạn đó để chúng ta có thể toả chiếu ánh sáng của Đức Ki-tô qua hoạt động bác ái của mình?

Noi gương Thánh Gio-an Tẩy giả, chúng ta cố gắng chiếu sáng niềm tin của người kitô hữu, và đặc biệt hơn nữa là một  thành viên  trong “Đại gia đình Đa Minh Việt Nam“ chúng ta quyết làm chứng cho sự thật, cho sự sáng, một cách cụ thể bằng đời sống công chính của mình, thực thi bác ái như: bớt chi tiêu những khoản không cần thiết để chia sẻ cho những người ốm đau, nghèo khổ, neo đơn, nhất là trong những ngày còn lại của Mùa Vọng 2016 này.

Lạy Chúa, sống và làm chứng cho Chúa là sứ mạng của người Ki-tô hữu. Xin Chúa ban ơn trợ giúp để chúng con biết chu toàn sứ mạng ấy. Xin Chúa gia tăng sức mạnh và lòng can đảm để chúng con có thể vượt qua được chính bản thân mình, cũng như những trở ngại bên ngoài, ngõ hầu ngọn đèn đức tin của chúng con luôn toả sáng đến mọi nơi, như ngọn đuốc rực cháy sáng chiếu rọi Đức Tin vào cuộc đời của Cha Thánh Tổ Phụ Đa Minh chúng con. Amen.

BCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.