Khát vọng được sống – Phần V

– Phần I

– Phần II

– Phần III

– Phần IV

Thế rồi con nghĩ mình đi xem lễ ở nhà Dòng chỉ được một mặt thôi, còn muốn hòa đồng vào cộng đoàn Dân Chúa thì phải làm sao đây? Con không biết phải hỏi ai và hỏi thế nào. Thì một hôm có cha trên nhà dòng xuống thăm. Con tâm sự với cha; con ước sao mình có thể tham gia vào một đoàn thể nào đó để được học hỏi thêm, nuôi dưỡng, củng cố đức tin hơn nữa.

Cha nói: Vậy con vào Dòng Ba đi.

Con hỏi : Sao lại gọi là Dòng Ba hả cha?

Cha liền giới thiệu tóm tắt về Dòng Anh Em Giảng Thuyết hay còn là Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Việt Nam, và mọi thành phần Dân Chúa ai tham gia cũng được.

Con nghe thấy khoái. Con tìm đến nhà của một Đoàn viên trong Giáo họ để trò chuyện với anh và nhờ anh giúp đỡ. Anh nói sáng mai chị đi đọc kinh rồi tìm hiểu thêm.

Con mừng lắm, nhưng lại băn khoăn sao dễ thế nhỉ, muốn tham gia thì phải có thời gian tìm hiểu mới đúng chứ. Nhưng sáng hôm sau, con thức dậy từ 4 giờ và lên nhà thờ đúng 4 giờ30 thì Huynh Đoàn đang đọc kinh.

Con thấy có khoảng 30 người đủ các độ tuổi các anh chị đem theo sách Kinh Phụng Vụ để đọc trước thánh lễ, con cũng đem theo sách và hòa cùng đọc các anh chị em Đoàn viên đọc kinh.

Lúc ra về các anh chị chúc mừng con đã tìm hiểu Huynh Đoàn.

Sau 6 tháng tìm hiểu con được nhận vào thời kỳ dự tuyển, một năm sau con được tuyên hứa lần đầu, và hiện tại con đang trong thời kỳ tuyên hứa tạm , mặc dù con đã cố gắng rất nhiều để chu toàn bổn phận , nhưng ác cảm ngoài đời vẫn đeo bám con.

Con đã gia nhập vào Gia Đình Hội Thánh được 16 năm, mọi vướng mắc hai bên gia đình con đã hoán cải và chứng minh cho mọi người biết là họ đã hiểu sai về tôn giáo, không phải bỏ mà con còn gần gũi hơn vì ngày nào con cũng đọc kinh cầu nguyện cho tất cả mọi người.

Sáu người con của con giờ đây đã khôn lớn trưởng thành có công việc ổn định, hiếu thảo với gia đình , biết chăm lo cho nhau.

Con xin tất cả gia đình Đa Minh cầu nguyện cho con để con hoàn tất được ơn gọi của con.

Con luôn thích bài hát “Đâu có tình yêu thương ở đấy có Đức Chúa Trời”. Amen.

 

https://www.youtube.com/watch?v=P3aeeJTDUv0

 

Trương Thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *